Ninh Hoàng Ngân - cô gái kể chuyện từ bỏ cuộc sống với vương miện, hàng hiệu, hào quang sân khấu để làm bà nội trợ ở tuổi 24

Bài: Min / Ảnh: Pi Cá Vàng, Theo Helino

Chính vì vậy mà hôm nay, cô ấy đã chia sẻ câu chuyện về quyết định đó của mình với vai trò là một “bà nội trợ”, chứ không phải một cô Hoa hậu của hơn 5 năm trước.

Có bao giờ bạn nghĩ khi mình làm hoa hậu, sự nghiệp đang trên đà thăng tiến, đồ hiệu được tài trợ quấn khắp người mỗi ngày. Rồi "đùng" một cái, bạn từ bỏ mọi thứ để đi làm... nội trợ!?

Nghe có vẻ lạ và trái với tự nhiên, nhưng đây lại là cuộc sống và là sự lựa chọn của Ninh Hoàng Ngân - một cô hoa hậu có cách nghĩ khiến biết bao người phụ nữ khác lấy làm khó hiểu.

Cô Hoa hậu có mơ ước của một người phụ nữ... bình thường

Được biết, trước đây Ngân giành rất nhiều giải thưởng và danh hiệu như: "Người đẹp thời trang" của cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010, "Siêu mẫu tài năng" của cuộc thi Siêu mẫu châu Á 2011 và nhất là "Hoa hậu biển" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 khi chỉ vừa tròn đôi mươi.

Nếu theo lẽ thường mà nói, khi có được những danh hiệu này, cuộc sống của Ngân sẽ như lật sang một trang hoàn toàn mới, chẳng phải lo nghĩ gì với mớ nhung lụa bao quanh. Mỗi ngày Ngân sẽ được hết mình dưới ánh đèn sân khấu, sàn diễn thời trang, hay chuyện được người khác cung phụng, áo quần hàng hiệu là điều hết sức bình thường.

Facebook Avatar copy@2x

Nhưng "đùng" một ngày, Ngân thông báo với tất cả mọi người rằng sẽ "chính thức từ bỏ cuộc chơi". Thay vì tiếp tục con đường làm Hoa hậu thì Ngân chọn làm vợ, vui vẻ chấp nhận làm một bà nội trợ bình thường đứng đằng sau chồng khi chỉ mới vỏn vẹn... 24 tuổi.

Thế điều gì đã xảy ra với Ngân ở thời điểm đó!? 

Và phải sau 5 năm kể từ ngày chính thức bắt đầu làm bà nội trợ, chúng tôi mới liên hệ gặp Ngân để cô chia sẻ nhiều hơn về sự lựa chọn vô cùng khác biệt ấy với vai trò là một người phụ nữ bình thường chứ không phải là một cô Hoa hậu.

Hạnh phúc với một người đàn ông tốt hơn là một "đại gia"

Chào Ngân, cuộc sống của bạn hiện tại như thế nào?

Chắc cũng không có gì đặc biệt hay khác với mọi người là mấy. Sáng Ngân vẫn thường dậy sớm để đi làm cùng ông xã, chiều về cơm nước. Lâu lâu có ai gọi thì tối Ngân sẽ nhận show để không quên nghề.

Hỏi thật, tại sao ngày xưa Ngân lại kết hôn sớm đến thế trong lúc còn rất trẻ, cơ hội thăng tiến còn rất nhiều?

Thật ra lúc gặp anh Giang (chồng hiện tại của Ngân) thì mình chưa có xác định gì hết. Tại ảnh không phải là gu của Ngân và Ngân cũng không phải gu của anh Giang, nên nghiêm túc trong mối quan hệ thì có đó, chứ còn bảo bàn chuyện lâu dài thì chẳng ai nghĩ nhiều.

Nhưng không hiểu sao ở càng lâu, bên nhau càng nhiều, Ngân càng cảm nhận được ở anh có rất nhiều điều phù hợp với mình. Kiểu như đây là một nửa còn sót lại của nhau. Nên ngay khi duyên phận tới, Ngân rất vui vẻ và thoải mái chấp nhận về với anh theo một cách tự nhiên nhất có thể. 

dsc04695-15622255486981426487864-15622263178511834160072

Chồng của Ngân là anh Mai Trường Giang - doanh nhân trẻ từng lọt Top 30 Under 30 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào năm 2015. Hiện trong tay sở hữu chuỗi hàng trăm cửa hàng trên khắp cả nước về bánh ngọt và gà rán.

Tuy nhiên trong đầu Ngân lúc nào cũng có một suy nghĩ, đó là hôn nhân và việc tìm gặp một người bạn đời không phải lúc nào cũng có thể xảy ra, thậm chí có cố tìm lần 2 cũng khó. Nên thay vì sắp đặt, Ngân quyết định chọn theo ý trời, ý của duyên phận trong một tâm thế thoải mái nhất có thể để bước tới hôn nhân.

Còn sự nghiệp thì lúc cưới nhau, hai vợ chồng có thỏa thuận đó là mình vẫn tiếp tục con đường nghệ thuật. Bởi anh biết đối với Ngân, việc đứng trên sân khấu hay được gặp mọi người trong showbiz cũng là một phần trong cuộc sống không thể thiếu của Ngân.

Nhưng dù gì đó cũng là lúc tuổi đời đang ở độ đẹp nhất, Ngân không thấy tiếc dù chỉ 1 lần sao?

Tiếc nuối có lẽ là không. Ngân nghĩ, cuộc đời mỗi người có những cột mốc, ngã rẽ khác nhau, khi đứng trước những ngã rẽ ấy, trong một thời điểm nhất định, thấy con đường nào đúng đắn mình sẽ chọn lựa. Ngân là thế, Ngân chọn anh Giang, về bên anh, giúp đỡ anh là quyết định sáng suốt, ngày ấy là thế, bây giờ cũng vậy, không có gì tiếc nuối hay sai lầm. 

"Nhiều chị em phụ nữ cứ nghĩ mình không có gì, nhưng thật ra bạn lại đang có nhiều hơn những gì mà một cô Hoa hậu mơ ước"...

Hiện tại tuy đã kết hôn được 5 năm nhưng mối quan hệ của hai vợ chồng vẫn vui vẻ, mặn nồng giống như những ngày đầu mới cưới. Đó đã là điều mà Ngân cảm thấy hạnh phúc nhất khi chọn cuộc sống mới bên cạnh người đàn ông này.

26168942_10155469997317981_7940185627800405569_n

"Vợ chồng là phải kiếm tiền cùng nhau"

Người ta bảo "đẹp có quyền", thế thay vì chọn được nuôi tại sao Ngân lại phải tất tả, mà còn là đứng ở hậu phương chứ không phải đầu "chiến tuyến" nữa?

Ngân thấy việc kết hôn và lập gia đình có cái ý nghĩa và cái hay riêng của nó. Đó là lúc hai con người trước đây hoàn toàn tách biệt với một cuộc sống riêng lẻ, thì giờ ngoài chuyện về chung một nhà, còn là lúc cùng nhau tạo dựng cuộc sống mới. Nên cớ gì lại phải để người khác nuôi trong khi hợp sức lại thì cả hai có thể kiếm được nhiều tiền hơn. 

Thấy Ngân vậy chứ cũng mê "số má" lắm. Chồng còn là dân kinh doanh nên giúp đỡ ảnh cũng là một niềm vui để thỏa mãn bản thân và học hỏi thêm rất nhiều kiến thức từ anh ấy. Để bây giờ nhìn lại, lắm lúc Ngân cũng thấy tự hào về mình vì làm một người mẫu nhưng có kha khá kiến thức trong việc kinh doanh. 

dsc04639-1562225548689847745346-1562226264486751488189

Chồng sở hữu nhiều chuỗi cửa hàng như vậy hẳn công việc của Ngân cũng rất nhiều?

Hiện tại Ngân đang làm trợ lý toàn thời gian cho chồng, bên cạnh anh giải quyết những vấn đề từ lớn tới nhỏ trong công ty. Áp lực tất nhiên là có rồi, nhưng nghĩ việc mình áp lực 1, chồng áp lực 10 thì cũng không lo lắng nữa, chỉ biết cố gắng hết sức mình để anh phát triển công ty. 

DSC04582

Tuy nhiên ngay từ đầu Ngân đã xác định, công ty này là của anh, mình chỉ là người hỗ trợ nên mọi việc Ngân không bao giờ tự cho mình là "bà chủ" để đưa ra quyết định, phải thông qua anh hết. Chưa kể, Ngân còn đang có ý định xây dựng công việc kinh doanh của riêng mình, tách hẳn ra khỏi anh, song song đó sẽ theo đuổi lĩnh vực MC mà mình đang yêu thích.

1 copy 17@2x

Mới đây hai vợ chồng còn phát triển công việc sang hẳn Singapore nữa, Ngân có thấy theo chồng như thế là quá sức với một cô hoa hậu?

Thật ra ông xã Ngân từng có một khoảng thời gian du học ở Singapore nên sau khi sự nghiệp ở Việt Nam ổn định, anh cũng muốn làm một điều gì đó ở thị trường hoàn toàn mới này. Anh cũng có một tham vọng lớn khi muốn phát triển một thương hiệu Việt Nam sang giới thiệu bạn bè quốc tế. Đây không phải là điều vô cùng ý nghĩa sao?

Dĩ nhiên khó khăn cũng vô vàn, nhưng đó cũng là một thử thách dành cho hai vợ chồng Ngân. Và may mắn sao mọi chuyện cũng đã qua, tụi mình đã khai trương thành công cửa hàng đầu tiên ở Sing sau bao ngày hai vợ chồng đầu tắt mặt tối "ngập ngụa" trong công việc. 

1 copy 16@2x

Hơi nhạy cảm nhưng sau 5 năm kết hôn vợ chồng Ngân vẫn chưa có con. Ngân có thấy đó là một khoảng trống cần sớm được hoàn thiện cho gia đình của mình không?

Sự thật là Ngân từng bị thai lưu một lần, đến nay hơn 1 năm rồi Ngân "thả" tự nhiên nhưng vẫn chưa thành công. Nhiều lúc nghĩ cũng buồn lắm nhưng con cái là lộc trời ban, mình chưa đủ duyên thì cứ đợi. Ngân nghĩ rồi sẽ tới ngày con đến với Ngân và chồng thôi (cười).

1 copy 18@2x

Bận rộn như thế, Ngân có nghĩ mình đã là một người phụ nữ thành công?

Bận rộn là một trong những biểu hiện và cũng là yếu tố làm nên sự thành công của một người nào đó. Nhưng về bản thân mình thì thành công có vẻ còn xa lắm (cười). Khi nào Ngân thành công với những dự án kinh doanh của riêng mình thì lúc đó Ngân mới dám tự tin nói câu ấy. 

1 copy 19@2x

Thế dự án của Ngân là gì?

Ngân có ấp ủ làm một dự án về thời trang là nơi để mọi người không cần tốn quá nhiều tiền nhưng vẫn có thể diện được một bộ đồ hiệu khi cần trong dịp quan trọng nào đó. Bởi Ngân biết làm phụ nữ nhất là các chị em bình thường ai cũng muốn mặc đẹp, nhưng không thể phí tiền để mua đồ mới liên tục được. Thay vào đó chúng ta có thể thuê và tạm thời sở hữu chúng trong một thời gian hợp lý với mức chi phí cũng hợp lý không kém. Ngân tin qua dự án này, nó có thể giúp nhiều chị em tiết giảm hoặc cân bằng chi tiêu một cách hợp lý hơn. 

Có một điều Ngân rút ra được trong suốt 5 năm qua đó là cuộc sống này vốn cần những điều hết sức giản dị. Và cái mình cần đó là chọn đúng thứ thuộc về mình mà thôi.

Ninh Hoàng Ngân

Cảm ơn Ngân đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện này!


Ninh Hoàng Ngân - cô gái kể chuyện từ bỏ cuộc sống với vương miện, hàng hiệu, hào quang sân khấu để làm bà nội trợ ở tuổi 24 - Ảnh 13.

 

Chia sẻ
Đọc thêm