Những lời khuyên siêu thú vị, cực hữu ích dành cho thiết kế căn hộ nhỏ

Tiểu Ngư,
Chia sẻ

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế căn hộ nhỏ đánh lừa thị giác đến kinh ngạc theo những gợi ý dưới đây.

Mọi thứ đều trở nên khó khăn hơn nếu bạn cố gắng trang hoàng lộng lẫy cho căn hộ nhỏ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa không thể. Thực tế cho thấy, bạn hoàn toàn có thể thiết kế căn hộ nhỏ đánh lừa thị giác đến kinh ngạc. Hãy cũng xem Modsy Designers chia sẻ một số ý tưởng cho căn hộ nhỏ thêm thoáng rộng đến bất ngờ:

Thắp sáng những bức tường để mở rộng căn hộ nhỏ

Những lời khuyên siêu thú vị, cực hữu ích dành cho thiết kế căn hộ nhỏ - Ảnh 1.

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế căn hộ nhỏ liên quan đến ánh sáng, đây là ý tưởng hay ho. Sắp xếp những chiếc đèn sát tường làm bừng sáng ngôi nhà. Hơn nữa, ý tưởng này còn không lãng phí không gian sàn.

Do đó, hãy lựa chọn những chiếc đèn treo tường mà bạn có thể cắm vào tường để không phải nối dây. Một số dạng đèn xoay cho phép bạn có ánh sáng linh hoạt hơn.

Đừng tùy tiện đặt ghế sofa trên sàn

Những lời khuyên siêu thú vị, cực hữu ích dành cho thiết kế căn hộ nhỏ - Ảnh 2.

Một trong những ý tưởng thiết kế căn hộ nhỏ là giữ đồ đạc không đóng chặt với sàn nhà. Vì sao ư? Vì chẳng có gì làm không gian nhỏ hẹp hơn việc ghế sofa nằm cồng kềnh ngay sàn nhà. Thay vào đó, hãy sử dụng đồ nội thật ngồi cao để không gian thoáng rộng hơn. Những chiếc ghế, bàn mảnh có chân thon dài là lựa chọn hoàn hảo.

Đặt thảm lên thảm

Những lời khuyên siêu thú vị, cực hữu ích dành cho thiết kế căn hộ nhỏ - Ảnh 3.

Phủ lên sàn nhà không bắt mắt là một tấm thảm đẹp thì còn gì bằng! Nhưng đặt thêm một tấm thảm khác lên trên thì không gian của bạn không chỉ giúp không gian thêm phong cách. Điều đó còn giúp xác định các khu vực trong bố cục sắp xếp. Chưa kể, thảm rất dễ cuộn và vận chuyển. Do đó, thật dễ dàng nếu bạn muốn di chuyển đến địa điểm khác.

Phân chia không gian với đồ nội thất

Những lời khuyên siêu thú vị, cực hữu ích dành cho thiết kế căn hộ nhỏ - Ảnh 4.

Nhiều căn hộ nhỏ không có phòng ăn và phòng khách riêng biệt. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tạo ra các khu vực khác nhau bằng cách sử dụng đồ nội thất để phân chia không gian.

Bạn có thể sử dụng lưng ghế sofa như một bức tường phân chia một phòng khách với phòng ăn lớn… Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng tủ sách làm vách ngăn giữa phòng ngủ và khu vực sinh hoạt chung…

Thử một tấm thảm bất thường

Những lời khuyên siêu thú vị, cực hữu ích dành cho thiết kế căn hộ nhỏ - Ảnh 5.

Đôi khi, sự lựa chọn tốt nhất cho căn hộ nhỏ là sử dụng thảm có hình dạng bất thường thay vì hình chữ nhật. Một tấm thảm quá nhỏ hay quá lớn chỉ thu hút sự chú ý đến kích thước phòng của bạn. Thay vào đó, hãy thử tấm thảm có hình dạng bất thường như da bò hoặc thảm tròn.

Lựa chọn nội thất chất liệu trong suốt

Những lời khuyên siêu thú vị, cực hữu ích dành cho thiết kế căn hộ nhỏ - Ảnh 6.

Việc sử dụng đồ nội thất rõ ràng có thể khiến bạn cảm giác đồ đạc như chật chội hơn. Thay vì thế, hãy lựa chọn đồ nội thất làm bằng thủy tinh hoặc acrylic để đánh lừa thị giác của bạn.

Thêm một tác phẩm nghệ thuật

Những lời khuyên siêu thú vị, cực hữu ích dành cho thiết kế căn hộ nhỏ - Ảnh 7.

Không cần thiết phải đóng đinh nó lên tường, bạn chỉ cần đặt trên tủ quần áo, kệ hoặc dựa vào tường. Đây cũng là mẹo hay tạo ra sự rung cảm chiết trung hơn trong không gian, giúp không gian sống có chiều sâu hơn.

Tận dụng không gian theo chiều dọc

Những lời khuyên siêu thú vị, cực hữu ích dành cho thiết kế căn hộ nhỏ - Ảnh 8.

Những lời khuyên siêu thú vị, cực hữu ích dành cho thiết kế căn hộ nhỏ - Ảnh 9.

Không gian nhà ở có thể chật hẹp nhưng nếu tận dụng không gian chiều dọc thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Ví dụ như bạn có thể sử dụng tủ sách và kê thêm đồ đạc lên trên đó. Điều này cũng giúp bạn tận dụng không gian lưu trữ.

(Nguồn: Modsy)

Chia sẻ