Nổ xe chở vật liệu tại Ấn Độ, ít nhất 5 công nhân thiệt mạng

Quỳnh Chi, Theo vtv.vn

Ngày 22/1, ít nhất 5 công nhân đã thiệt mạng trong vụ nổ xe chở vật liệu tại huyện Shivamogga, bang Karnataka, miền Tây Nam Ấn Độ.

Vài giờ sau vụ nổ lớn xảy ra gần một cơ sở nghiền sỏi và đá tảng khiến ít nhất 5 người thiệt mạng ở huyện Shivamogga của bang Karnataka, Bộ trưởng BS Yediyurappa đã ra lệnh mở cuộc điều tra về vụ việc và ông sẽ đích thân tới hiện trường vụ nổ. Đồng thời, ông Yediyurappa đã thông báo về khoản tiền bồi thường 50.000 Rupee cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng.

Ông Yediyurappa nói: “5 người đã chết trong vụ nổ tại một mỏ đá ở làng Hunasodu, huyện Shivamogga trong ngày 22/1. Một khoản bồi thường 50.000 Rupee sẽ được chuyển tới cho người thân của những người đã khuất”.

Trước đó, ông Yediyurappa cho biết: "Tối 22/1, tôi đã yêu cầu các nhà chức trách thực hiện tất cả những biện pháp cần thiết để phục vụ cho các hoạt động cứu hộ. Một máy dò hiện đại đã được điều động. Chúng tôi sẽ có hành động xử lý nghiêm đối với kẻ có tội". Ông nói thêm rằng, vụ việc là "bi thảm và rất đáng tiếc".

Sau vụ việc, chủ mỏ đá và một người được cho là cung cấp chất nổ cho mỏ này đã bị cảnh sát bắt giữ. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ấn Độ Basavaraj Bommai cho biết: "Điều tra sơ bộ cho thấy, một lượng lớn thuốc nổ đã phát nổ ở đó do sơ suất của chủ mỏ đá và những người vận hành. Hiện cảnh sát đã bắt giữ chủ mỏ đá và người cung cấp chất nổ".

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Mỏ và Địa chất Ấn Độ Murugesh Nirani cho biết: "Khoảng 6 công nhân đã thiệt mạng và một số người bị thương nặng trong một vụ nổ nghiêm trọng tại mỏ đá ở Shivamogga. Người ta nghi ngờ rằng, các thỏi gelatin (thường được sử dụng như chất nổ trong các mỏ khai thác đá - PV) trong một chiếc xe chở vật liệu ở gần mỏ đá đã phát nổ, gây ra những cái chết thương tâm".

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chia buồn với gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết, chính quyền bang sẽ cung cấp mọi sự trợ giúp cần thiết cho những người bị ảnh hưởng.

Chia sẻ
Đọc thêm