Chào mừng 20/11:

Những ngôi sao nổi tiếng từng xuất thân là nhà giáo

Và dù đã tham gia vào làng giải trí nhưng "chất" của nghề giáo viên vẫn luôn ảnh hưởng và giúp tạo nên những nét cá tính rất riền cho các ngôi sao này.

Sheryl Crow
 
 
Ngôi sao ca nhạc Sheryl Crow là một cái tên rất được mến mộ trong làng nhạc thế giới. Phát hành 6 album, giành 9 giải Gammy và chiếm được thiện cảm của các fan trên khắp thế giới, đó chính là những thành quả mà không ít người mơ ước đạt được khi đứng trên sân khấu âm nhạc như Sheryl.
 
Mặc dù là một ca sỹ nổi tiếng thế giới nhưng ít ai biết trước đó Sheryl đã từng tốt nghiệp ngành sư phạm của trường đại học Missouri và sau đó trở thành giáo viên âm nhạc tại trường tiểu học Kellison. Công việc giáo viên âm nhạc tại trường học có khá nhiều thời gian rỗi, vì thế ngoài thời gian đứng lớp, Sheryl đã tranh thủ làm thêm với vai trò nhạc công và viết nhạc quảng cáo. Thần may mắn mỉm cười khi hai công ty lớn là McDonalds và Toyota đã mời Sheryl viết nhạc quảng cáo và kể từ đây cô quyết định chuyển hướng sang âm nhạc chuyên nghiệp.

Rời bỏ nghề giáo viên mà trước đó cô từng rất yêu thích, Sheryl đã tới Los Angeles và bắt đầu sự nghiệp ca hát bằng việc tham gia vào dàn nhạc hát bè cho Michael Jackson và cho tới ngày hôm nay, sự nghiệp âm nhạc của Sheryl đã thực sự được công nhận và cô ấy vô cùng hạnh phúc khi đã tìm ra đúng con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Roberta Flack
 
 
Nữ ca sỹ nổi tiếng người Mỹ Roberta Flack đã từng rất quen thuộc với khán giả qua các bản hit như "Killing Me Softly With His Song", "The First Time Ever I Saw Your Face". Bà nổi tiếng với thể loại nhạc jazz, soul và nhạc dân gian R&B. Những thành công bà đạt được trong sự nghiệp âm nhạc đó là giải Grammy 1973, 1974 và rất nhiều lần đứng đầu trong bảng xếp hạng 100 đĩa đơn bán chạy nhất.
 


Tuy nhiên, trước khi đạt được những thành công rất lớn trong sự nghiệp âm nhạc như vậy, Roberta Flack cũng đã từng là một giáo viên dạy tiếng Anh và âm nhạc tại Farmville, Bắc Carolina. Sau đó, bà có chuyển tới trường Montgomery County tại Maryland để tiếp tục đứng lớp thêm một vài năm, trước khi chính thức khởi nghiệp ca sĩ. Những năm tháng làm giáo viên và đứng lớp quả thực đã tạo được một bước đà vững chắc để Roberta có thể tự tin tỏa sáng trên sân khấu âm nhạc sau đó.

Art Garfunkel
 

Nam ca sỹ tài danh Art Garfunkel từng được biết đến là một nửa vô cùng quan trọng của cặp song ca bài trùng được yêu thích nhất những năm 60 - "Simon & Garfunkel". Đỉnh cao sự nghiệp âm nhạc của cặp song ca và cũng là của Garfunkel đó chính là album "Bridge Over Troubled Water". Mặc dù sau khi đạt được đỉnh cao đó, cặp song ca đã tan rã nhưng sự nghiệp solo của Garfunkel vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn và người hâm mộ.

Thành quả mà ông giành được trong sự nghiệp âm nhạc của mình đó là 6 giải Grammy và được lưu danh trong "Rock & Roll Hall of Fame" với tư cách thành viên của Simon & Garfunkel.
 

Không chỉ có sự nghiệp âm nhạc tươi sáng, Garfunkel cũng đã đạt được rất nhiều thành công trên con đường học vấn. Trước khi tham gia vào làng âm nhạc thế giới, Garfunkel đã từng tốt nghiệp đại học ngành nghệ thuật và lấy bằng thạc sỹ cho ngành toán học. Cũng trong sự nghiệp của mình, Garfunkel đã từng làm giáo viên tại trường Litchfield Preparatory School ở Connecticut, thời gian này cũng là lúc ca khúc "Bridge Over Troubled Water" của ông đang trở thành bản hit được yêu thích nhất nước Mỹ.

Chia sẻ
Đọc thêm