Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp

Sam,
Chia sẻ

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ý tưởng hữu ích để lưu trữ toàn bộ số gia vị trong căn bếp gia đình thật gọn gàng và tiện dụng.

Nói đến việc sắp xếp, lưu trữ trong nhà bếp, sau những bộ xoong nồi, bát đĩa thì các loại gia vị cũng làm khó không ít chị em. Nguyên nhân chính là do số lượng phong phú của các loại gia vị có trong căn bếp gia đình. Việc lưu trữ gia vị với đủ loại chai lọ lớn nhỏ cũng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn bếp.

Có thể nói, một bộ sưu tập gia vị được sắp xếp gọn gàng không chỉ đảm bảo làm cho nhà bếp của bạn trông đẹp mắt hơn mà còn đem tới nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng. Chính bởi lẽ đó, bạn cần phải nắm rõ cách tổ chức và sắp xếp các lọ gia vị phù hợp với kết cấu của căn bếp gia đình. Nếu như bạn vẫn còn chưa có đủ ý tưởng về việc này thì cũng đừng lo vì đã có những gợi ý hữu ích bên dưới đây.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 1.

Không phải ai trong chúng ta cũng có đủ diện tích để sở hữu một phòng kho cho thực phẩm khô và gia vị. Nhưng không sao cả bởi luôn có các giải pháp giúp bạn lưu trữ gia vị trong căn bếp nhỏ của mình. Ví dụ như sử dụng kệ nhiều tầng để tối đa hóa khả năng lưu trữ bên trong ngăn tủ bếp.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 2.

Nếu những bức tường bên trong căn bếp của bạn vẫn đang được bỏ trống thì kệ gia vị treo tường là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ. Những chiếc kệ gắn tường nhỏ gọn và đơn giản nhưng có khả năng lưu trữ một số lượng lớn các lọ gia vị, giúp bạn giải quyết nỗi lo về không gian lưu trữ trong nhà bếp.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 3.

Sử dụng tem dán có lẽ là một gợi ý khá quen thuộc mà bạn đã từng nghe qua. Lý do mà nó thường xuyên được đề cập đến chính là bởi sự tiện lợi cho người dùng. Chẳng tốn nhiều thời gian, bạn có thể tìm thấy chính xác loại gia vị cần có trong công thức đang chế biến.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 4.

Nếu sử dụng ngăn kéo để lưu trữ bộ sưu tập các lọ gia vị, bạn cần đảm bảo sắp xếp chúng một cách hợp lý, dễ tìm.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 5.

Tận dụng mặt sau cánh cửa tủ cũng là cách làm tuyệt vời để có thêm không gian lưu trữ cho những lọ gia vị của bạn. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn cần xác định được khả năng chịu trọng lượng tối đa của cánh tủ. Thông thường, với cách làm này, bạn sẽ có thể dùng cho khoảng 15 - 20 lọ gia vị nhỏ.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 6.

Thay vì để đống lọ gia vị bừa bãi trên mặt bàn bếp khiến căn phòng trông thiếu tổ chức và ngăn nắp thì bạn có thể thiết kế một tủ hẹp dành riêng cho gia vị. Sau đó, chia nó thành nhiều tầng, vậy là bạn đã có một kho gia vị nhỏ trong bếp rồi.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 7.

Để lưu trữ gia vị, bạn không cần đến những ngăn kéo sâu như khi dùng lưu trữ xoong nồi. Những ngăn kéo dài và nông như thế này mới là thiết kế phù hợp nhất.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 8.

Không phải lúc nào, tủ đựng gia vị cũng phải nằm ở dưới. Nếu như tận dụng được không gian, bạn vẫn có thể lựa chọn kiểu tủ gia vị phía trên như thế này.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 9.

Nếu như số gia vị không dùng hết cả ngăn kéo, bạn nên sắm thêm phụ kiện để chia ngăn kéo thành nhiều khu vực. Ví dụ như chia làm đôi, một bên đựng gia vị và bên còn lại là nơi lưu trữ các loại dao kéo như cách làm trong hình.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 10.

Việc đồng bộ mẫu lọ đựng gia vị cũng là yếu tố giúp cho căn bếp gia đình thêm xinh. Trong đó, những lọ gia vị bằng thủy tinh nắp gỗ luôn được nhiều đánh giá tốt nhất từ các chị em.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 11.

Ngoài chất liệu thủy tinh thì các kiểu hũ, lọ nhựa trong suốt cũng rất hợp để lưu trữ gia vị. Chúng cho bạn biết được chính xác loại gia vị nào đang được đựng bên trong mà chẳng cần đến tem dán tên bên ngoài.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 12.

Một quy tắc lưu trữ gia vị rất hay mà bạn có thể tham khảo là sắp xếp các lọ theo thứ tự bảng chữ cái. Với cách làm này, bạn sẽ chẳng tốn nhiều thời gian để tìm cho ra lọ gia vị mình đang cần.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 13.

Ai cũng có những loại gia vị chủ yếu trong nấu nướng hàng ngày. Vậy thì bạn hãy áp dụng cách sắp xếp các lọ gia vị theo tần suất được sử dụng.

Những ý tưởng lưu trữ gia vị thông minh trong căn bếp gia đình bất chấp diện tích chật hẹp - Ảnh 14.

Chẳng mất nhiều diện tích bạn vẫn có được một góc lưu trữ gia vị ngăn nắp và hút mắt thế này. Vậy nên, đừng để diện tích làm hạn chế khả năng sắp xếp trong căn bếp của bạn nhé.

Theo Mydomaine

Chia sẻ