Những món ăn đặc sản của các quốc gia vẫn bị du khách "chê lên chê xuống"

Mỗi quốc gia đều có phong cách ẩm thực riêng biệt. Bởi thế có không ít trường hợp món ăn dù được xếp vào hàng quốc hồn quốc túy vẫn khiến du khách e ngại, không dám ăn.

1. Món Zwiebelmett của Đức

Món ăn này được làm từ thịt ba chỉ sống băm nhuyễn cùng hành tây và phết lên bánh mì rồi rắc thêm muối và tiêu. Theo truyền thống, các phần ăn thường được tạo hình con nhím. Tuy món ăn này được ưa chuộng ở miền Bắc nước Đức và cũng được coi là đặc sản ở đó những không phải vị du khách nào cũng dám thử món ăn này.

 Zwiebelmett  

2. Haggis – Scotland

Haggis là món ăn truyền thống của Scotland. Nó được làm từ dạ dày cừu, bên trong nhồi gan, phồi, tim, bột yến mạch, hành tây và mỡ thái hạt lựu. Món ăn này thường được nấu sơ khi bán và người mua thường phải luộc thêm 1-2 giờ trước khi ăn. Đây là món ăn được yêu thích ở Scotland nhưng những món nội tạng nhồi bên trong lại khiến nhiều người không dám thử.


3. Trứng vịt lộn – Phillipines

Trứng vịt lộn là món ăn phổ biến không chỉ ở Phillipin mà còn ở nhiều nước châu Á khác. Trứng vịt lộn là loại trứng dang ấp dở có cả con bên trong. Nhiều người cho rằng đây là một món ăn bổ dưỡng những nhiều người lại cho rằng món ăn này có phần kinh dị.

vịt lộn
 
4.  Đậu natto - Nhật Bản

Natto là món ăn truyền thống của người Nhật và có giá trị dinh dưỡng rất cao được chế biến từ đậu tương lên men. Natto có thể  được chế biến thành các món ăn khác nhau hoặc đơn giản là ăn cùng cơm trắng. Người ăn được thì cho rằng đây là một món ngon hiếm có, người không ăn được thì cho rằng món ăn này có mùi hương kinh dị, cùng những sợi tơ nhớt gợi nhiều liên tưởng.


5.  Trứng luộc nước tiểu – Trung Quốc

Trứng luộc nước tiểu của các cậu bé nam (thường là dưới 10 tuổi) được coi là món ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể ở Trung Quốc. Tuy nhiên với nhiều người, đặc biệt là du khách nước ngoài, việc thưởng thức những quả luộc trứng với nước tiểu là điều khó có thể tưởng tượng nổi, chứ đừng nói đến việc dám ăn thử.

 
6. Vegemite - Úc

Vegemite là một loại bơ được xem là “linh hồn ẩm thực của nước Úc” có màu nâu đen, vị mặn mặn. Đây là món ăn được người Úc rất ưa chuộng và có mặt ở hầu hết mọi căn bếp của người Úc. Tuy nhiên nhiều người nước ngoài lại có rằng Vegemite có mùi khó chịu và e ngại khi phải thử món nó.

 
7. Bánh mì thần tiên - Úc

Loại bánh mì này được trẻ em Úc ưa thích, chúng cũng thường xuất hiện trong các bữa tiệc cho trẻ nhỏ. Món ăn gồm bánh mì trắng phết bơ và rắc kín cốm màu lên. Nhiều người cho rằng bánh mì thần tiên trông giống một món đồ chơi hơn và màu sắc "loè loẹt" trên mặt bánh mì khiến họ ngần ngại không dám thử.

 
8. Đậu phụ thối – Trung Quốc

Đậu phụ thối là món ăn đường phố vô cùng của Trung Quốc Tuy nhiên đây mà một món ăn đặc biệt nặng mùi. Có người nói đậu phụ thối có mùi thum thủm giống với mùi cải bắp hoặc phân bón mục rữa, có người lại so sánh vị của nó với pho mát xanh trong khi người khác thì nghĩ nó giống thịt rữa. Tuy nhiên nếu dám thử, bạn sẽ rất dễ nghiện hương vị bùi, béo của món ăn này.
 

Với những người sành ăn thì đậu phụ thối càng nặng mùi thì càng ngon còn với những người không ăn được thì họ thường phải tránh rất xa món ăn này. 
Chia sẻ
Đọc thêm