Nỗi khổ làm cùng công ty với vợ: Đang yên đang lành tôi bị tống cổ ra khỏi nhà chỉ vì... vòng 1 của cô đồng nghiệp

Mai chìa ra cho tôi xem bức ảnh cô ấy đã rình chụp chiều nay, tôi đã bị oan mà không thể cãi lại vợ!

Tôi tôi vừa mới bị vợ tống khứ ra khỏi nhà, bây giờ ngồi ở cổng tôi vẫn chưa hiểu mình đã làm sai cái gì. Chỉ vì một khoảnh khắc tôi không hề hay biết, vô tình va chạm với em đồng nghiệp ngoài ý muốn, vợ đã quy chụp là tôi đang "mèo mả gà đồng" với cô kia, rồi khẳng định chúng tôi sàm sỡ nhau công khai giữa thanh thiên bạch nhật. Tôi đã cố gắng giải thích với Mai rằng không phải như vậy, nhưng cô ấy khăng khăng tin vào mắt mình và đuổi tôi đi vì tội dối trá.

Khoảng 2 tuần nay tôi chuyển về làm chung công ty với vợ vì cô ấy muốn được ở bên chồng nhiều hơn. Trước đây 2 đứa làm ở 2 đầu thành phố, ngày nào cũng mệt mỏi lê lết về nhà mỗi đứa 1 đường. Vợ cứ hay hờn trách tôi rằng chẳng bao giờ chịu qua đón em, nhưng để chiều được cô ấy thì tôi phải vòng vèo mất 2 tiếng mới có thể về đến nhà!

Hồi đang yêu và mới cưới, tôi thích nhất ở vợ cái tính ôn hòa thoải mái, không bao giờ soi mói xem tôi làm gì ở đâu. Thi thoảng cô ấy nhắc là có đi đâu vắng mặt thì chỉ cần nói 1 tiếng rằng anh bận, cô ấy sẽ tự khắc không làm phiền. Tôi có đi chơi game, chè chén với bạn bè qua đêm cũng chẳng sao hết, chưa 1 lần tôi bị quát mắng ghen tuông.

Nhưng càng ở lâu với nhau thì thế giới đảo điên quay ngoắt 180 độ, vợ tôi cứ như thể lột xác thành người khác vậy! Cứ ở nhà với nhau là vợ tôi "ngứa mắt", đi ra đi vào động tí là bắt lỗi tôi, đi vệ sinh không đóng cửa cũng cằn nhằn, ăn cơm không rửa bát là vợ sẵn sàng nổi cơn tam bành! Nửa năm sau ngày cưới, tôi soi gương mà thấy mình thân xác hoang tàn không nhận ra.

Nỗi khổ làm cùng công ty với vợ: Đang yên đang lành tôi bị tống cổ ra khỏi nhà chỉ vì... vòng 1 của cô đồng nghiệp - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Nói thì nói vui là vậy nhưng chúng tôi vẫn rất yêu thương nhau, bằng một cách kì diệu nào đó tôi dọa kí đơn ly hôn cả nghìn lần mà đến đêm vẫn ôm vợ mới yên tâm ngủ được. Chúng tôi chưa lên kế hoạch có con vì nhiều lý do, đặc biệt là cả 2 đều muốn phấn đấu cho sự nghiệp. Xem xét tới lui thì việc chuyển công tác cũng có nhiều cái hợp lý và thuận lợi hơn cho cả 2 nên cuối cùng tôi đã đồng ý với cô ấy.

Chuyên môn của tôi và vợ khác nhau nên mỗi đứa làm một bộ phận, nhưng 2 phòng ban ở chung một tầng nên cô ấy có thể nhìn thấy tôi từ chỗ ngồi của mình. Chuyển về chỗ mới tôi thích nghi khá nhanh, nhưng vì chưa quen biết ai nên tôi phải lần mò đi chào hỏi, sắp xếp công việc vào guồng khá vất vả. Mấy ngày đầu tiên khi đồng nghiệp xung quanh biết tôi là chồng của Mai, ai cũng ồ lên ngưỡng mộ khen chúng tôi đẹp đôi, lại được ở gần nhau cả ngày đưa đi đón về, quấn quýt nhau như sam vậy.

Tôi cũng không để tâm đến mọi thứ xung quanh lắm, vì ngay lúc mới vào bộ phận của tôi vừa mới nhận một dự án lớn, sếp yêu cầu phải hoàn thành bản kế hoạch dự kiến trong vòng 1 tuần nên gần đây tôi khá bận. Về nhà tôi cũng phải thức khuya để làm, Mai luôn động viên tôi cố gắng để có thêm thành tích.

Chiều nay họp chốt lại phương án, nên một em đồng nghiệp tên Ngọc đã đến ngồi cùng tôi để bàn bạc. Cô ấy nổi tiếng xinh đẹp gợi cảm nhất phòng tôi, lại độc thân nữa, nên cánh mày râu trong công ty luôn chú ý mỗi khi Ngọc xuất hiện. Tôi thì không quan tâm đến ngoại hình của cô ấy lắm, chỉ cắm đầu vào bản kế hoạch mà thôi.

Cuộc họp diễn ra suôn sẻ thành công nên tôi rất vui, rủ vợ đi làm về sớm để nấu một bữa ngon ăn mừng. Tưởng vợ sẽ hớn hở lắm, nhưng từ lúc ở công ty tới khi về nhà, cô ấy cứ im lặng một cách khó hiểu. Tôi gặng hỏi mà Mai chẳng đáp lời, tới khi cửa nhà vừa đóng lại thì cô ấy lao vào hét vào mặt tôi 1 trận long trời lở đất!

Tôi choáng váng không nói nên lời, ngơ ngác hỏi vợ bằng giọng kinh ngạc.

- Em sao đấy Mai?

- Ủa, người chồng thông minh tài giỏi của em hôm nay lại giả vờ ngốc cơ à, có thật là anh không biết chuyện gì đã xảy ra không?

- Anh đã làm sai cái gì nào?

Mai móc điện thoại ra rồi ném thẳng túi xách vào mặt tôi, chìa ra bức ảnh chụp khiến tôi ngỡ ngàng. Thật không thể tin được, vợ tôi đã rình chụp được khoảnh khắc Ngọc đứng bên cạnh vươn tay gõ bàn phím rồi vô tình tòa thiên nhiên ấy lại gần như va chạm vào vai tôi. Trong khi đó, việc chất lên như núi khiến tôi chẳng hề hay biết gì! Lúc ấy tôi còn đang bận sắp xếp tài liệu chuẩn bị cho cuộc họp với sếp, đâu có rảnh quan tâm đến người khác xung quanh. Rõ ràng tôi chẳng có lỗi gì cả, thế mà vợ quy chụp rằng tôi đã làm gì đó khiến Ngọc nảy sinh tình ý, rồi công khai gạ gẫm nhau giữa văn phòng!

Quá tức giận với sự ghen tuông vô lý ấy, tôi quyết lần này sẽ không nhường nhịn vợ. Nói rõ ràng với vợ là tôi không có gì với Ngọc, càng không có chuyện tôi và cô ấy cố tình gạ gẫm nhau giữa nơi làm việc. Mới quen nhau chưa được bao lâu, tôi còn chả nhớ mặt Ngọc như nào thì nảy sinh tình ý kiểu gì? Chỉ có vậy thôi mà vợ tôi cũng làm ầm lên rồi. Phụ nữ thật sự quá khó hiểu!

Chia sẻ
Đọc thêm