Đoạn video phóng đại x1000 lần những thứ nằm trên mặt bàn phím máy tính và vòi nước chúng ta xài mỗi ngày khiến nhiều người rùng mình, hết dám ở bẩn

Chỉ với những thí nghiệm nhanh được đăng tải trên mạng xã hội Tiktok, đã cho thấy những bề mặt vật dụng nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ trở thành nơi vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.

Trong cuộc sống hàng ngày có những thứ ta thường lãng quên hoặc rất lâu sau khi mua về mới nhớ đến việc phải vệ sinh chúng. Tuy nhiên sau khi xem những video dưới đây bạn sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó và có ý thức hơn trong việc làm sạch mọi thứ.

Mới đây tài khoản jacoblike90 đã đăng tải trên nền tảng mạng xã hội Tiktok những video soi mọi thứ qua kính hiển vi, kết quả bất ngờ cho thấy vi khuẩn có ở khắp mọi nơi, kinh hoàng nhất là những nơi đó chúng ta lại thường rất ít quan tâm đến, nhưng lại ẩn chứa những thứ khi nhìn qua kính hiển vi khiến nhiều người phải giật mình.

Hình ảnh thực sự về bề mặt chiếc bàn phím máy tính được phơi bày dưới kính hiển vi.

Trong video chỉ cần thực hiện một thử nghiệm nhỏ, dùng tăm bông lau lên bề mặt của bàn phím rồi mang 1 phần nhỏ miếng bông soi trên kính hiển vi, sau hàng trăm lần phóng đại sự thật bắt đầu được nhìn rõ, khi những con vi khuẩn sống lẫn trong đám bụi nhỏ li ti.

Nhiều người hay có thói quen vừa ăn vừa làm việc trên máy tính, hay rất ít khi vệ sinh bàn phím bằng dung dịch sát khuẩn. Ấy thế sau video này nhiều người sẽ thay đổi quan điểm một cách rất nhanh chóng.

Những vật dụng thường ngày tuy dùng rất nhiều nhưng ít ai chịu vệ sinh, khi nhìn qua kính hiển vi sự thật bất sẽ không dành cho người yếu tim - Ảnh 2.

Nhiều thành viên mạng xã hội Tiktok tỏ ra bất ngờ sau thí nghiệm này.

Nếu như khi xem xong thí nghiệm với bàn phím máy tính nhiều người sẽ an ủi với chính bản thân từ nay sẽ dọn dẹp sạch sẽ góc làm việc của mình, thì với thí nghiệm thứ 2 với lớp màng lọc bên trong vòi nước sẽ không phải dành cho những người yếu tim.

Phần màng lọc của những chiếc vòi nước thường rất ít người biết tới và vệ sinh thường xuyên, qua năm tháng sử dụng việc tích tụ vật chất lơ lửng trong nước tạo thành nơi lý tưởng để vi khuẩn có thể phát triển.

Cũng dùng tăm bông lau lên bề mặt của phần màng lọc vòi nước và soi trên kính hiển vi, rất nhanh chóng số lượng đông đảo vi khuẩn đã lộ diện khiến cho nhiều người cảm thấy thực sự "choáng", khi nơi để vệ sinh đôi bàn tay trước mỗi bữa ăn vô tình lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn.

Những vật dụng thường ngày tuy dùng rất nhiều nhưng ít ai chịu vệ sinh, khi nhìn qua kính hiển vi sự thật bất sẽ không dành cho người yếu tim - Ảnh 4.

Chắc hẳn sau đoạn video thí nghiệm nhanh ở trên nhiều người sẽ biết tới tác dụng của lớp lưới lọc trong vòi nước và thường xuyên vệ sinh chúng.

Những video thí nghiệm thú vị đưa người xem đi từ bất ngờ này đến những bất ngờ khác và lần này là với hoa quả. Thử nghiệm với quả dâu tây khi bị bỏ ra ngoài điều kiện môi trường thay vì được bảo quản trong tủ lạnh, thoạt nhìn có vẻ quả dâu vẫn tươi ngon, những qua kiểm tra trên kính hiển vi, không ít những dấu hiệu phân hủy đã xảy ra mà mắt thường không hề hay biết.

Quả dâu sau 2 ngày để ra ngoài môi trường nhìn qua kính hiển vi đã có những dấu hiệu của sự phân hủy nhưng bên ngoài khó có thể nhận ra bằng mắt thường.

Chia sẻ
Đọc thêm