Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng nấm da đầu mà nhiều người không hề nghĩ tới

Gà, Theo HELINO

Nấm da đầu là tình trạng viêm nhiễm dưới chân tóc, có thể để lại nhiều hậu quả xấu kèm theo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và có mùi lạ trên da đầu.

Nấm da đầu là chứng bệnh da liễu mà cả nam giới và nữ giới đều có khả năng gặp phải. Bệnh nấm da đầu thường xuất hiện trên vùng da đầu, có thể gây ra tình trạng ngứa, tróc vẩy, rụng tóc và ảnh hưởng xấu tới mái tóc của bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng nấm da đầu mà bạn nên khắc phục ngay.

Lười vệ sinh mái tóc

Nếu bạn quá lười trong việc vệ sinh, đặc biệt là vùng da đầu thì đây chính là cơ hội lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Mồ hôi tiết ra cùng các lớp tế bào chết trên da đầu sẽ là môi trường tốt để nấm gây bệnh. Vì vậy, nếu không muốn bị nấm da đầu thì bạn nên gội đầu thường xuyên, tối đa 3 lần/tuần để bảo vệ da đầu khỏi bụi bẩn.

Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng nấm da đầu mà nhiều người không hề nghĩ tới - Ảnh 1.

Để tóc ướt khi ngủ

Nhiều người hay có thói quen gội đầu muộn và chưa kịp sấy khô tóc hoàn toàn đã đi ngủ. Chính điều này vô tình làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và là nguyên nhân gây ra các bệnh như thiên đầu thống, liệt nửa mặt, nấm da đầu... Do vậy, bạn cần chú ý gội đầu sớm và sấy khô tóc hoàn toàn rồi mới đi ngủ để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh.

Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng nấm da đầu mà nhiều người không hề nghĩ tới - Ảnh 2.

Sử dụng nguồn nước bẩn

Hãy đảm bảo nguồn nước nhà mình là nguồn nước sạch, bởi nếu bạn gội đầu bằng nước bẩn thì nguy cơ cao cũng có thể mắc bệnh nấm da đầu.

Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng nấm da đầu mà nhiều người không hề nghĩ tới - Ảnh 3.

Lây nhiễm từ thú cưng

Chó, mèo... đều là những thú cưng xuất hiện trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, nó cũng có thể chứa nhiều vi khuẩn, nấm ở lông nên khi bạn tiếp xúc với chúng, ngủ chung hoặc ôm vào người sẽ làm gây ra tình trạng nấm da đầu.

Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng nấm da đầu mà nhiều người không hề nghĩ tới - Ảnh 4.

Dùng chung đồ với người khác

Mũ, khăn, lược, gối... đều là những vật dụng trên da đầu có thể làm lây lan vi khuẩn, nấm từ người này sang người khác. Vì vậy, hãy tránh việc sử dụng chung những món đồ này để bảo vệ vùng da đầu của mình tốt nhất.

Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng nấm da đầu mà nhiều người không hề nghĩ tới - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm