Những trường hợp "lớ ngớ vớ mấy chục tỷ" khiến dân mạng thốt lên: May gì mà may thế! (Phần 1)

Đi kèm với sự oái oăm trong đời là vận may khiến nhiều người cười không ngậm được mồm.

Ai cũng có lúc như này: Giặt quần áo và vớ được tiền bỏ quên, trúng tờ 500k nữa thì sướng rơn. Đó, mới chỉ vậy thôi đã thích thú phải biết rồi. 

Còn những trường hợp may mắn theo kiểu trúng số, bớ được tiền tỷ thì sao?

Nhẫn kim cương: Mua vào 300.000 đồng, mãi về sau mới biết nó trị giá... 14 tỷ đồng

Những trường hợp "lớ ngớ vớ mấy chục tỷ" khiến dân mạng thốt lên: May gì mà may thế! (Phần 1) - Ảnh 1.

Debra Goddard, 1 người phụ nữ ở phía Tây London, đã mua "chiếc nhẫn mặt thủy tinh" trong ảnh vào năm 1986 với giá 13 USD (khoảng 300.000 đồng).

Và trong vòng 33 năm, bà cứ ngỡ mình đã đeo món nữ trang mỹ ký vô giá trị.

Cho đến khi Debra phải bán hết tài sản vì vấn đề tiền nong, bà mới biết "hột xoàn thủy tinh" kia là viên kim cương thật nặng 26,27 carat! Tại một phiên đấu giá không lâu sau đó, Debra bán chiếc nhẫn lấy 607.000 USD, tương đương hơn 14 tỷ đồng. 


Ông cháu phát bực vì được thừa kế chiếc "mền bẩn của bà", không ngờ là bảo vật trị giá 34,8 tỷ đồng

Những trường hợp "lớ ngớ vớ mấy chục tỷ" khiến dân mạng thốt lên: May gì mà may thế! (Phần 1) - Ảnh 3.

Vào năm 2007, Loren Krytzer, gã đàn ông khuyết tật người California rơi vào cảnh khốn cùng vì cạn sạch tài sản trong khi vẫn phải nuôi con.

Lúc đó, Loren được thừa kế 1 tấm mền cũ kỹ sau khi bà nội qua đời (chủ yếu vì chẳng ai trong gia đình gã thèm muốn thứ đó).

"Khi ấy, tôi chẳng muốn thứ cũ kỹ đó nhưng vẫn tặc lưỡi nhận cho xong", Loren kể lại.

Bẵng đi khá lâu, khi xem chương trình săn lùng và đấu giá đồ cổ Antiques Roadshow trên TV vào năm 2011 - Loren bất ngờ vì 1 người đã bán được chiếc "mền bẩn" tương tự của mình với giá nửa triệu USD!

Gã tắt TV và lục lại chiếc mền năm xưa: Hóa ra, nó là chiếc mền từng thuộc về 1 tù trưởng người Navajo (tộc người bản địa đông thứ 2 tại Mỹ) từ những năm 1800s.

Và thế là, gã đàn ông thất nghiệp, nghèo khổ và đang rơi vào trầm cảm Loren Krytzer đem theo chiếc mền "cũ kỹ, không ai thèm" tới 1 sàn đấu giá ở California và đem về 1,5 triệu USD (gần 34,8 tỷ đồng). 


Vô tình vớ được bản sao chuẩn của Tuyên ngôn độc lập Hoa Kỳ năm 1776 trị giá 2,42 triệu USD (hơn 56 tỷ đồng)

Những trường hợp "lớ ngớ vớ mấy chục tỷ" khiến dân mạng thốt lên: May gì mà may thế! (Phần 1) - Ảnh 5.

Ngày 4/7/1776, Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ được công bố. Đây là văn bản quan trọng tuyên bố 13 thuộc địa Bắc Mỹ chính thức ly khai khỏi Anh, hình thành quốc gia độc lập.

Vào thời điểm đó, có đúng 500 bản sao của Tuyên ngôn độc lập Hoa Kỳ được in ra và cho đến năm 1989, trên thế giới chỉ còn lại 23 bản nguyên vẹn.

Cũng vào năm 1989, 1 người đàn ông ở Philadelphia đã mua tranh ở chợ trời (flea market) với giá 4 USD vì thích cái... khung.

Sau khi khung tranh bị hỏng, nó để lộ ra 1 trong số 23 bản Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ và đem về cho chủ nhân 2,42 triệu USD (hơn 56 tỷ đồng).


Ngỡ mỏ neo mắc vào đá, ngư dân tìm được "tảng" ngọc trai trị giá 100 triệu USD (hơn 2.300 tỷ đồng)

Những trường hợp "lớ ngớ vớ mấy chục tỷ" khiến dân mạng thốt lên: May gì mà may thế! (Phần 1) - Ảnh 7.

Vào năm 2006, mỏ neo của 1 ngư dân trên đảo Palawan (Philippines) vô tình "mắc vào đá" giữa cơn bão.

Tuy nhiên, anh ta coi đây là điềm lành và quyết định giữ "tảng đá" dài 61cm trong 10 năm. Đáng buồn, ngôi nhà của anh ta bị thiêu rụi vào năm 2016 nhưng lại giúp chủ nhân phát hiện ra khối đá năm xưa vốn là 1 viên ngọc trai khổng lồ nặng 34kg - giá trị ước tính lên tới 100 triệu USD (hơn 2.300 tỷ đồng)!

(Còn nữa...)

Chia sẻ
Đọc thêm