Những trào lưu ăn kiêng nổi bật nhất năm 2018 và sẽ còn được nhắc nhiều trong năm 2019

Theo kết quả của một cuộc bình chọn trên mạng xã hội về những trào lưu ăn kiêng thịnh hành nhất trong năm 2018 thì "ngôi vương" đã thuộc về chế độ ăn Keto.

Chúng ta thường xuyên bắt gặp những xu hướng ăn kiêng hứa hẹn sẽ giúp giảm cân. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Internet đưa ra vô số chế độ ăn kiêng thịnh hành, từ chế độ ăn ít carb đến chế độ ăn lỏng, từ chế độ ăn giàu protein đến chế độ ăn giàu chất béo...

Những trào lưu ăn kiêng nổi bật nhất năm 2018 và sẽ còn được nhắc nhiều trong năm 2019 - Ảnh 1.

Năm vừa rồi cũng không khác. Có rất nhiều xu hướng ăn kiêng đã tạo ra tác động lớn trong năm nay và có vẻ như chúng sẽ còn được nhắc nhiều trong năm 2019.

Chuyên mục Sức khỏe (Health and Fitness) của tờ Times of India vừa đưa ra cuộc bình chọn trên mạng xã hội về những trào lưu ăn kiêng thịnh hành nhất trong năm 2018. Và đây là 4 chế độ ăn được ưa chuộng nhất:

Những trào lưu ăn kiêng nổi bật nhất năm 2018 và sẽ còn được nhắc nhiều trong năm 2019 - Ảnh 2.

1. Chế độ ăn Keto

Những trào lưu ăn kiêng nổi bật nhất năm 2018 và sẽ còn được nhắc nhiều trong năm 2019 - Ảnh 3.

2. Chế độ ăn chay

Những trào lưu ăn kiêng nổi bật nhất năm 2018 và sẽ còn được nhắc nhiều trong năm 2019 - Ảnh 4.

3. Chế độ ăn ít bột đường (low-carb)

Tương tự chế độ ăn Keto, low-carb cũng được nhiều người áp dụng trong năm vừa qua. Theo cuộc bình chọn, 17% độc giả đã bỏ phiếu cho chế độ ăn này.

Những trào lưu ăn kiêng nổi bật nhất năm 2018 và sẽ còn được nhắc nhiều trong năm 2019 - Ảnh 5.

4. Nhịn ăn cách quãng

Rất nhiều chuyên gia sức khỏe đều khuyên dùng chế độ này. Chỉ có 14% độc giả Times of India bình chọn cho nhịn ăn cách quãng nhưng không thể phủ nhận các tác dụng của nó, như giảm cân, tăng cường sự tập trung, mức năng lượng, điều hòa đường huyết.

Những trào lưu ăn kiêng nổi bật nhất năm 2018 và sẽ còn được nhắc nhiều trong năm 2019 - Ảnh 6.

Những người khác nhau nhận được kết quả khác nhau dù cùng áp dụng một chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống có hiệu quả hay không với mỗi người còn phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố. Do đó, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ/chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch ăn kiêng nào.

Những trào lưu ăn kiêng nổi bật nhất năm 2018 và sẽ còn được nhắc nhiều trong năm 2019 - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm