Những ý tướng thú vị giúp phòng khách nhỏ trở nên vô cùng cá tính

Nhật Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Phòng khách dù được trang trí đơn giản nhưng chỉ cần thêm vài ý tưởng thú vị cũng đủ để biến góc nhỏ thành không gian vô cùng cá tính.

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng để trang trí phòng khách, hãy dành chút thời gian tham khảo bài viết này để từng góc nhỏ trở nên cá tính, đẹp sáng bừng sức sống.

Phòng khách chắc chắn là một trong những không gian bạn mong muốn cải tạo nhất trong ngôi nhà của mình. Với những căn phòng nhỏ, cách trang trí đơn giản luôn là giải pháp tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, làm thế nào để không gian thêm độc đáo, vui nhộn, hấp dẫn và cũng mang lại sự thoải mái, thân thiện cho mọi người khi ghé thăm lại là điều không hề dễ dàng.

Bạn có thể tìm kiếm hoặc áp dụng những ý tưởng trong bài viết dưới đây mà bạn cảm thấy hợp lý, chắc chắn phòng khách sẽ trở thành khoảng không gian vui vẻ dành cho bạn và gia đình, người thân.

Những ý tướng thú vị giúp phòng khách nhỏ trở nên vô cùng cá tính - Ảnh 1.

Mang thật nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng

Ý tưởng quá đơn giản nhưng không phải ai cũng nghĩ ra. Đó chính là giúp không gian thật gọn gàng, ngăn nắp. Mở rộng những khung cửa sổ để ánh sáng tự nhiên ngập tràn vào bên trong. Lưu ý không nên chọn rèm tối màu khiến ánh sáng bị cản lại khá nhiều. Điều này rất "kỵ" đối với phòng khách nhỏ.

Những ý tướng thú vị giúp phòng khách nhỏ trở nên vô cùng cá tính - Ảnh 2.

Chọn tấm thảm lớn

Bạn có thể sắp xếp gọn gàng phòng khách và mua thêm một tấm thảm cỡ lớn với họa tiết mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, nên lựa chọn họa tiết đơn giản nhất có thể để phòng khách đẹp tinh tế và đầy ấn tượng.

Những ý tướng thú vị giúp phòng khách nhỏ trở nên vô cùng cá tính - Ảnh 3.

Chọn sơn màu tối

Màu tối có làm không gian nhỏ hơn không, chắc chắn câu trả lời là có nếu như bạn chưa thực sự tìm được giải pháp phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể tạo những mảng sáng tối đối lập cho những bức tường để tạo chiều sâu, vẻ đẹp sang trọng và sự thoải mái dành cho không gian phòng khách. Đặc biệt là nên chọn nội thất và phụ kiện với các tông màu tương tự để tạo sự tiếp nối đầy ăn ý.

Những ý tướng thú vị giúp phòng khách nhỏ trở nên vô cùng cá tính - Ảnh 4.

Tạo phòng đa năng

Căn phòng khách có thể biến thành không gian đa năng khi mua thêm một vài phụ kiện cần thiết. Đó chính là cách tận dụng tối đa không gian một cách thông minh.

Những ý tướng thú vị giúp phòng khách nhỏ trở nên vô cùng cá tính - Ảnh 5.

Tận dụng lợi thế trần nhà cao

Nếu phòng khách nhỏ nhưng trần lại cao thì đó là lợi thế tuyệt vời. Hãy chọn rèm cửa hoặc giấy dán tường, sơn tường cùng tông với nội thất để không gian rộng rãi hơn.

Những ý tướng thú vị giúp phòng khách nhỏ trở nên vô cùng cá tính - Ảnh 6.

Sơn tường màu trắng

Giải pháp đơn giản ai cũng có thể nghĩ ra đó là sơn tường màu trắng. Không gian đẹp hơn khi chọn đồ nội thất và phụ kiện với sắc màu ấn tượng.

Những ý tướng thú vị giúp phòng khách nhỏ trở nên vô cùng cá tính - Ảnh 7.

Thêm những chiếc ghế ottoman

Một vài chiếc ghế ottoman sẽ giúp không gian phòng khách được cải thiện vẻ nhàm chán và cũ kỹ. Những chiếc ghế cũng tăng thêm tiện ích cho căn phòng này.

Những ý tướng thú vị giúp phòng khách nhỏ trở nên vô cùng cá tính - Ảnh 8.

Sử dụng sofa thấp

Nếu muốn mua sofa mới, hãy chọn sofa thấp, đặc biệt là sofa không chân sẽ rất phù hợp với phòng khách nhỏ tạo hiệu ứng rộng thoáng cho không gian phòng khách.

Những ý tướng thú vị giúp phòng khách nhỏ trở nên vô cùng cá tính - Ảnh 9.

Mua bàn trà

Bàn trà có thể bị lãng quên nếu bạn mua sắm khi chưa có ý đồ cụ thể. Hãy chọn bàn trà cỡ lớn với kiểu dáng phù hợp để không gian phòng khách thêm tinh tế.

Những ý tướng thú vị giúp phòng khách nhỏ trở nên vô cùng cá tính - Ảnh 10.

Thêm các tác phẩm nghệ thuật trên tường

Những tác phẩm nghệ thuật trên tường vốn là cách trang trí quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi mốt. Hãy chọn những bức tranh màu tươi sáng giúp góc tường màu tối thêm nổi bật, cuốn hút.

Những ý tướng thú vị giúp phòng khách nhỏ trở nên vô cùng cá tính - Ảnh 11.

Theo Decoholic

Chia sẻ
Đọc thêm