Những món thưởng Tết khó tin nhất năm 2013

Dưới đây là những món thưởng Tết khiến nhân viên bất ngờ nhất, theo thống kê của trang Asia One.

1. 17,7 tỷ đồng

Những món thưởng Tết khó tin nhất năm 2013 1
Một nhân viên môi giới bất động sản ở Trung Quốc nhận được khoản tiền thưởng khổng lồ - (Ảnh minh họa)

Cô Xu, một nhân viên môi giới bất động sản ở Sơn Đông, Trung Quốc, đã bán được hơn 100 căn nhà trị giá tổng cộng 399 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 1.400 tỷ đồng) trong năm 2013. Được mệnh danh là nữ hoàng môi giới bất động sản, cô Xu đã được trao 5 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 17,7 tỷ đồng) như một phần thưởng cuối năm. Cô được biết đến là người có khoản thưởng tết cao nhất ở Trung Quốc.

2. Ô tô sang

Qihoo 360 Technology – Công ty sản xuất phần mềm diệt virus lớn nhất Trung Quốc đã tặng xe thể thao Porsche Cayenne cho nhân viên trong buổi tiệc cuối năm. Chủ tịch Qihoo - Zhou Hongyi còn cho biết họ dự định để dành hàng chục triệu NDT và 10 siêu xe trị giá 165.000 USD (khoảng 3,5 tỷ đồng) mỗi chiếc để thưởng Tết sang năm.

3. Vàng miếng

Những món thưởng Tết khó tin nhất năm 2013 2
Vàng cũng là món thưởng Tết sang chảnh mà nhiều công ty Trung Quốc thưởng cho nhân viên - (Ảnh minh họa)

Một ông chủ ở Thẩm Dương (Liêu Ninh, Trung Quốc) đã chi hàng triệu thanh vàng miếng làm món thưởng Tết cuối năm cho người lao động. Sau khi có món thưởng đáng giá này, một số công ty ở Trung Quốc cũng đã theo và thưởng cho nhân viên vàng.

4. Sa thải

Một công ty ở Úc đã đưa ra điều kiện thưởng cuối năm cho nhân viên của mình một cách khá kỳ cục rằng: Nếu muốn lĩnh thưởng, các nhân viên này phải chấp nhận bị sa thải trong ngày đầu năm mới. Có vẻ như, đây là điều kiện để tránh cho công ty phải trả cho nhân viên một khoản tiền lương cao hơn trong những ngày nghỉ lễ.

5. Điện thoại và sim

Những món thưởng Tết khó tin nhất năm 2013 3
Một công ty viễn thông thưởng điện thoại di động và buộc nhân viên phải sử dụng thẻ sim của hãng - (Ảnh minh họa)

Một công ty viễn thông được cho là đã thưởng cho nhân viên của mình 5 chiếc điện thoại di động với trị giá 1.000 nhân dân tệ/chiếc (khoảng 3,5 triệu đồng) kèm theo cả thẻ sim. Yêu cầu ở đây là các nhân viên không được phép thay đổi sang một mạng điện thoại khác với thẻ sim ban đầu.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm