Níu kéo vợ cũ không thành, người chồng nhẫn tâm ép vợ và con gái 5 tuổi uống thuốc sâu

Tin, ảnh: Văn Tiên, Theo Thời đại

Muốn hàn gắn lại tình cảm vợ chồng, Thu chở vợ và con gái đi chơi rồi về năn nỉ sống chung nhưng bị cự tuyệt, Thu đã nhẫn tâm khóa trái cửa, ép vợ con uống thuốc trừ sâu để sát hại.

Ngày 15-11, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Minh Thu (42 tuổi, ngụ Đồng Nai) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, Lê Minh Thu kết hôn với chị Phan Thị Tuyết A. và có một con chung là cháu Lê T.T. (5 tuổi). Tuy nhiên, vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên cả hai đã ly hôn, bé T. được giao cho Thu nuôi dưỡng.

Níu kéo vợ cũ không thành, người chồng nhẫn tâm ép vợ và con gái 5 tuổi uống thuốc sâu - Ảnh 1.

Bị cáo Thu liên tục kêu oan tại phiên tòa phúc thẩm 15-11.

Vì còn tình cảm với vợ cũ nên ngày 6-5-2016, Thu gọi vợ cũ để cả nhà đi chơi chung nhưng bị chị A. từ chối. Tuy nhiên, sau khi bị Thu đe dọa tạt axit, chị A. đã đồng ý đi chơi chung. Sau đó, khi chở chị A. và con về phòng trọ Thu thuê tại xã Long An (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) rồi khóa cửa lại, đe dọa buộc vợ cũ phải về sống chung với cha con Thu nhưng chị A. không chịu.

Thấy vợ cố chấp, Thu lấy 5 gói thuốc trừ sâu pha vào 1 bình sữa và 2 ca nước, rồi lấy con dao để trước mặt chị A. đe dọa, buộc mẹ con chị A. phải uống thuốc trừ sâu với ý định giết vợ con rồi tự tử. Đến rạng sáng 7-5-2016, lực lượng Công an bao vây phòng trọ và giải cứu được hai mẹ con chị A.

Tại phiên tòa sơ thẩm trước đó, Thu đã bị HĐXX tuyên phạt 8 năm tù về tội "Giết người" nhưng Thu kháng cáo kêu oan vì cho rằng mình không phạm tội.

Níu kéo vợ cũ không thành, người chồng nhẫn tâm ép vợ và con gái 5 tuổi uống thuốc sâu - Ảnh 2.

8 năm tù cho kẻ có ý định giết chết vợ con bằng thuốc sâu nhưng không thành.

Có mặt tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, Thu tiếp tục kêu oan, cho biết mình không có ý thức giết chết vợ con: "Nếu muốn giết vợ con, bị cáo có đủ thời gian để thực hiện. Thời điểm đó, bị cáo chỉ hù dọa để vợ chịu về chung sống. Bị cáo rất thương vợ con", Thu nói.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Thu đã cấu thành tội "Giết người", kết quả không thành là nằm ngoài mong muốn của bị cáo. Xét thấy cấp sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội HĐXX cấp phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm 8 năm tù với Thu.

Chia sẻ
Đọc thêm