Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình

Thực sự rất khó để tìm kiếm nữ chính cho phim chuyển thể từ ngôn tình. Những cái tên dưới đây có thể không đạt đến độ hoàn hảo 100% như bản gốc, nhưng cũng hợp 80-90% các vai nữ chính trong phim chuyển thể từ ngôn tình.

Tiểu bạch thỏ
 
Nhân vật nữ “tiểu bạch thỏ” là những cô nàng ngây thơ, trong sáng, ít va chạm với đời. Đi liền với tuýp nữ chính kiểu này thường là nam chính “sói xám”, chuyên bắt nạt “tiểu bạch thỏ”, hoặc nam chính siêu đàn ông, bảo vệ, sủng ái “tiểu bạch thỏ” đến tận trời.
 
Tiêu chuẩn cho các nữ diễn viên vào vai “tiểu bạch thỏ” là phải có gương mặt trong sáng, thuần khiết, hơi trẻ con một chút; không cần quá đẹp nhưng phải xinh xắn, ưa nhìn, đáng yêu.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 1
Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong "Hoa thiên cốt".
 
Ứng cử viên số 1 cho tuýp vai nữ “tiểu bạch thỏ” chính là Triệu Lệ Dĩnh. Nữ diễn viên được mệnh danh là “Dương Mịch thứ hai” có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu: gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt to tròn, ngây thơ, bờ môi căng mọng đầy sức sống. Triệu Lệ Dĩnh cũng được các nhà làm phim ưu ái giao cho đảm nhiệm vai nữ chính “tiểu bạch thỏ” trong hai dự án phim chuyển thể từ ngôn tình đình đám: Sam Sam đến đây ăn nè và Hoa Thiên Cốt.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 2
Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong "Sam Sam đến đây ăn nè".
 
Nếu chưa phẫu thuật thẩm mỹ, có lẽ Trịnh Sảng cũng rất xứng đáng nằm trong top những diễn viên hợp vai “tiểu bạch thỏ”. Nhưng với khuôn mặt cứng và già đi trông thấy sau khi dao kéo, cô khó mà thể hiện xuất sắc hình ảnh một cô gái ngây thơ, trong sáng.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 3
Trịnh Sảng thời đóng BOF bản Trung và sau khi đã can thiệp dao kéo.
 
Bộ ba "mỹ nhân không tuổi" của Đài Loan: Trần Kiều Ân, Lâm Y Thần, Dương Thừa Lâm cũng rất phù hợp để đóng vai nữ chính “tiểu bạch thỏ” trong các bộ phim chuyển thể từ ngôn tình.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 4
Trần Kiều Ân trong phim "Thơ ngây".
 
Sự thể hiện xuất sắc của các diễn viên này trong những vai thuộc tuýp “tiểu bạch thỏ” trước đó (Trần Kiều Ân trong Định mệnh anh yêu em, Lâm Y Thần trong Thơ ngây, Dương Thừa Lâm trong Định mệnh) báo trước sự thành công của họ nếu vào vai nữ chính “tiểu bạch thỏ” trong các phim chuyển thể ngôn tình.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 5
Dương Thừa Lâm

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 6
Lâm Y Thần
 
Nữ cường nhân
 
"Nữ cường nhân" là cụm từ chỉ những người phụ nữ tài giỏi, thành công, độc lập. Trong tiểu thuyết ngôn tình cũng như các phim chuyển thể, "nữ cường nhân" được chia làm hai tuýp: văn và võ. 
 
"Nữ cường nhân" tuýp võ là các nữ tướng quân, cao thủ võ lâm trong truyện cổ đại, hoặc nữ quân nhân, cảnh sát, thành viên hắc bang trong truyện hiện đại. Để vào những vai này, nữ diễn viên phải có khí chất mạnh mẽ, dáng người nhanh nhẹn, hành động quyết liệt, dứt khoát.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 7
Hình ảnh uy nghi của Triệu Vy trong "Họa bì"
 
Tất nhiên, mỗi tác giả lại có một tạo hình nhân vật khác nhau. Nhưng nhắc đến các "nữ cường nhân" tuýp võ trong phim chuyển thể, khán giả sẽ ngay lập tức nghĩ tới: Triệu Vy, Chương Tử Di, Xa Thi Mạn,… - những nữ diễn viên từng vào vai nữ tướng, cao thủ võ lâm trên phim. 
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 8
Xa Thi Mạn mạnh mẽ trong "Đới đao bổ nữ khoái"

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 9
Chương Tử Di trong "Ngọa hổ tàng long"
 
Riêng với các vai hiện đại, có thể liệt kê Trương Tịnh Sơ, Thư Kỳ, Diệp Tuyền, Lý Băng Băng,… đều là những diễn viên thành công với các vai cảnh sát, quân nhân, sát thủ.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 10
Thư Kỳ

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 11
Trương Tịnh Sơ

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 12
Lý Băng Băng
 
"Nữ cường nhân" tuýp văn là những nhân vật thông minh, cơ trí, uyên bác. Trong phim cổ đại thường là các vai hoàng hậu, cung phi, hoặc người giang hồ nhưng chuyên về độc dược, trận pháp, dịch dung,... Trong các phim hiện đại là những người phụ nữ thành đạt trong công việc, thường có vẻ ngoài sang trọng, thông minh, hơi lạnh lùng.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 13
Thư Sướng trong "Cung tỏa châu liêm"
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 14
Tôn Lệ trong "Hậu cung Chân Hoàn truyện"

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 15
Vương Lệ Khôn trong "Mỹ nhân tâm kế"
 
Có thể liệt kê một số nữ diễn viên hợp với tuýp "nữ cường nhân" cơ trí trong phim cổ đại như: Thư Sướng, Tôn Lệ, Vương Lệ Khôn,… Còn với các bộ phim hiện đại, có thể kể đến một vài tên tuổi: Diêu Thần, Từ Tịnh Lôi, Lương Vịnh Kỳ,… - rất hợp để vào vai các mỹ nữ thành đạt, lạnh lùng chốn văn phòng.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 16
Diêu Thần

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 17
Lương Vịnh Kỳ

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 18
Từ Tịnh Lôi
 
Ngoại nhu nội cương
 
Đây là kiểu nhân vật mà các tác giả ngôn tình rất thích khai thác, và cũng rất được lòng fan hâm mộ. Những nữ nhân vật “ngoại nhu, nội cương” có vẻ ngoài nữ tính, cử chỉ, hành động mềm mại. Nhưng bên trong nội tâm, họ lại rất thông minh, mạnh mẽ. Điểm thu hút của mẫu nhân vật này là vẻ ngoài ngọt ngào, nữ tính và cách đối nhân xử thế khéo léo, chu toàn của họ.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 19
Lâm Tâm Như trong "Khuynh thế hoàng phi"
 
Đứng đầu trong các diễn viên hợp vai “ngoại nhu, nội cương” trong phim chuyển thể là Lâm Tâm Như. Cô có rất nhiều vai diễn thuộc tuýp nhân vật này: Mã Phức Nhã trong Khuynh Thế Hoàng Phi, Đậu Y Phòng trong Mỹ nhân tâm kế, Lý Hiểu Nga trong Tinh trung Nhạc Phi,… Thành công vang dội của những bộ phim này minh chứng cho độ hợp vai gần như tuyệt đối của Lâm Tâm Như với tuýp nhân vật “ngoại nhu, nội cương”.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 20
Lâm Tâm Như trong "Mỹ nhân tâm kế"
 
Biên kịch vàng Vu Chính là người khá mát tay trong các bộ phim chuyển thể ngôn tình, cũng như xây dựng nên các nhân vật nữ thuộc tuýp này. Hầu hết các mỹ nhân của Vu Chính đều có ngoại hình, khí chất phù hợp với thể loại vai này, chẳng hạn như: Dương Dung, Trương Mông, Đồng Lệ Á,…
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 21
Trương Mông

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 22
Đồng Lệ Á

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 23
Dương Dung
Mỹ nhân
 
Trong truyện ngôn tình Trung Quốc và các phim chuyển thể, thường xây dựng hai tuýp mỹ nhân: một là kiểu đẹp tựa thần tiên, khí chất thanh cao, thoát tục; hai là kiểu đẹp hoàn hảo tới từng chi tiết, gợi cảm, quyến rũ, có phần phong tình, tà mị.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 24
Lưu Diệc Phi
 
Nhắc đến tuýp nhân vật mỹ nhân có cốt cách thần tiên, đương nhiên không thể bỏ qua “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi. Vẻ ngoài xinh đẹp, tinh khiết, như sương khói của nữ diễn viên giúp cô thường xuyên nhận được lời mời vào vai các mỹ nhân có vẻ đẹp thoát tục như tiên nữ.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 25
Lưu Thi Thi
 
Ngọc nữ Lưu Thi Thi cũng có thể vào các vai theo mô típ này. Dù không xinh đẹp nổi bật nhưng Lưu Thi Thi có khí chất ưu nhã, thanh đạm, càng nhìn càng thấy đẹp và sang. 
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 26
Thịnh Lãng Hy
 
Thịnh Lãng Hy - cô gái trẻ từng được nhà văn Kim Dung nhận xét là nàng Tiểu Long Nữ hoàn hảo cũng có ngoại hình phù hợp với vai diễn mỹ nhân “thần tiên”. 
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 27
Phạm Băng Băng

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 28
Angelababy
 
Với những vai mỹ nhân gợi cảm, phong tình, hai cái tên đầu bảng chính là Phạm Băng Băng và Angelababy. Nếu nữ diễn viên Ninh Tịnh trẻ hơn đôi ba tuổi, cô cũng sẽ rất hợp vai diễn kiểu này. Vẻ đẹp khỏe khoắn, sắc sảo, tươi mát của Ninh Tịnh rất thích hợp để vào vai các cô gái đến từ tộc người thiểu số hoang dại.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 29
Ninh Tịnh
 
Một vài nữ diễn viên có thể đóng hợp cả hai kiểu mỹ nhân “thần tiên” và mỹ nhân gợi cảm, đó là: An Dĩ Hiên, Đường Yên, Dương Mịch, Trương Hinh Dư, Lý Tâm Ngải,…
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 30
Trương Hinh Dư

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 31
An Dĩ Hiên

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 32
Đường Yên

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 33
Dương Mịch

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 34
Lý Tâm Ngải
 
Ngoại hình bình thường
 
Rất nhiều truyện ngôn tình và phim chuyển thể xây dựng mô típ nữ chính có vẻ ngoài bình thường, là một nhân vật không có đặc điểm gì quá đặc sắc. Dù vậy, họ lại được một chàng trai xuất sắc yêu say đắm.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 35
Trần Nghiên Hy trong "You're Apple of my eyes"
 
Dù trong nguyên tác, tác giả có tả nhân vật bình thường đến mấy, cũng không thể bê nguyên lên phim. Bởi chẳng có khán giả nào muốn xem phim có diễn viên xấu, thậm chí, diễn viên có ngoại hình bình thường cũng sẽ bị chê ỉ ôi.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 36
Tiêu Tuấn Diễm trong "Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên"
 
Vì thế, để vào vai nữ chính kiểu này, diễn viên phải có ngoại hình ưa nhìn, sáng sủa để thu hút khán giả. Thêm nữa, vẻ ngoài của họ phải dễ gây thiện cảm, trong trẻo, gần gũi để đạt tiêu chuẩn “người bình thường”.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 37
Bạch Bách Hà trong "Thất tình 33 ngày"
 
Trần Nghiên Hy, Tiêu Tuấn Diễm, Châu Đông Vũ, Bạch Bách Hà… là những nữ diễn viên khá phù hợp với tuýp vai nữ chính này trong phim chuyển thể từ truyện ngôn tình.
 
Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình 38
Châu Đông Vũ
Chia sẻ
Đọc thêm