Những kiểu yêu đương mà không sớm thì muộn sẽ vẫn "tan hội"

Thảo Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Yêu là một chuyện nhưng có bên nhau dài lâu được hay không lại là chuyện khác. Có những kiểu yêu đương mà chỉ nhìn người khác cũng đã có thể biết chặng đường họ đi là bao xa...

Có những cuộc tình yêu nhau khá lâu bền nhưng có những cuộc yêu đương sẽ tan vỡ nhanh chóng. Cũng thật khó nói chính xác là một tình yêu hoàn hảo có thể dài lâu nhưng có những kiểu yêu mà người ta có thể nhìn kiểu cách để đoán được nó sẽ nhanh chóng đến tình trạng đường ai nấy đi. Bạn cũng có thể nhìn lại cuộc yêu đương của mình để xác định đi nhé.

yêu đương
Ảnh minh họa

1. Chỉ hợp nhau mỗi "chuyện ấy"

Không ai phủ nhận sex rất quan trọng trong một mối quan hệ yêu đương, hôn nhân nhưng rõ ràng nó không phải là tất cả. Thời gian để sex chỉ là một quãng thời gian ngắn trong cuộc đời bạn và nếu như "chuyện ấy" nồng nàn nhưng nếu bình thường hay mâu thuẫn, cãi vã, thậm chí chẳng thể nói chuyện được với nhau thì nó cũng sẽ nhanh chóng đi đến hồi kết mà thôi.

2. Luôn để bụng và thù vặt

Yêu đương không chỉ là chuyện nồng cháy, say đắm đó còn là sự thấu hiểu, sẻ chia và nếu một trong 2 hoặc cả hai đều luôn cảm thấy đối phương có vấn đề để cho rằng họ sai lầm, họ không tốt... thì hỏi bạn sẽ kéo dài được tình yêu này được bao nhiêu bữa?

3. Tuổi tác chênh lệch quá lớn

Có quá nhiều câu chuyện tình yêu kiểu ông lão 80 lấy cô gái 25 hoặc quý bà 60 yêu anh chàng 28... khiến người ta tin rằng tình yêu thật là không có tuổi tác. Nhưng hãy nghe tiếp những câu chuyện về thời gian sau đó của các cặp đôi này sẽ thấy thời gian yêu sẽ chẳng bền. Dù người ta có thể hấp dẫn về nhau bởi điều này điều kia ngay lúc đầu và bất chấp tuổi tác nhưng qua thời gian họ sẽ nhận ra những tư tưởng khác nhau về thế hệ chính là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ của các cặp đôi chênh lệch tuổi tác sau này.

4. Ai cũng cho rằng mình là nhất

Nếu bạn cho rằng mình là nhất, chàng cũng cho rằng mình là nhất thì dù đầu tiên đó chỉ là câu chuyện vui rồi cũng có kết cục chẳng mấy thú vị. Đến lúc nào cả hai sẽ thấy rằng đối phương thật khó chấp nhận, bản thân đã kém cỏi lại tự cao, trong khi thực ra chính bạn cũng là con người đó.

yêu đương
Ảnh minh họa

5. Chỉ có 1 bên yêu tha thiết

Đôi lúc người yêu tha thiết sẽ chấp nhận rằng họ chỉ cần được ở bên người ấy là đã mãn nguyện lắm rồi. Người kém nồng say hơn thì cho rằng chả có ai yêu mình hơn thế thôi thì cứ... yêu. Nhưng bạn biết đấy nếu rất yêu nhau vốn dĩ đã không thể nói trước được độ lâu bền, đằng này người không yêu tha thiết sau khi cố gắng sẽ cảm thấy thật ngột ngạt. Kẻ yêu cuồng điên sẽ cảm thấy thất vọng vì mệt mỏi với một bóng hình không hoàn toàn thuộc về mình.

6. Không thảo luận, chuyện trò (tiền bạc, quan điểm sống...)

Tình yêu vốn được coi là thứ tình cảm lãng mạn, bay bổng nhưng chỉ sau đến khi kết hôn những mâu thuẫn mới bộc lộ vì những phát sinh của những vấn đề như tài chính, thói quen, nuôi dạy con cái... Và nếu yêu đương kiểu hời hợt chỉ đôi lúc nắm tay, những buổi gặp gỡ chớp nhoáng, những câu chuyện nhân tình thế thái chả liên quan đến cả hai thì có lẽ đến lúc nào cả hai đối mặt với những vấn đề phát sinh liên quan đến nhau sẽ vô cùng bỡ ngỡ. Trước đó họ chưa từng nói với nhau về những vấn đề này và hoàn toàn bất ngờ về nhau. Những mâu thuẫn sẽ nảy sinh và đường ai người nấy đi là khả năng cao cho cuộc tình của những cặp đôi yêu nhau kiểu này.
Chia sẻ
Đọc thêm