Những thực phẩm có công dụng như thuốc
Một số loại thực phẩm có công dụng tuyệt vời trong việc giúp ngăn ngừa bệnh tật và đem lại năng lượng cho cơ thể.
1. Dầu oliu
Những nghiên cứu gần đây nhất cho thấy trong dầu oliu có chứa chất hóa học có tác dụng chống lại sự viêm nhiễm, thí dụ như chất ibuprofen, dùng để điều trị các chứng đau đầu, viêm khớp. Dầu oliu cũng là loại thực phẩm chủ yếu dùng trong chế độ ăn kiêng. Chứa nhiều vitamin E, dầu oliu còn giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, giảm được cholesterol trong cơ thể.
* Dùng 2 muỗng nhỏ dầu oliu mỗi ngày khi nấu ăn, hoặc làm món salad từ dầu oliu.
2. Tỏi
Tỏi được coi là “vua” của các loại thuốc từ thực vật, vì có thể chống lại các vi khuẩn và các bệnh nhiễm trùng. Nó có thể giúp giảm cholesterol và huyết áp, giảm được nguy cơ máu cục. Ngoài ra, tỏi còn giúp cho việc chống lại bệnh nấm ăn chân, tránh ngộ độc thực phẩm.
* Tỏi ăn sống rất tốt, hãy ăn 1 nhánh tỏi mỗi ngày.
3. Gừng
Từ khoảng 5.000 năm trước Công nguyên, gừng đã được dùng như thuốc. Thường được các bác sĩ dùng để điều trị cho bệnh nhân, gừng được coi là vị thuốc quen thuộc với người Ấn Độ thời xưa. Những người Roman thời cổ đại cũng dùng gừng như một thực phẩm quý giá. Gừng giúp cơ thể có sự tuần hoàn máu tốt, tốc độ lưu thông máu đều đặn, là loại thuốc tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tật cho phụ nữ đang mang thai, điều trị chứng đau nửa đầu hoặc sau khi phẫu thuật.
* Có thể pha trà gừng bằng cách cho 1-2 lát gừng tươi vào nước đã sôi.
4. Mật ong
Mật ong giúp chữa trị các vết thương, ngăn ngừa chứng mất ngủ, chống lại các bệnh do vi trùng gây ra, ví dụ như bệnh dạ dày. Mật ong cũng có thể chống lại sự nhiễm khuẩn.
* Hãy dùng khoảng 2 muỗng mật ong mỗi ngày nếu bạn mắc bệnh liên quan đến dạ dày