Những màn đối đáp làm khán giả "cười muốn xỉu" trong "Dĩ ái vi doanh"

Đào Anh Tú,
Chia sẻ

Một trong những điều làm nên sức hấp dẫn của bộ phim "Dĩ ái vi doanh", đó là những màn đối thoại cực kỳ hài hước.

Thời điểm hiện tại, bộ phim "Dĩ ái vi doanh" do Vương Hạc Đệ và Bạch Lộc đóng chính đang thu hút được nhiều sự chú ý của các khán giả. Dù sở hữu mô-típ không mới, thế nhưng tác phẩm này vẫn mang tới cho người xem những giây phút thực sự thư giãn nhờ chuyện tình ngọt ngào của các nhân vật, cũng như là những câu thoại cực kỳ hài hước giữa họ.

Trịnh Thư Ý và biểu hiện của sự "lươn lẹo"

Những màn đối đáp làm khán giả "cười muốn xỉu" trong "Dĩ ái vi doanh" - Ảnh 1.

Còn nhớ ở giai đoạn đầu phim, Trịnh Thư Ý (Bạch Lộc) từng vô tình làm rơi chiếc hoa tai trên xe của Thời Yến (Vương Hạc Đệ). Vốn dĩ, cô định mặc kệ nhưng nhờ câu chuyện của người bạn thân Tất Nhược San, Trịnh Thư Ý nhận ra rằng đây chính là cơ hội tốt để mình có thể gặp lại Thời Yến.

Chính vì thế, cô đã gọi điện cho Thời Yến để xin lấy lại đồ và "chém gió" rằng chiếc bông tai này cực kỳ quan trọng với mình: "Chiếc bông tai này còn quan trọng hơn tính mạng của tôi, là của bà ngoại để lại cho mẹ tôi, rồi mẹ tôi lại để lại nó cho tôi. Nó là vật gia truyền của nhà chúng tôi, còn là của hồi môn của tôi. Tôi còn định đeo nó về nhà chồng trong đám cưới của mình. Mỗi lần nhìn thấy nó, tôi sẽ nhớ về bà ngoại của mình. Đã lâu lắm rồi, tôi không được nhìn thấy bà. Bà ngoại tôi dùng khăn lụa bọc hết lớp này đến lớp khác suốt bao nhiêu năm trời. Bình thường tôi cũng không nỡ lấy ra đeo đâu".

Đang bịa chuyện hăng say, Trịnh Thư Ý đã bị đẩy vào tình huống cực xấu hổ khi Thời Yến hỏi một câu chí mạng: "Của hồi môn của cô là đồ nhựa à?".

Thời Yến "mỏ hỗn"

Những màn đối đáp làm khán giả "cười muốn xỉu" trong "Dĩ ái vi doanh" - Ảnh 3.

Ở tập 10, cô nàng Trịnh Thư Ý đã có một màn ăn vạ cực kỳ đáng yêu. Ban đầu, cô giả vờ bị trật chân và bắt Thời Yến chịu trách nhiệm vì lý do "mỗi lần gặp anh là tôi không thể nhìn đường được nữa". Sau đó, cô bị trật chân thật nhưng rất nhẹ. Tuy nhiên, Thời Yến vẫn mủi lòng và đưa Trịnh Thư Ý tới bệnh viện.

Dù có thể đi lại bình thường, Trịnh Thư Ý vẫn vờ vịt nên cuối cùng, Thời Yến quyết định bế cô. Trong bầu không khí lãng mạn, Trịnh Thư Ý đã hỏi Thời Yến rằng người yêu cũ của anh có bao giờ nói khi bế bạn gái trông anh rất đẹp trai hay không. Đáp lại, Thời Yến đã thể hiện mình "mỏ hỗn số hai, chẳng ai số một" khi hỏi ngược Trịnh Thư Ý: "Bạn trai cũ của cô có bao giờ nói với cô rằng cô rất nặng hay không?"

Hai màn "rắc thính" không thể lộ liễu hơn

Những màn đối đáp làm khán giả "cười muốn xỉu" trong "Dĩ ái vi doanh" - Ảnh 3.

Ở buổi họp báo của Minh Dự Vân Sang, Trịnh Thư Ý đã có hai màn "rắc thính" không thể lộ liễu hơn. Trước khi Thời Yến phát biểu, cô đã nhắn tin cổ vũ cho anh với phong cách chẳng khác nào fan nhắn tin cho thần tượng. Dù Thời Yến chỉ xem mà không đáp, thế nhưng ai cũng hiểu rằng trong lòng anh rất vui.

Trong cuộc họp báo, có những lúc Thời Yến nhìn về vị trí của Trịnh Thư Ý và cô cháu gái Tần Thời Nguyệt. Vì không biết mối quan hệ thật giữa Thời Yến cùng với Tần Thời Nguyệt, thế nên Trịnh Thư Ý đã ghen. Khi Thời Yến bảo cô gọi điện cho Tần Thời Nguyệt, cô cố tình bảo rằng Tần Thời Nguyệt bị ốm nên đã về trước. Sau đó, Trịnh Thư Ý bảo với Thời Yến rằng Tần Thời Nguyệt mắc chứng sợ tổng tài, còn bản thân thì khác hoàn toàn.

Những màn đối đáp làm khán giả "cười muốn xỉu" trong "Dĩ ái vi doanh" - Ảnh 4.

Tiêu tiền... cháu làm được

Cuối cùng, chúng ta có màn đối thoại giữa Thời Yến và cô cháu gái đáng yêu Tần Thời Nguyệt. Vốn được cưng chiều như một nàng tiểu công chúa, thế nên dù thông minh nhưng Thời Nguyệt lại có tính cách ham chơi ngại làm. Sau khi tốt nghiệp, Tần Thời Nguyệt bị Thời Yến ép vào khuôn khổ. Cô phải đến tòa soạn làm việc và trở thành nhân viên của Trịnh Thư Ý.

Dĩ nhiên, Tần Thời Nguyệt cực lực phản đối việc này, thế nhưng cô chẳng có cách nào khác ngoài cầu xin Thời Yến. Cô nhóc đưa ra lý lẽ rằng cả nhà ai cũng kiếm tiền nhưng lại chẳng người nào có thời gian để tiêu, vì thế cô xin tự nguyện trở thành người đó khiến khán giả không thể không bật cười.

Những màn đối đáp làm khán giả "cười muốn xỉu" trong "Dĩ ái vi doanh" - Ảnh 2.

Bộ phim "Dĩ ái vi doanh" do Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ đóng chính hiện đang được chiếu trên Mango TV.

Chia sẻ