Những sự thật chưa từng hé lộ ở "Diên hi công lược": Xem rồi mới biết vì sao bị cắt đến 23 tập phim

"Diên hi công lược" khi mang ra phát sóng đã bị cắt đến 23 tập phim, vì thời lượng bị hạn chế nên nhiều tình tiết đã bị cắt bỏ so với kịch bản ban đầu.

70 tập phim Diên hi công lược đã khép lại, song khán giả vẫn còn liên tục đặt câu hỏi vì nhiều tình tiết, khúc mắc chưa được giải đáp trọn vẹn. Theo nguồn tin hậu trường, Diên hi công lược khi mang ra phát sóng đã bị cắt đến 23 tập phim. Vì thời lượng bị hạn chế nên nhiều tình tiết đã bị cắt bỏ so với kịch bản ban đầu.

Những sự thật chưa từng hé lộ ở Diên hi công lược: Xem rồi mới biết vì sao bị cắt đến 23 tập phim  - Ảnh 1.

"Diên hi công lược" đã bị cắt đến 23 tập phim so với kịch bản gốc.

Với tình tiết Dụ Thái Phi bị sét đánh chết, nhiều khán giả từng chỉ trích ekip sản xuất vì mạch phim quá nhanh, không thể hiện rõ vì sao Dụ Thái Phi lại qua đời. Thực tế, trước khi Dụ Thái Phi gục xuống vì bị sét đánh, Ngụy Anh Lạc đã lén thêu những dây thép nhỏ vào chiếc rèm trước nơi lễ Phật của kẻ thù để dẫn sét. Đến lúc sấm chớp, mưa gió diễn ra, chiếc rèm này trở thành cột thu lôi hữu hiệu. Khi Dụ Thái Phi vừa bước vào đã bị sét đánh trúng làm chết ngay tại chỗ.

Những sự thật chưa từng hé lộ ở Diên hi công lược: Xem rồi mới biết vì sao bị cắt đến 23 tập phim  - Ảnh 2.

Dụ Thái Phi bị sét đánh chết.

Cao Quý Phi (Đàm Trác) và chị gái của Ngụy Anh Lạc - A Mãn (Đặng Sa) cũng có một mối quan hệ dễ gây hiểu lầm. Trong Tử Cấm Thành, Cao Quý Phi thường xuyên ca múa trên sân khấu. Trong một lần tình cờ xem Cao Quý Phi diễn hí kịch, A Mãn nhầm tưởng nàng là đàn ông nên mới thầm thương trộm nhớ. Lo sợ người ngoài biết chuyện A Mãn thích mình sẽ dị nghị điều không hay, Cao Quý Phi mới tiếp cận để an ủi, động viên A Mãn. Ngoài Dụ Thái Phi, Cao Quý Phi cũng có phần liên quan đến cái chết của A Mãn, tuy nhiên tình tiết này đã bị cắt bỏ hoàn toàn.

Những sự thật chưa từng hé lộ ở Diên hi công lược: Xem rồi mới biết vì sao bị cắt đến 23 tập phim  - Ảnh 3.

Cao Quý Phi từng là người khiến A Mãn rung động.

Một tình tiết khác liên quan đến Cao Quý Phi đó là trước lúc chết, nàng ta đã cho gọi 2 cô em gái cùng cha khác mẹ vào hoàng cung. Lo sợ khi nhan sắc của mình mất đi, không còn được hoàng thượng sủng ái nữa thì cha nàng - Cao Bân sẽ dâng 2 cô em gái xinh đẹp cho nhà vua, Cao Quý Phi mới ra tay trước. Nàng ta cho 2 cô em gái uống thuốc độc rồi đến cầu xin hoàng thượng đừng truy cứu cái chết của 2 cô em gái sau khi Cao Quý Phi thắt cổ tự tử. Tuy tình tiết này đã bị lược bớt nhưng ở phần sau của bộ phim, khi các cung nữ nói chuyện với nhau, khán giả cũng mơ hồ đoán ra được.

Những sự thật chưa từng hé lộ ở Diên hi công lược: Xem rồi mới biết vì sao bị cắt đến 23 tập phim  - Ảnh 4.

Cao Quý Phi trước khi tự sát.

Ở tập 54, khi Thuần Phi (Vương Viện Khả) bị Kế Hoàng hậu (Xa Thi Mạn) giết chết, tình tiết cũng bị cắt gọt thẳng tay. Ở bản phim chưa cắt, Kế Hoàng hậu đã xiết cổ Nhàn Phi bằng dây diều, mục đích của hành động này là muốn đổ tội cho Anh Lạc. Trước khi chết, Thuần Phi còn liên tục la hét và nguyền rủa Kế Hoàng hậu rằng sẽ cô độc suốt đời và không có chỗ chôn sau khi qua đời. Lời nguyền này một phần ứng vào Kế Hoàng hậu ở tập 70 của Diên hi công lược.

Những sự thật chưa từng hé lộ ở Diên hi công lược: Xem rồi mới biết vì sao bị cắt đến 23 tập phim  - Ảnh 5.

Kế Hoàng hậu giết Thuần Phi.

Với cái chết của Nhĩ Tình ở tập 52, thực chất Anh Lạc không phải là người xuống tay giết cô ả. Dù rất căm hận Nhĩ Tình, nhưng Anh Lạc chẳng nỡ hạ độc thủ với Nhĩ Tình. Thực tế, ngày hôm đó, Anh Lạc đã bắt Nhĩ Tình phải quỳ gối sám hối tội lỗi trước bức họa của Phú Sát Hoàng hậu. Tiếp đến, Minh Ngọc là người trực tiếp cầm thuốc độc đổ vào miệng Nhĩ Tình. Lúc Càn Long (Nhiếp Viễn) chạy đến, Anh Lạc không hề giải thích, nàng để mặc cho Càn Long muốn hiểu thế nào thì hiểu.

Những sự thật chưa từng hé lộ ở Diên hi công lược: Xem rồi mới biết vì sao bị cắt đến 23 tập phim  - Ảnh 6.

Nhĩ Tình chết dưới tay Minh Ngọc.

Ngoài ra, một số tình tiết liên quan đến Viên Xuân Vọng, Dung Phi (Trương Gia Nghê) cũng được cắt bớt khá nhiều. Nếu không cắt bỏ, bộ phim có khả năng dài đến 93 tập.

Những sự thật chưa từng hé lộ ở Diên hi công lược: Xem rồi mới biết vì sao bị cắt đến 23 tập phim  - Ảnh 7.

Dung Phi.

Những sự thật chưa từng hé lộ ở Diên hi công lược: Xem rồi mới biết vì sao bị cắt đến 23 tập phim  - Ảnh 8.

Viên Xuân Vọng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm