Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng
Sự thuận tiện đã giúp lò vi sóng ngày càng được ưa dùng. Tuy nhiên, có những sai lầm khi sử dụng mà người nội trợ dễ mắc phải gây ra những tác động không nhỏ.
Với sự đơn giản khi sử dụng và đem lại nhiều tiện lợi cho cuộc sống, ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn cho mình một chiếc lò vi sóng trong không gian nấu nướng. Tuy nhiên, có những sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà người nội trợ dễ mắc phải gây ra những tác động không nhỏ. Liệu bạn đã biết chưa?
Bởi vì làm như vậy tuy có thể rút ngắn thời gian nấu ăn cần thiết nhưng sẽ làm cho vi khuẩn không tiêu diệt hết còn lưu trú lại và phát triển, thậm chí ngay cả khi được lưu trữ trong tủ lạnh.
Một số bà nội trợ do nhu cầu chế biến thì thịt sau khi rã đông không dùng hết lại cho vào tủ lạnh làm đông lạnh trở lại. Điều đó đe dọa không tốt cho sức khỏe gia đình. Nguyên do là bởi vì trên thực tế khi thịt được rã đông thì nó đã được cũng cấp một nhiệt độ sưởi ấm. Trong nhiệt độ như vậy vi khuẩn đã có thể nhân rộng đến một số lượng có thể gây nguy hiểm. Mặc dù những vi khuẩn này có thể được ngăn chặn khi bị làm đông lạnh trở lại nhưng không có khả năng bị tiêu diệt hoàn toàn. Do đó, thịt đã được rã đông trong lò vi sóng cần phải được chế biến và lưu giữ trong tủ lạnh sau đó nếu muốn.
Hãy cẩn thận việc giải phóng các độc tố chứa trong nhựa ở nhiệt độ cao
1. Không sử dụng đồ nhựa thông thường trong lò vi sóng. Mặc dù không tan ra ở nhiệt độ cao nhưng khi cho vào lò vi sóng sẽ rất nóng. Những hộp nhựa ở nhiệt độ cao có thể phát tác các độc tố, gây ô nhiễm thực phẩm.
Hãy truy cập "Phượt cùng ảnh cưới" để bình chọn cho bộ hình mà bạn yêu thích. Chỉ với 5K/1SMS, bạn có cơ hội sở hữu ngay 3.000.000VND tiền mặt nếu bạn là người nhắn tin thứ 10.000, 1.000.000VND nếu bạn là người thứ 5.000. Thời gian bình chọn (qua SMS hoặc anhcuoi.afamily.vn) bắt đầu từ 14h ngày 20/12 đến hết 22h ngày 22/12/2011. |