Những xúc cảm chỉ người đang yêu mới hiểu

Nhìn cuộc sống bằng lăng lăng kính màu hồng, lạc quan, vui tươi, hay cười, dễ ghen tuông... đó là những trạng thái xúc cảm mà chỉ người đang yêu mới có thể hiểu được.

Muốn khoe khoang về người yêu

Một trong những xúc cảm thường trực của người đang yêu, đó là luôn muốn khoe khoang về một nửa của mình. Không chỉ liên tục đăng tải những hình ảnh ở bên nhau, check in cùng nhau đăng trên facebook mà người đang yêu còn luôn muốn kể lể với người khác về người mình yêu. Đặc biệt với những người mới yêu, "một nửa" là đề tài bất tận họ muốn "buôn" với bạn bè, người thân củ họ mà không biết chán.

Cười một cách ngớ ngẩn khi nói về người ấy

Khi bạn bè vô tình nhắc đến người ấy, tự nhiên bạn có thể mỉm cười mãi không ngừng. Trong đầu bạn lúc ấy đang hình dung ra gương mặt của người yêu và những điều ngọt ngào hai người từng có bên nhau. Song trong mắt người khác, nụ cười của bạn thật ngớ ngẩn, bởi họ đâu biết được bạn đang nhớ đến người ấy.

Những xúc cảm chỉ người đang yêu mới hiểu 1
Khi yêu, bạn sẽ nhìn mọi thứ dưới lăng kính màu hồng.

Lời từ chối khôi hài

Bạn nhận được một lời mời đi chơi kiểu như "Tối nay cà phê nhé!" hay "Cuối tuần rảnh không cả hội đang hẹn nhau đi chơi đấy, tham gia không?". Nếu như khi còn độc thân, bạn sẽ gật đầu cái rụp nhưng vì hiện tại đang đắm đuối trong tình yêu, nên bạn sẽ từ chối ngay lập tức. Không chỉ thế, bạn còn khoe khoang những kế hoạch "xa lạ" của mình với người yêu: "Cuối tuần tớ sẽ lên núi", "Tối nay tớ bận làm bánh rồi...". 

Bạn sẽ không hình dung được kế hoạch của bạn lại trở thành trò cười cho bạn bè. Đơn giản bởi trước đây những chuyện đó với bạn hoàn toàn là việc xa lạ hoặc nó khá "điên rồ".

Yêu thích phim lãng mạn

Một người chưa từng xem phim lãng mạn cũng có thể trở thành fan cuồng khi họ ngã vào tình yêu. Lý giải điều này, các chuyên gia tâm lý cho biết, khi chưa yêu, bạn sẽ không hiểu được cảm giác của người đang yêu. Bạn cho rằng các bộ phim lãng mạn, tâm lý sến sẩm, phi thực tế, thiếu hấp dẫn. Trái lại, khi đã yêu, bạn hiểu rằng các bộ phim tâm lý đã nói hộ suy nghĩ và tình cảm của mình nên bỗng dưng bạn lại yêu thích nó.

Không ngừng liên tưởng về người ấy

Bất cứ khi nào bạn bè kể chuyện gì, đề cập đến vấn đề gì, những người đang yêu đều liên tưởng đến người ấy và nghĩ có sự kết nối, tương đồng với người ấy. Ngay cả khi bạn xem chương trình thời sự đưa tin về một lãnh đạo cấp cao, bạn cũng có thể hình dung về một nửa của bạn với suy nghĩ nụ cười của họ giống người yêu mình quá... Những chuyện tưởng như xa xôi, những người không quen biết... tất cả đều gợi nhớ bạn liên tưởng tới một nửa của mình. 

Lo lắng khi xa nhau

Vừa gặp nhau và mới rời xa nhau nửa bước, nhưng những người đang yêu cũng không ngừng lo lắng về nhau. Họ lo người yêu mình đi có an toàn không, ăn gì vào bữa tối, công việc thuận lợi hay khó khăn... Nghĩ đến người yêu với trạng thái lo lắng không ngừng chính là tâm trạng chung của những người đang rơi vào lưới tình. Thậm chí khi ở bên cạnh nhau, họ cũng thấy bất an khi lo đến tương lai hai người sẽ rời xa nhau.

Quên ăn

Cảm giác không thiết tha ăn uống hoặc quên ăn không phải là hiếm gặp đối với những người đang yêu. Đặc biệt, nếu bạn đang ở giai đoạn mới yêu, bạn cảm thấy việc ngồi hàng giờ bên người yêu trôi nhanh trong tích tắc. Bạn còn không hề thấy đói bụng, không ý thức được đã đến bữa. Bởi lúc ấy, toàn bộ tâm trí, tình cảm của bạn đã dồn hết cho một nửa của mình.

Những xúc cảm chỉ người đang yêu mới hiểu 2
Chỉ những người đang yêu mới dễ dàng nảy sinh cảm xúc ghen tuông với một nửa của mình. 

Muốn bạn bè cũng có người yêu

Nếu như khi còn độc thân, bạn muốn tận tưởng cảm giác tự do, tung tẩy với đám bạn cùng hội cùng thuyền thì khi yêu, bạn luôn muốn bạn bè mình cũng được trải nghiệm cảm giác hạnh phúc mà mình đang có. Bởi vậy, bạn không ngừng khuyên bạn bè hãy hẹn hò đi, mong họ cũng tìm được một người đặc biệt để chia sẻ vị ngọt mà tình yêu sẽ mang lại. Không dừng lại ở đó, bạn còn tích cực làm người mai mối tình nguyện cho những người xung quanh mình, mong họ sớm có nơi có chốn.

Dễ dàng ghen tuông

Chỉ những người đang yêu mới dễ dàng nảy sinh cảm xúc ghen tuông với một nửa của mình. Chỉ cần người ấy về nhà muộn, nán lại lâu với bạn bè, đồng nghiệp... bạn cũng có thể nghi ngờ, muốn tra hỏi chàng đã đi đâu, làm gì... Trong mắt người chưa yêu, đôi khi sự ghen tuông đó thật ngớ ngẩn, những nghi ngờ là vô căn cứ. Tuy nhiên, chỉ khi trải nghiệm trong tình yêu bạn mới có thể hiểu được đó là cảm xúc thực của người trong cuộc. Bởi lẽ, những người yêu nhau luôn muốn được dành toàn bộ thời gian để ở bên "người đặc biệt".

Không hiểu tại sao mọi người xung quanh không vui vẻ như mình

Người đang yêu nhìn mọi thứ dưới lăng kính màu hồng. Họ lạc quan về mọi thứ, bỗng nhiên trở nên dễ tính, bao dung, thấy cái gì cũng đẹp, cũng vui vẻ, phơi phới. Và họ không hiểu tại sao cuộc sống tươi đẹp thế mà mọi người xung quanh mình, người thì ủ dột, người buồn bã, người lại bi quan...

Chia sẻ
Đọc thêm