Những ý tưởng thiết kế tường bếp độc đáo dự đoán được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021

Nếu có ý định cải tạo tường bếp, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm kiếm "hot trend" được nhiều người ưa thích trong năm 2021.

Có rất nhiều người tin rằng, chỉ cần chú trọng một chút trong việc cải tạo tường bếp, chọn lựa đúng vật liệu phù hợp, căn bếp sẽ dễ dàng "tỏa sáng".

Không gian nấu nướng mang lại cảm giác tuyệt vời cho người sử dụng, tạo vẻ đẹp độc đáo cho ngôi nhà hay không cũng nhờ một phần lớn lựa chọn vật liệu và màu sắc cho khu vực tường bếp.

Hãy cùng tìm kiếm xu hướng thiết kế tường bếp năm 2021 để lựa chọn cho không gian chuẩn bị bữa ăn hàng ngày của gia đình mình một giải pháp phù hợp nhất.

Gỗ

Gỗ là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để ốp khu vực tường bếp. Gỗ tăng vẻ đẹp sang trọng và thân thiện cũng như đảm bảo an toàn nếu sử dụng và bảo quản đúng cách. Hãy khéo léo lựa chọn gỗ với sắc màu tự nhiên, đường vân nổi để hiệu ứng thẩm mỹ được tăng lên cho căn bếp nhà bạn.

Những ý tưởng thiết kế tường bếp độc đáo dự đoán được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021 - Ảnh 1.

Tường phấn

Tường có thể vẽ phấn chính là xu hướng tuyệt vời mà nhiều người ưa thích hội họa hay sáng tạo hướng tới. Chỉ với bức tường phấn là đủ để mang lại nhiều niềm vui cho mọi người khi vào bếp, từ người phụ nữ viết công thức nấu ăn đến các bạn nhỏ thích vẽ vời, lời nhắn nhủ yêu thương của người chồng khi chuẩn bị bữa sáng… Hãy khéo léo lựa chọn những gam màu bắt sáng, tạo chiều sau cùng vẻ đẹp sang trọng cho căn bếp

Những ý tưởng thiết kế tường bếp độc đáo dự đoán được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021 - Ảnh 2.

Thạch cao

Thạch cao có thể ít được sử dụng hơn hai vật liệu trên nhưng chúng là yếu tố linh hoạt để tạo nên một kết cấu đặc biệt cho tường bếp.

Những ý tưởng thiết kế tường bếp độc đáo dự đoán được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021 - Ảnh 3.

Gạch hình học

Gạch hình học là xu hướng không mới nhưng vẫn luôn được ưa chuộng. Gạch có nhiều màu sắc, hình dạng giúp bạn tạo nên vẻ đẹp cá tính, vui mắt, sinh động cho tường bếp. Chúng còn có ưu điểm rất lớn chính là dễ lau chùi và chống cháy.

Khảm

Với những ai yêu thích vẻ đẹp cầu kỳ thường lựa chọn khám tạo nét độc đáo, lạ mắt cho căn bếp. Dùng phế liệu hoặc các loại gạch vỡ, gương màu, vỏ sò, thủy tinh, đá… để tự tay tạo nên bức tranh tuyệt đẹp cho tường bếp.

Những ý tưởng thiết kế tường bếp độc đáo dự đoán được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021 - Ảnh 5.

Kính

Sử dụng kính trong nhà bếp vừa sạch sẽ vừa thời trang, ít cần đến sự bảo trì. Bề mặt nhẵn tổng thể của kính giúp cho căn bếp luôn bóng loáng sau khi sử dụng. Bề mặt kính còn có ưu điểm chống lại sự phát triển của vi sinh vật có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Những ý tưởng thiết kế tường bếp độc đáo dự đoán được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021 - Ảnh 6.

Gương

Có lẽ sẽ thật tuyệt vời nếu bạn sử dụng gương để tăng ánh sáng và phản chiếu đồ nấu nướng đặt trên bếp. Mặt tường được ốp gương tăng vẻ đẹp hiện đại, tạo ảo giác về không gian nhưng cần giữ sự gọn gàng cho căn bếp để gương không phải là vật nhân đôi sự lộn xộn.

Những ý tưởng thiết kế tường bếp độc đáo dự đoán được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021 - Ảnh 7.

Gạch

Gạch là vật liệu bền đẹp và được sử dụng xuyên suốt nhiều năm. Tường gạch mang vẻ đẹp thô mộc, bình dị cho căn bếp. Để ngăn chặn nấm mốc và các vi sinh vật khác, bạn nên phủ vecni chống ẩm lên các đường nối để sau khi hoàn thành, việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Những ý tưởng thiết kế tường bếp độc đáo dự đoán được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021 - Ảnh 8.

Đá tự nhiên

Tường bếp được ốp đá tự nhiên mang vẻ đẹp sang trọng đầy ấn tượng. Có nhiều loại đá phù hợp để ốp tường bếp như đá cẩm thạch, đá granit, đá bazan. Nếu yêu thích ốp đá cho tường bếp, bạn cần có sự chăm sóc đặc biệt để đá luôn bóng đẹp, sang trọng theo thời gian.

Những ý tưởng thiết kế tường bếp độc đáo dự đoán được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021 - Ảnh 9.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm