Nói Hoài Linh thiên vị con nuôi là không tôn trọng!

Gia đình bé Ben Hoàng Quân – Con nuôi của Hoài Linh thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ về những tin đồn thiên vị ở “Gương mặt thân quen nhí 2015”.

Qua 10 tập phát sóng của Gương mặt thân quen nhí 2015, con trai nuôi Hoài Linh – bé Ben Hoàng Quân đã khiến khán giả liên tiếp bất ngờ bởi sự thông minh, sáng tạo. Trong mỗi phần trình diễn, Hoàng Quân cùng huấn luyện viên Khương Ngọc luôn khuấy động sân khấu bằng những tiết mục được đầu tư công phu, kỹ lưỡng. Trò chuyện với mẹ Hoàng Quân – chị Minh về chặng cuối hành trình Gương mặt thân quen nhí năm nay, nhiều thông tin thú vị đã được chia sẻ. 

bé ben hoàng quân gương mặt thân quen nhí 2
Bé Ben Hoàng Quân - Con trai nuôi của Hoài Linh

Chào chị! Từng nhiều lần chia sẻ là lịch học của Hoàng Quân hiện rất dày đặc, chị có lo lắng cho con tham gia Gương mặt thân quen nhí sẽ làm ảnh hưởng đến chuyện học hành không?

Năm ngoái Ben đã được các cô chú ban tổ chức mời làm khách mời biểu diễn, lúc đó thấy các bạn ca hát, nhảy múa vui quá Ben đã thích vô cùng. Năm nay tham gia Gương mặt thân quen nhí với vai trò thí sinh, Ben hào hứng lắm. Thấy con vui, người làm mẹ như mình cũng vui lây. 

Ben có hứa với mẹ là sẽ học tốt, không để kết quả bị ảnh hưởng mẹ mới cho tham gia. Nói là mỗi vòng thi, thí sinh có 1 tuần để tập luyện nhưng thực chất thời gian tập chỉ có 3 ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật. Những ngày còn lại Ben đều đi học, học xong về nhà làm bài tập. Xong xuôi hết cả mới lấy nhạc ra nghe, khi đi học ở trường, Ben xin thầy cô cho mang theo điện thoại để tranh thủ giờ ra chơi xem clip trên mạng. Còn giờ quay hình show thì là tối thứ 2, khi Ben đã làm xong bài vở rồi. Nói chung, ban đầu cũng có lo lắng con lơ là chuyện học nhưng sau quá trình tập luyện, sắp xếp ổn thỏa mọi thứ mình cảm thấy rất nhẹ nhàng. Mình có nói với con là hãy xem như sân chơi bình thường, không đặt nặng giải thưởng nên Ben cũng thả lỏng hơn. 

bé ben hoàng quân gương mặt thân quen nhí 3
Hoàng Quân năm nay 12 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 6

Tham gia Gương mặt thân quen nhí với tư cách là con nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh – một trong những giám khảo quyền lực của chương trình. Bé Ben và chị có gặp áp lực gì không?

Cả gia đình mình lẫn chú Khương Ngọc đều không áp lực gì cả. Đi đã qua 10 tập phát sóng rồi, mọi người có thấy Ben được thiên vị gì đâu. Ben thể hiện như thế nào thì anh Linh cho điểm thế đấy. Cả chị Hồng Vân lẫn chị Mỹ Linh cũng thế. Gương mặt thân quen nhí là chương trình lớn, anh Linh cũng là nghệ sĩ lớn, không cần thiết vì tình cảm cá nhân hay bất cứ lý do nào mà thiên vị. Mọi người cũng hay hỏi mình là danh xưng con nuôi Hoài Linh hay được nhắc đến với Ben có gây khó khăn gì không, mình nói luôn ở đây là không có áp lực hay khó khăn gì hết, mọi thứ đều bình thường thôi (Cười). 

bé ben hoàng quân gương mặt thân quen nhí 5
Hoàng Quân và mẹ

Đã có không ít ý kiến cho rằng giám khảo Hoài Linh thiên vị bé. Chị có biết đến những tin đồn này không?

Mình biết chứ, nhưng mình không quan tâm. Thật ra, từ lúc Ben tham gia chương trình, mình rất ngại liên lạc với anh Linh. Mình muốn hạn chế thị phi, hạn chế lời ra tiếng vào làm tổn thương những người xung quanh. Mà mình nói thế này, bảo là thiên vị vì mối quan hệ cha nuôi cũng là sai. Cứ nghĩ xem, nhân vật mình bấm ra rồi, làm sao thay đổi được, dù nhân vật đó mình không thích cũng đâu thể làm gì. 

Chẳng lẽ vì mình có quan hệ thân thiết với anh Hoài Linh mà mọi thứ sẽ khác sao? Đâu thể nào có chuyện đó. Ngoài anh Linh, ban giám khảo còn có chị Hồng Vân và chị Mỹ Linh, nói thiên vị này kia là xem như không tôn trong họ. Với lại, Gương mặt thân quen cả phiên bản người lớn lẫn con nít đều đã qua nhiều mùa rồi, ban tổ chức họ rất nghiêm túc, không bao giờ có chuyện vì người này người kia mà làm chuyện sai trái. 

hoài linh
Hoài Linh trên ghế giám khảo "Gương mặt thân quen nhí"

bé ben hoàng quân gương mặt thân quen nhí 6
Hoài Linh và Hoàng Quân

Bản thân mình, lúc cho con tham gia vào giới giải trí đã biết sẽ không tránh được thị phi. Chỉ có điều cách mình đối mặt sẽ hơi khác một chút. 9 người thì 10 ý, làm sao mình làm hài lòng hết tất cả mọi người. Cách chứng minh thực lực tốt nhất là cố gắng, cố gắng và cố gắng mà thôi. Con mình còn nhỏ, mình không muốn con vì những lời đồn đại mà bị tổn thương. 

Anh Hoài Linh có thường góp ý cho bé Ben Hoàng Quân trong quá trình tập luyện không?

Khi bấm chọn nhân vật xong, bé Ben và mình sẽ tự vỡ bài trước. Nếu vỡ bài không được thì nhờ đến chú Khương Ngọc và các anh chị trong ban tổ chức. Sau đó, Ben tập vũ đạo, dàn dựng tiết mục này kia. Anh Linh là ba nuôi Ben nhưng những gì anh Linh giúp là trên tinh thần. Anh Linh thì kiểu là bất cứ ai, dù già hay trẻ, miễn đam mê nghệ thuật thì anh giúp đỡ. Anh Linh không bao giờ bày sẵn cho Ben điều gì, anh hỗ trợ, góp ý khi cần thiết chứ không nắm tay chỉ vẽ cho từng bước. Anh Linh ảnh bắt Ben tự làm để cho mau trưởng thành. Mình thấy là càng thân thiết thì anh Linh sẽ càng khó, anh muốn Ben không tự kiêu mà quên cố gắng phấn đấu. 

Đó là đối với Gương mặt thân quen nhí, vậy còn những chương trình khác thì sao? 

Anh Linh thực sự rất quan tâm và thương Ben. Chẳng hạn như khi Ben được mời tham gia chương trình lớn, mình sẽ gọi điện hỏi anh Linh. Anh Linh luôn sẵn sang góp ý dù có bận như thế nào. Mỗi tháng, Ben nhận phiếu điểm, mình phải gửi sang cho anh Linh xem, nếu Ben học tốt, anh Linh cho đi diễn nữa. Còn Ben lơ là thì anh Linh sẽ rầy ngay lập tức. Anh Linh cứ hay nói với mình, Ben chỉ mới 12 tuổi, giai đoạn này chuyện học là quan trọng nhất, phải học hỏi, phải có kiến thức chứ không thể vì nghĩ là bây giờ đi diễn, sau này lớn lên làm nghệ sĩ rồi mà buông chuyện học. 

Anh Linh cũng nói là phải để Ben tự đi, vấp ngã rồi tự đứng lên sau thất bại. Bản thân mình là mẹ, mình thấy điều này chí lý vô cùng. Con mình nếu được khen nhiều quá sẽ đâm ra tự kiêu, bình thường Ben đi diễn, Ben thi Gương mặt thân quen nhí, chẳng bao giờ mình khen con hết. Mình luôn chỉ cho con thấy chỗ con làm sai, chỗ con làm chưa tốt để con biết con đang ở đâu. 

bé ben hoàng quân gương mặt thân quen nhí 1

bé ben hoàng quân gương mặt thân quen nhí 8
Hoàng Quân đã 3 lần giành chiến thắng trong số 10 tập phát sóng đầu tiên của "Gương mặt thân quen nhí 2015"

Ở Gương mặt thân quen nhí năm nay, Hoàng Quân được xếp vào cùng nhóm với Khương Ngọc. Chị đánh giá như thế nào về huấn luyện viên của con mình? 

Chú Khương Ngọc là người nhiệt tình, tài năng và rất nhường nhịn Ben. Chú Ngọc luôn chừa đất cho Ben tỏa sáng, còn mình thì lui về phía sau làm nền. Ở mỗi tiết mục, chú Ngọc lúc nào cũng tìm cách dàn dựng sao cho ấn tượng, hấp dẫn, giống với bản gốc mà vẫn bộc lộ nét riêng của hai chú cháu. 

Trước khi mà Ben thi Gương mặt thân quen nhí, mình có hơi lo, sợ Ben sẽ không hợp với huấn luyện viên. Đến lúc bốc thăm chia cặp, mình thở phào nhẹ nhõm luôn. Ben hoạt động nhiều trong lĩnh vực diễn xuất, chú Ngọc lại là diễn viên, 2 chú cháu có sự hợp cạ nhất định, mình không phải lo Ben bị trễ nhịp. 

bé ben hoàng quân gương mặt thân quen nhí 7
Hoàng Quân và huấn luyện viên Khương Ngọc

Xin cám ơn chị vì đã dành thời gian trò chuyện!
Chia sẻ
Đọc thêm