Những "sao" bất ngờ trở lại trường học khi đang nổi tiếng

Mặc dù đã đạt được nhiều thành công, danh tiếng trong sự nghiệp diễn xuất và âm nhạc nhưng những "sao" như Tăng Thanh Hà, Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Linh... vẫn không quên việc học tập của mình.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Mặc dù đã có chỗ đứng vững chắc trong showbiz Việt ở thể loại nhạc nhẹ nhưng Hồ Quỳnh Hương vẫn không sao nhãng việc học hành. Con đường chinh phục lĩnh vực học thuật của Hồ Quỳnh Hương khá dài và bị trì hoãn bởi nhiều dự án âm nhạc.

Những

Hồ Quỳnh Hương theo đuổi con đường học vấn trong nhiều năm dài

Năm 1995, Hồ Quỳnh Hương tốt nghiệp Trung cấp Thanh nhạc, năm 2002 cô tốt nghiệp thủ khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng nghệ thuật quân đội nhưng tới tận tháng 5/2013 cô tốt nghiệp Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội với số điểm tuyệt đối sau nhiều năm bảo lưu kết quả.

Những

Hồ Quỳnh Hương trong đêm thi tốt nghiệp đại học 30/5/2013

Diễn viên Tăng Thanh Hà

Những

Tăng Thanh Hà từng dang dở việc học do mải mê theo đuổi nghệ thuật

Tăng Thanh Hà từng theo học hệ bổ túc THPT do việc học cấp 3 bị gián đoạn bởi các dự án nghệ thuật.Sau khi hoàn thành hệ bổ túc, cô đã theo học chuyên ngành Thương mại tại Đại học RMIT từ năm 2005. Tuy nhiên đến năm 2006, Tăng Thanh Hà quyết định đi du học ở Singapore về Anh văn và Quản lí khách sạn, cô cũng bảo lưu kết quả ở trường RMIT.

Sau nhiều năm trì hoãn việc học ở Đại học RMIT, năm 2012 Tăng Thanh Hà đã quay lại hoàn tất việc học và lấy bằng tốt nghiệp vào tháng 11 cùng năm.

Những

Tăng Thanh Hà trong buổi lễ tốt nghiệp tại Đại học RMIT năm 2012

Ca sĩ Mỹ Linh

Mỹ Linh tốt nghiệp hệ trung cấp, khoa thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội năm 1997. Sau khi gặt hái được vô số những thành công trong sự nghiệp và được coi là một trong 4 diva của làng nhạc nhẹ Việt Nam, vừa qua, Mỹ Linh lại khiến cho nhiều người bất ngờ bởi quyết định quay lại Nhạc viện để học đại học.

Những

Mỹ Linh chia sẻ: “Tôi muốn học lên đại học là để lấy tấm bằng chính thức và có thể đi dạy”

Tuy nhiên, quyết định đi học trở lại của Mỹ Linh lại một lần nữa bị trì hoãn bởi cô đang đảm nhận vai trò huấn luyện viên của Giọng hát Việt 2013 nên không có nhiều thời gian cho cả việc học và chăm sóc gia đình. Nhưng sắp tới Mỹ Linh vẫn sẽ cố gắng hoàn tất việc học của mình.

Những

Mỹ Linh trong chương trình Giọng hát Việt 2013

Diễn viên Midu

Midu nổi tiếng là một hotgirl học giỏi từng đỗ thủ khoa trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật TP. Hồ Chí Minhvà á khoa trường Đại học kiến trúc TP. Hồ Chí MinhMinh, trong kỳ thi đầu vào năm 2007 và cô đã lựa chọn trường ĐH kiến trúc, chuyên ngành thiết kế thời trang để theo đuổi. Năm thứ hai Đại học, Midu nhận được lời mời đóng phim và cô đã quyết định xin bảo lưu kết quả học tập một năm để tập trung cho nghiệp diễn. Sau một năm bảo lưu, Midu tiếp tục quay lại trường học.

Những

Midu – hotgirl xinh xắn, học giỏi

Mặc dù lịch diễn dày đặc nhưng Midu vẫn cố gắng hoàn thành khóa học ở trường ĐH kiến trúc. Tháng 7 năm 2013 Midu đã hoàn thành đồ án tốt nghiệp tại trường ĐH kiến trúc với bộ sưu tập thời trang mang phong cách du mục Tây Tạng được ban giám khảo đánh giá cao.

Những

Midu và người mẫu Huyền Trang trong buổi lễ báo cáo tốt nghiệp tại ĐH kiến trúc

Diễn viên Mark Wahlberg

Những

Mark Wahlberg khoe bằng tốt nghiệp trung học ở tuổi 42, anh chia sẻ sau khi tốt nghiệp trung học, anh sẽ tiếp tục học lên đại học và học làm phim

Ở tuổi 42, “điệp viên 2 mang" - Mark Wahlberg khiến nhiều người kinh ngạc vì mới lấy bằng tốt nghiệp trung học. Khi chuẩn bị vào lớp 9, Mark đã quyết định nghỉ học để đi theo nghiệp diễn và được biết đến với vai trò là một diễn viên, rapper và nhà sản xuất truyền hình nổi tiếng. Vừa qua, anh đã tham gia một lớp học trực tuyến trong vòng một năm để lấy bằng tốt nghiệp trung học.

Diễn viên Emma Wattson

Emma đã theo vai diễn Hermione trong Hary Potter từ khi cô mới lên 9 và gắn bó 10 năm với vai diễn này, bộ phim đã đem lại danh tiếng và tiền bạc cho cô ngay từ khi còn là một đứa trẻ.

Những

Emma Wattson và vai diễn Hermione kéo dài suốt 10 năm

Ngay sau khi kết thúc chương trình học phổ thông tại Anh với thành tích xuất sắc, Emma Watson gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi ngành Văn học tại trường Đại học Brown, Mỹ. Đầu năm 2011, Emma Watson tạm dời việc học tập tại trường Đại học Brown để tham gia đóng phim, trong thời gian này, cô đã tham gia một khóa học ngắn hạn tại Đại học Oxford quê hương cô. Sau khi tạm dừng việc học ở Brown 2 năm, cô đã có kế hoạch quay lại để tiếp tục việc học.

Những

Emma Wattson giản dị tại Đại học Brown như vô vàn sinh viên khác

Diễn viên Jang Na Ra

Jang Na Ra là ca sỹ – diễn viên nổi tiếng với vẻ đẹp ngây thơ trong sáng dù cô đã bước sang tuổi 32. Jang Na Ra đặc biệt nổi tiếng ở thị trường Trung Quốc với bộ phim truyền hình Công chúa bướng bỉnh.

Jang Na Ra theo học khoa kịch nghệ với chuyên ngành Diễn xuất ở Đại học Chung Ang của Hàn Quốc từ năm 2000 nhưng đến năm 2010 cô mới tốt nghiệp, một quãng thời gian học tập dài gấp đôi những sinh viên khác.

Những

Không chỉ có ngoại hình trẻ lâu, Jang Na Ra còn được biết đến với thời sinh viên kéo dài những 10 năm

Những

Jang Na Ra lấy bằng tốt nghiệp Đại học Chung Ang vào năm 2010

Chia sẻ
Đọc thêm