Nổ can axit ở "chợ tử thần" ở Sài Gòn, nhiều người bị bỏng nặng

Một vụ nổ axit xảy ra trong khuôn viên chợ Kim Biên (P.13, Q.5, TP.HCM) làm 5 người bị bỏng. Trong đó, có 4 trường hợp bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ sáng ngày 6/8, người đàn ông (chưa rõ danh tính) chở một can chất lỏng chạy trên đường Vạn Tượng, phía sau hông chợ Kim Biên. Khi đến số nhà 30 thì bất ngờ bị ngã xe, chiếc xe chở một can chứa chất lỏng nghi là axit. Ngay sau đó, can này phát nổ và toàn bộ hóa chất trong can bị văng tung tóe ra bên ngoài khiến người dân địa phương một phen hoảng loạn.

axit2
Hiện trường vụ việc.

Hóa chất văng tung tóe, dính vào 2 người dân và 3 công nhân đang thi công công trình kênh Hàng Bàng phía đối diện khiến cả 5 người này bị thương. Trong số 5 người bị thương thì có 1 người bị bỏng nhẹ, 4 người khác bị nặng được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Các nhân chứng cho biết, nam nhân viên chở can axit bị bỏng nặng vùng mặt. 

axit1
Chiếc xe chở can axit.

Một nạn nhân cho biết: “Lúc xảy ra sự việc, chúng tôi đang làm bên trong công trình thì nghe tiếng nổ nhỏ rồi có có chất lỏng văng vào người xuyên vào cả quần áo. Sau đó chúng tôi thấy nóng rát khắp người. Chúng tôi được mọi người đưa đi cấp cứu, phần lưng, cổ và tay của chúng tôi hiện tại xuất hiện nhiều vết bỏng rộp rất đau đớn”. Ngay sau đó, công an phường 13 và Công an quận 5 đã có mặt lập biên bản vụ việc. 

axit3
Những chiếc can chở axit bi vỡ.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong 5 trường hợp nhập viện cấp cứu có 4 ca bị bỏng nặng gồm: Lương Văn Chí (42 tuổi), bị bỏng 60%; Vũ Đinh Cư (43 tuổi); Bùi Văn Hiệp (19 tuổi) và Nguyễn Đình Hiếu (24 tuổi). Nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Chợ hóa chất Kim Biên tồn tại hơn 50 năm, nằm ngay trung tâm thành phố và được mệnh danh là “chợ tử thần”. Ngôi chợ này có hơn 70 cơ sở kinh doanh hóa chất công nghiệp và 25 cơ sở kinh doanh hương liệu, phụ gia thực phẩm.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm