Những mẫu kệ lưu trữ tự làm rất đơn giản cho nhà siêu đẹp

Chỉ với vài thanh gỗ, mũi khoan, ốc vít, bạn đã có thể tự tạo cho nhà mình những mẫu kệ lưu trữ đồ đạc vô cùng xinh xắn!

Không hề khó như bạn tưởng, những kệ lưu trữ dưới đây có thể được làm rất đơn giản bằng cách đóng vài thanh gỗ lại với nhau, hay dùng ốc vít định vị vào tường. Và chỉ với một chút khéo léo, bạn đã có thể tạo nên những mẫu kệ lưu trữ siêu đáng yêu cho ngôi nhà của mình rồi.
 
Chiếc kệ này được ghép từ rất nhiều hộp gỗ nhỏ lại với nhau, có thể được xếp theo chiều dọc, chiều ngang một cách lộn xộn có quy củ, những chiếc hộp sẽ trở thành chiếc kệ đặt ở góc phòng vô cùng hợp lý và thích thú.

Kệ mở chỉ đơn giản với 2 thanh gỗ dài (bạn có thể làm nhiều hơn tùy theo số tầng kệ bạn muốn), sau đó dùng miếng thép mỏng định vị thanh gỗ vào tường, khoảng cách giữa hai thanh gỗ tùy theo đồ dùng bạn muốn bày biện.
 
Có thể không nhất thiết phải cần đến những thanh gỗ phẳng phiu đẹp mắt, những thanh gỗ xù xì được cắt ra từ thân cây vẫn chưa được gọt đẽo gì sẽ giúp không gian nhà bạn càng thêm độc đáo.
 
Cách làm tương tự, chỉ có điều phần giá đỡ kệ lưu trữ này là đường ống nước công nghiệp.
 
Hoặc muốn chiếc kệ theo phong cách Rustic, bạn có thể dùng các đường ống nước công nghiệp màu đồng hoặc kim loại sáng để làm giá đỡ kệ, đặt đúng theo hình đường ống nước và dùng ốc vít vào tường. Phần kệ không có gì thay đổi, vẫn là các tấm gỗ thông thường.
 
Với vài chiếc ván trượt, bệ đỡ bằng thanh thép vững chắc, bạn đã có một chiếc kệ có 1-0-2.
 
Cùng là loại kệ có giá đỡ, nhưng loại kệ này lại là giá đỡ treo, với phần dây treo được làm bằng nguyên liệu có độ bền cao, và được dùng để cố định từng kệ riêng biệt.
 
 
 
Loại kệ treo này sẽ phù hợp với các món đồ nhỏ xinh. Đơn giản là bạn tạo móc gắn ở trần, hoặc móc nhô ra ngoài gắn trên tường nhà, sau đó dùng dây buộc vào các lỗ đục trên mảnh gỗ - thân kệ, hoặc đóng thêm đinh ốc bên dưới để cột dây. Điều bắt buộc đó là góc buộc dây phải cân để đảm bảo kệ có thể giữ được thăng bằng và treo đồ.
 
Kệ góc hình chữ L tinh tế cho góc nhà
 

Hay kệ chữ L lệch lạ mắt
 
 
Giống như loại kệ đầu tiên, loại kệ này cũng được làm bằng cách gắn các thanh gỗ, bạn có thể tùy chọn hình mình muốn, từ đó tính số cạnh cần cho mỗi kệ và chiều dài của các thanh gỗ, sau khi đóng hoàn chỉnh các kệ nhỏ riêng lẻ, bạn có thể gắn chúng lên tường bằng đinh để tạo thành kệ lớn tổng thể.
 
Kệ hình chữ A độc đáo
 
Chiếc kệ này được tạo thành bằng cách nối 2 tầng kệ với nhau qua dây. Do vậy, bạn cần đảm bảo dây có khả năng chịu lực tốt, và được thắt nút chuẩn độ dài bằng nhau. Trên và dưới mỗi thanh kệ đều được thắt nút để đảm bảo kệ không bị xô lệch. Móc giữ kệ được gắn trên tường cũng cần phải đảm bảo độ chắc chắn. 
 
Kệ đục lỗ có tác dụng bạn thoải mái đặt kệ ở bất kỳ đâu mà bạn muốn, tuy nhiên, sức chịu đựng của kệ lại không tốt như những loại kệ phía trên, do kệ chỉ gắn một chút vào tường qua lỗ của bảng lớn.
 
Chiếc kệ hình chữ L với phần lưng lớn được áp vào tường tạo điểm tựa vững chắc, phần thân kệ có thể dùng để bài trí đồ, ngoài ra, trên phần lưng kệ còn có các núm gỗ được tạo ra để treo đồ. Đơn giản là bạn đóng hai thanh gỗ vào với nhau, thêm vài núm gỗ hình trụ tròn, sau đó gắn lên tường là ổn.
Kệ được tích hợp gương qua chiếc bảng gỗ cỡ lớn, phần gương được gắn một bên tấm bảng gỗ, góc còn lại của bảng gỗ có gắn thêm các giá đỡ nhỏ để chứa đồ trang điểm.
 
Kệ lưu trữ được thiết kế theo dạng hình thang, 2 chiếc thang hình chữ A được ghép với nhau bằng các giá đỡ kệ nối qua 2 thang. 
Chia sẻ
Đọc thêm