Những sai lầm khiến chàng "một đi không trở lại"

Bạn sai lầm hoàn toàn khi nghĩ rằng: "Khi đã yêu rồi thì mình muốn "hành tỏi" chàng thế nào cũng được".

Kiểm soát suy nghĩ của chàng

Ngồi cạnh chàng mà 5 phút một, bạn lại quay sang ngơ ngác hỏi chàng: “Anh đang làm gì? Anh nghĩ gì? Anh có chuyện gì buồn ư? Anh nói gì đi chứ?”...

Chàng chẳng làm sao cả, chỉ có bạn là đang quan tâm một cách thái quá đến chàng thôi. Mà dù đúng là chàng có chuyện đi chăng nữa, việc bạn hỏi đi hỏi lại, hỏi dồn dập kiểu này cũng không phải là một cách hay. 

Bạn nên hiểu rằng: bạn khác và chàng khác. Đôi khi chàng muốn giữ một điều gì đó cho riêng mình. Và chàng không như bạn, chàng không muốn hét to với cả thế giới rằng xúc cảm của chàng hiện đang như thế nào...

Nói quá dai

Nhiều anh rất sợ: "Ra đường sợ nhất công nông/Về nhà sợ nhất vợ không nói gì". Nhưng rồi các chàng lại nghiệm ra rằng thà người yêu ít nói hay không nói gì còn sướng hơn việc nàng cứ huyên thuyên từ sáng tới chiều, từ ngày này qua ngày khác...

Những sai lầm khiến chàng "một đi không trở lại"
Quản chàng: cũng phải có cách (Ảnh minh họa)

Nếu chàng có lỡ chậm đón bạn, hay có việc đột xuất quên cuộc hẹn với bạn thì thôi rồi. Bạn sẽ nhảy lên và tua băng liên hồi: “Anh hết yêu em rồi phải không? Anh chẳng coi em ra gì?”…

Mấy hôm sau, khi đang ngồi ăn sáng, nàng lại lườm nguýt: “Anh chán tôi rồi, đúng là đàn ông vô tâm mà”. Bạn sẽ làm chàng mệt lắm đấy. 

Người yêu thì người yêu: vẫn phải quản lý

Quan điểm của bạn là: “Đến lúc cưới mới quản lý thì không kịp. Yêu mới là giai đoạn cần quản chàng nhiều nhất. Chàng ngoan hay hư, lăng nhăng hay chung thủy, lúc này chàng sẽ lộ mánh”. 

Bạn đừng làm chàng sợ phát khiếp lên như vậy có được không? Chàng sẽ nghĩ ngay rằng mới là người yêu mà bạn đã tung chiêu này ra. Thế cưới thì bạn sẽ sử dụng đòn gì? Chàng lo lắng mình sẽ bị cô lập với thế giới xung quanh mất.

Chàng sẽ rất bực mình vì thói quen muốn "quản lý theo kiểu hành chính" của bạn đấy. 

Sự "xuống cấp" của con thiên nga

“Tôi không hiểu tại sao cô ấy rất ngọt ngào lúc mới hẹn hò nhưng sau khi yêu nhau rồi, cô ấy bắt đầu có những biểu hiện 'xuống cấp'. Cô ấy không ngọt ngào chút nào, cô ấy hay nhăn nhó và áp bức mình, bắt mình phải mặc hoặc ăn những gì cô ấy muốn”, nhiều chàng than thở thế này khi bắt đầu chập chững bước vào giai đoạn yêu.

Nhiều chàng tâm sự khi mới hẹn hò, bạn đẹp như con thiên nga vậy, bạn chăm chút tới từng centimet trên cơ thể từ mái tóc tới cái móng chân. Thế mà khi yêu nhau, bạn lại xuất hiện trước mặt chàng trong bộ dạng đầu bù tóc rối và tệ hơn là chưa đánh răng. Chàng tự hỏi: "Cưới xong, nàng sẽ 'biến hình' như thế nào nữa?"

Bạn đe dọa chàng bằng “người thứ 3”

Chàng rất tự hào khi đã chinh phục thành công được một cô gái đầy cá tính, xinh đẹp như bạn. Thế nhưng khi bạn tự cho rằng mình là cái rốn của vũ trụ, bạn luôn lải nhải với chàng rằng: “Anh quá may mắn khi được em yêu đấy. Anh khôn hồn lo mà giữ. Xung quanh em là hàng tá các chàng nguyện chết dưới chân em...”. 

Rồi “Anh biết anh A. không? Trời ơi, lão ý thích em lắm mà giàu nữa chứ?”

Bạn nên nhớ, chàng sẽ không bao giờ thích nghe người yêu mình liên tục nói về người đàn ông khác. Bởi vì chàng luôn muốn mình là người đặc biệt và quan trọng với bạn, và những người đàn ông khác chỉ là “con sâu, cái kiến”. Nhưng cách nói chuyện của bạn vô tình khiến chàng nghĩ rằng “con kiến” đã thành “con voi” rồi.  

Thách thức chia tay

“Ừ thì chia tay, anh sẽ chẳng thể nào kiếm được con nào ngon hơn con này đâu”, bạn thách chàng ư? Bạn đang cư xử nhầm rồi đấy. Có thể, bạn dọa chàng 1 vài lần, bạn sẽ chiến thắng nhưng nếu "bổn cũ soạn lại" nhiều, chắc chắn chàng sẽ làm bạn được toại nguyện. 

Cẩn thận không có ngày bạn sẽ hối hận vì câu nói đó. 

Sơ cua thêm vài chàng để dự bị

Biết mình là "hoa đã có chủ" nhưng thi thoảng bạn vẫn ngấm ngầm đưa tín hiệu à ơi cho nhiều chàng khác. Tệ hơn, bạn liệt anh đó vào dạng “sơ cua”. 

Bạn nên dừng lại trò chơi này bởi nó có thể phá vỡ tất cả những gì tốt đẹp nhất mà bạn đang có. 
Chia sẻ
Đọc thêm