Những nam thần Hàn Quốc không còn đường quay trở lại showbiz: Người chịu án treo do sử dụng chất cấm, kẻ rơi vào cảnh tù tội vì bê bối cưỡng dâm

Không chỉ sự nghiệp tiêu tùng mà những người này còn phải chịu cái nhìn tiêu cực từ công chúng.

Ở thời điểm hiện tại, trong khi hầu hết các diễn viên Hàn Quốc đều đang cố gắng nỗ lực để phát triển sự nghiệp một cách bền vững, thì có một vài người đã kết thúc sự nghiệp của họ một cách đột ngột chỉ vì vướng phải bê bối. 

Kang Ji Hwan

Năm 2019, nam diễn viên Kang Ji Hwan bị bắt vì tội tấn công tình dục hai phụ nữ. Cụ thể, Kang Ji Hwan đã uống rượu với hai người phụ nữ tại nhà riêng của nam diễn viên, rồi sau đó thực hiện hành vi cưỡng bức một trong hai người phụ nữ khi cô này đang ngủ. Ngoài ra, nam diễn viên cũng thực hiện hành vi quấy rối tình dục đối với người phụ nữ còn lại. 

Những ngôi sao Hàn Quốc không còn đường quay trở lại showbiz: Người phản đối chính sách của Tổng thống, kẻ rơi vào cảnh tù tội vì bê bối cưỡng dâm - Ảnh 1.

Khi bị kiện, ban đầu nam diễn viên ra sức phủ nhận những hành vi trên. Sau đó không lâu, Kang Ji Hwan mới chính thức thừa nhận tội lỗi của mình bằng một tuyên bố: "Đây là Kang Ji Hwan. Tôi thừa nhận tất cả các cáo buộc và xin cúi đầu xin lỗi chân thành với những nạn nhân đã bị tổn hại rất nhiều bởi hành động của tôi, điều mà không thể thay đổi được nữa. Tôi sẽ nhận tất cả hình phạt vì những hành động của mình và sống để chuộc tội. Tôi xin lỗi"

Những ngôi sao Hàn Quốc không còn đường quay trở lại showbiz: Người phản đối chính sách của Tổng thống, kẻ rơi vào cảnh tù tội vì bê bối cưỡng dâm - Ảnh 2.

Tòa tuyên án Kang Ji Hwan phải chịu mức 2.5 năm tù giam, 120 giờ lao động công ích và bắt buộc học 40 giờ điều trị tâm lý dành cho tội phạm tình dục. Ngoài ra, nam diễn viên sẽ bị hạn chế xuất hiện trên truyền hình cũng như tham gia vào các hoạt động thuộc ngành giải trí trong 3 năm.

Lee Seo Won

Những ngôi sao Hàn Quốc không còn đường quay trở lại showbiz: Người phản đối chính sách của Tổng thống, kẻ rơi vào cảnh tù tội vì bê bối cưỡng dâm - Ảnh 3.

Năm 2018, nam diễn viên Lee Seo Won bị tố cáo không chỉ quấy rối tình dục một nữ minh tinh, mà còn đe dọa một đồng nghiệp nữ bằng dao khi anh ta say rượu. Lee Seo Won sau đó đã sớm nhận tội về những hành vi này và hình ảnh của nam diễn viên bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại, công chúng Hàn Quốc chỉ dành cho Lee Seo Won sự nhìn nhận cực kỳ tiêu cực.

Jung Joon Young

Nam ca sĩ Jung Joon Young bị bắt sau khi vụ bê bối "Burning Sun" liên quan tới Seungri - cựu thành viên Big Bang bung bét. Theo đó, nam ca sĩ bị kiện vì tội thực hiện hành vi hiếp dâm tập thể, quay clip và chụp hình ảnh nhạy cảm của phụ nữ gửi vào trong nhóm chat. 

Những ngôi sao Hàn Quốc không còn đường quay trở lại showbiz: Người chịu án treo do sử dụng chất cấm, kẻ rơi vào cảnh tù tội vì bê bối cưỡng dâm - Ảnh 4.

Vào tháng 5/2020, nam ca sĩ được giảm án tù từ 6 xuống 5 năm vì tội cưỡng dâm, quay lén phụ nữ. Jung Joon Young phải hoàn thành khóa học 80 giờ về bạo lực tình dục, không được phép làm việc liên quan nhi đồng, thanh thiếu niên trong vòng 5 năm sau khi mãn hạn tù.

Yoochun

Vào tháng 7/2019, Yoochun thành viên của JYJ phải nhận mức án 2 năm tù treo vì phạm tội liên quan đến chất gây nghiện, gây ảnh hưởng xấu tới xã hội. Nam ca sĩ bị truy tố với tội danh mua 1,5 gram ma tuý đá methampetamine và sử dụng tổng cộng 7 lần cùng với vị hôn thê cũ Hwang Hana. 

Những ngôi sao Hàn Quốc không còn đường quay trở lại showbiz: Người chịu án treo do sử dụng chất cấm, kẻ rơi vào cảnh tù tội vì bê bối cưỡng dâm - Ảnh 5.

Vào khoảng tháng 4/2020, khi vừa rục rịch kế hoạch quay trở lại làng giải trí, Yoochun lại phải tiếp tục hầu tòa để tham gia phiên xét xử liên quan đến việc bồi thường cho nạn nhân từng bị nam ca sĩ tấn công tình dục. Vào năm 2016, nam ca sĩ từng bị 4 cô gái kiện vì hành vi tấn công tình dục đối với họ. Sau đó, nam ca sĩ đã được tòa tuyên trắng án. Vụ án chưa dừng lại tại đó khi Yoochun đệ đơn kiện ngược lại người phụ nữ “A” vì tội vu khống. Tuy nhiên, Yoochun đã bị thua kiện.

Những ngôi sao Hàn Quốc không còn đường quay trở lại showbiz: Người chịu án treo do sử dụng chất cấm, kẻ rơi vào cảnh tù tội vì bê bối cưỡng dâm - Ảnh 6.

Năm 2018, cô này làm đơn tố cáo đòi Yoochun phải bồi thường. Tòa án đã yêu cầu nam ca sĩ phải bồi thường cho cô này số tiền 50 triệu Won nhưng phía Yoochun giữ im lặng. Sau đó, phía cô gái này tiếp tục làm đơn đòi tịch thu tài sản của Yoochun. Xuất hiện trong phiên tòa vào tháng 4/2020, nam ca sĩ hoàn toàn giữ thái độ im lặng.

Chia sẻ
Đọc thêm