Những tạo hình khiến khán giả "đau tim" trên màn ảnh Việt

Không nằm trong tuyến vai chính nhưng những tạo hình nhân vật này "dư sức" để khán giả có được một "ấn tượng khó phai" mỗi khi xuất hiện.

Chết Lúc Nửa Đêm

Ma nữ trong Chết Lúc Nửa Đêm

Trước tiên, phải nhắc đến tạo hình đầy máu me khiến khán giả phải bịt mắt mỗi khi xuất hiện trong bộ phim kinh dị "không dọa được khán giả" mang tên Chết Lúc Nửa Đêm. Nằm trong số những bộ phim kinh dị "khó dọa" được khán giả nhưng với nhân vật ma nữ đầy máu me này thì cho dù nội dung phim có... chán đến thế nào đi nữa thì mỗi khi xuất hiện, ma nữ này cũng khiến khán giả phải "sờ sợ" đôi chút. Nhân vật ma nữ này chính là một thai phụ bị nhân vật do Kasim Hoàng Vũ thể hiện lái xe đâm chết và trở về tìm anh chàng báo oán. Và cuối phim, cũng chính hồn ma này đã khiến cho anh chàng quái xế kia gieo mình từ trên lầu của bệnh viện xuống.

Ngôi Nhà Bí Ẩn 

Cảnh cuối trong Ngôi Nhà Bí Ẩn

Cũng nằm trong loạt phim kinh dị "không bao giờ dọa được khán giả", Ngôi Nhà Bí Ẩn dù có sự góp mặt của Ngô Thanh Vân thì cũng không thể khiến khán giả hài lòng. Cốt truyện nhạt nhẽo, thủ pháp dọa ma sơ đẳng đến mức "con nít cũng không sợ" là những gì còn đọng lại với khán giả sau khi xem phim. Tuy nhiên, vào những phút cuối cùng, bộ phim này cũng kịp vớt vát một màn khiến khán giả phải "sợ một chút" là khi nhân vật giáo sư - chủ tòa nhà xuất hiện với gương mặt đáng sợ của chứng bệnh phong. 

Mười Nhân vật của Anh Thư luôn xuất hiện với mái tóc dài rũ rượi

Tiếp đến, vai diễn ma nữ của Anh Thư trong bộ phim dinh dị Hàn - Việt mang tên Mười cũng là một dấu ấn với khán giả. Xuất hiện khá ngắn ngủi nhưng lại là diễn viên Việt Nam có thời lượng xuất hiện nhiều nhất trong tác phẩm hợp tác này, Anh Thư đảm nhận khá tròn vai diễn. Một điều đặc biệt, ngoài phân đoạn hồi tưởng xuất hiện không kinh dị đầu phim thì hầu hết những cảnh quay còn lại cô đều khiến khán giả hết hồn mỗi khi có mặt trên khung hình. Tạo hình kinh dị của Anh Thư phần nhiều "hù" khán giả ở việc xuất hiện bất thình lình kết hợp với mái tóc dài đầy liêu trai, ma mị.

Lời Nguyền Huyết Ngải và Thiên Mệnh Anh Hùng 

Gần đây nhất, trong cả hai tác phẩm chiếu tết là Lời Nguyền Huyết Ngải Thiên Mệnh Anh Hùng đều cũng xuất hiện những nhân vật đảm nhận việc "hù" khán giả mà trước đó, đoàn làm phim gần như giữ kín thông tin.

Cây ngải ma quái


Nhân vật mẹ của Thánh Cô

Trong Lời Nguyền Huyết Ngải, có đến 2 tạo hình ám ảnh người xem. Đầu tiên là "nhân vật" cây ngãi với những búi máu khổng lồ khiến khán giả nổi da gà mỗi khi xuất đầu lộ diện. Không diễn xuất, không thoại nhưng đây lại là thứ khiến cho nhiều khán giả phải nhớ nhất khi xem bộ phim này. Mặc dù không thành công trong việc "dọa nạt" khán giả nhưng những tạo hình liêu trai, kỳ lạ của các nhân vật lại là thứ đọng lại trong trí nhớ khán giả nhiều nhất. Đặc biệt là ở những cảnh cuối, khi nhân vật mẹ của Thánh Cô được tiết lộ vẫn còn sống và bị... lột hết da mặt thì hình ảnh người phụ nữ dân tộc với gương mặt màu đen cũng dần hiện lên rõ nét. Theo như thông tin bên lề thì nếu không bị vướng về kinh phí thì trang phục của nhân vật này sẽ còn đẹp hơn nữa và tất nhiên, đi kèm với đó thì độ "kinh dị" về gương mặt của tạo hình này cũng sẽ được tăng lên đáng kể.

Midu - vai nữ chính chia sẻ một tấm hình hậu trường chụp cùng tạo hình nhân vật bị khâu miệng hết sức kinh dị

"Bom tấn cổ trang Việt Nam" Thiên Mệnh Anh Hùng dù không muốn nhưng vẫn khiến khán giả "xanh mặt" với những tạo hình của các nhân vật phụ. Nhiều khán giả khi ra khỏi rạp vẫn còn bị ám ảnh bởi các tạo hình này. Nhất là tạo hình nhân vật chị cả của hai chị em Hoa Hạ, Hoa Xuân khi bị... khâu miệng và thả trôi sông. Đi kèm với các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh quá tốt, từ các phân đoạn xuất hiện các tạo hình này, nhiều khán giả cho rằng "Đạo diễn Victor Vũ mà làm phim kinh dị thì chắc sẽ... thắng lớn".

Ngôi Nhà Trong Hẻm 

Cậu bé ma trong Ngôi Nhà Trong Hẻm

Và cuối cùng, trong tác phẩm kinh dị mới nhất của điện ảnh Việt mang tên Ngôi Nhà Trong Hẻm, nhân vật cậu bé ma cũng là một trong các nhân vật sẽ khiến khán giả nhớ đến khi luôn xuất hiện trong những hoàn cảnh đặc biệt. Thậm chí, đến cuối phim, cậu bé ma này vẫn là một ẩn số khó giải thích của bộ phim này.

Bình Phim Hay - Nhận Vé Đẹp

Bạn yêu điện ảnh, bạn thích bình luận về phim, hay chỉ đơn giản là bạn chỉ thích ngồi nhà xem phim truyền hình. Hãy chia sẻ với Afamily.vn những cảm xúc của bạn về tất cả các bộ phim mà bạn đã từng xem. Chúng tôi luôn đón nhận tất cả những bài viết đánh giá cũng như bình luận phim của mọi độc giả qua chuyên mục mới "Bình Phim Hay - Nhận Vé Đẹp".

Với mỗi bài viết đánh giá, bình luận, chia sẻ cảm xúc được chọn đăng, độc giả sẽ nhận được một cặp vé xem phim 2D hoặc cặp vé xem phim trong suất chiếu đặc biệt ngày ra mắt các phim mới tại Việt Nam.

Lưu ý:

- Mỗi bài viết hợp lệ được chọn đăng có độ dài từ 600 - 1000 chữ. Thư tham gia gửi về mục Phim Ảnh (email: phimanh@afamily.vn, mọi thắc mắc về chương trình các bạn cũng gửi trực tiếp qua email này) các bạn cần đề rõ: Tham gia "Bình Phim Hay - Nhận Vé Đẹp". Trong thư, các bạn vui lòng đề rõ tên họ đầy đủ, số điện thoại liên lạc cũng như địa chỉ liên hệ để chúng tôi gửi vé khi bài viết được đăng.
- Chương trình áp dụng trên phạm vi cả nước. Tại Hà Nội và TP HCM, chúng tôi sẽ tặng vé. Các tỉnh thành khác, chúng tôi sẽ gửi nhuận bút về theo địa chỉ các bạn đã gửi về chúng tôi.

Chia sẻ
Đọc thêm