Nếu có những đặc điểm này thì chàng sẽ là ông bố tốt của con bạn trong tương lai

Minh Nhật, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nếu bạn đang cân nhắc việc kết hôn nhưng còn băn khoăn không biết rằng liệu anh ấy sẽ trở thành một người cha tốt của những đứa con tương lai của các bạn hay không thì hãy đọc những điều dưới đây nhé.

Nếu chàng trai của bạn có những đặc điểm dưới đây, anh ấy chắc chắn sẽ là một người cha tuyệt vời. Bạn biết đấy hạnh phúc của hôn nhân không chỉ quyết định bởi người chồng tốt mà còn cần có cả người cha tốt nữa.

chàng trai là ông bố tốt
Ảnh minh họa

1.  Không sợ mình trông như một kẻ “ngớ ngẩn"

Nếu anh ấy không xấu hổ về dáng vẻ bề ngoài mà ngược lại còn hạnh phúc, thích thú với hình ảnh một cô bé “làm đẹp” bằng cách sơn những màu sắc thật “lóng lánh” trên móng tay hay vẽ mặt cho cha, thì anh ấy là một người cha đặc biệt vì sau này anh ấy sẽ biết đặt niềm vui của con lên trên cả việc nhận xét của người khác về dáng vẻ buồn cười của mình vào lúc đó.

2.  Chăm sóc khi bạn đang ốm

Thực tế khi bạn bị bệnh, bạn sẽ có cảm giác như mình được quay ngược trở về tuổi thơ khi được mang thức vào tận giường hay có thể “mè nheo” một kênh truyền hình yêu thích trong lúc ăn. Trẻ con cũng vậy. Vì vậy, nếu anh ấy luôn ân cần, dịu dàng quan tâm khi bạn bị bệnh, chàng chắc hẳn sẽ luôn dịu dàng và chu đáo khi làm cha. Không chỉ có vậy, ngay cả việc lau dọn khi bạn nôn (ói) hoàn toàn cũng không phải là vấn đề lớn với anh ấy, thì việc một chút mùi hôi con trẻ hay việc thay tã cho con cũng không làm người cha tương lai ấy cảm thấy phiền hà.

3. Sự hy sinh

Những sự thay đổi lớn trong các giai đoạn từ cuộc sống độc thân sang cuộc sống hôn nhân, từ “vợ chồng son” sang làm bố mẹ thực ra đòi hỏi khá nhiều sự hy sinh từ cả hai phía.

chàng trai là ông bố tốt
Ảnh minh họa

Nếu anh ấy sẵn sàng hy sinh vì những người mà anh ấy yêu thương, từ những điều nhỏ như việc chọn đi ăn món nướng thay vì món ăn nhanh vì bạn thích như vậy, đến việc làm việc chăm chỉ hơn thay vì ngủ nướng hai ngày cuối tuần hay vùi đầu vào game như trước kia, v.v. thì không có lý gì anh ấy sẽ không trở thành một người cha tốt. Nếu chàng là người biết suy nghĩ cho người khác trước khi nghĩ cho chính bản thân mình như thế, anh ấy sẽ làm một người cha tuyệt vời.

4. Đối xử với trẻ em như những người lớn

Ngay cả khi chưa có con, bạn đã có thể nhìn thấy cách người đàn ông của mình nói chuyện với trẻ con một cách nghiêm túc, chân thành như thể hai người lớn với nhau, cách anh ấy quỳ xuống cho vừa tầm mắt với lũ trẻ, nói với chúng một cách đầy hứng khởi về những thanh gươm ánh sáng bằng nhựa của chúng như thể đó là món đồ chơi “đỉnh” nhất trên thế giới, chẳng hạn. Nếu chàng của bạn quan tâm và đối xử với trẻ con cũng y hệt cách anh quan tâm và đối xử với người lớn, anh ấy sẽ là một ông bố tốt.

5. Không nề hà việc nhà

Nếu chàng không trốn tránh hay nề hà việc lau dọn toilet hay phụ bạn gấp áo quần có nghĩa anh ấy là kiểu đàn ông sẽ không phó mặc bạn với các công việc “của phụ nữ” khác. Cách anh ấy tham gia một cách có trách nhiệm vào các công việc nhà chính là điều nói lên việc anh ấy cũng sẽ sẵn sàng chia sẻ với bạn việc chăm sóc con nhỏ, thậm chí vào ban đêm. Một người cha tốt phải là một người cha nhận thức được rằng việc chăm sóc nuôi nấng con cái không phải chỉ riêng trách nhiệm của các bà mẹ.

6. Kiên nhẫn

Việc làm cha mẹ là phép thử chuẩn xác tính kiên nhẫn của bạn hơn bất kì thứ gì hết, bởi lẽ trẻ em luôn mất nhiều thời gian để có thể tự thực hiện những công việc hay động tác đơn giản, hay việc lặp đi lặp lại một nội dung câu hỏi hàng chục lần trong một khoảng thời gian ngắn cho đến khi nào câu trả lời của người lớn làm chúng cảm thấy hài lòng, v.v. Thế nên, cha mẹ tốt là những người thực sự có thể đối phó được với các tình huống như thế một cách thường chuyên mà không phải hét lên hay nổi cáu với bọn trẻ, và lòng kiên nhẫn là một yếu tố dự báo tốt về khả năng trở thành cha mẹ tốt.

7.  Có óc hài hước

Nếu anh ấy có thể làm cho bạn cười vì những điều nho nhỏ trong cuộc sống thì ắt hẳn đám trẻ con cũng sẽ mê mẩn những người lớn có khiếu hài hước như vậy. Ngoài tình yêu thương, con cái của bạn cũng sẽ thừa hưởng được sự lạc quan và vui vẻ từ ông bố tuyệt vời này.

8. Khoan dung với những sai lầm

Phạm phải sai lầm là một phần tự nhiên của cuộc sống. Ai cũng hiểu điều đó nhưng một khi đã làm cha mẹ, hằng ngày chúng ta phải xử lý biết bao nhiêu là hư hỏng, đổ bể, sai lầm của con cái và của cả chính mình. Trước hết, với tính hiếu kì sẵn có, trẻ con thích tự mình khám phá những điều mới lạ, thậm chí tự mình tiến hành nhiều “thí nghiệm” nên không tránh khỏi những lúc phạm phải sai lầm nghiêm trọng. 

chàng trai là ông bố tốt
Ảnh minh họa

Về phía các bậc phụ huynh, không ai có kinh nghiệm làm cha mẹ trước khi thực sự có con, nên khi trở thành cha mẹ, bản thân chúng ta cũng không tránh khỏi mắc phải nhiều sai lầm. Vì vậy, nếu anh ấy là một người khoan dung với những sai lầm của người khác, đó cũng là một dấu hiệu của một người cha bao dung.

9. Sự sáng tạo

Người đàn ông của bạn sẽ là một người cha tuyệt vời nếu anh ấy luôn có các ý tưởng sáng tạo hoặc đơn giản là biết cách để sửa chữa các đồ vật trong nhà. Đây là một kỹ năng cần thiết bởi khi trong nhà bạn có trẻ nhỏ, chúng sẽ luôn là người thử thách nhiều nhất sự sáng tạo của các vị phụ huynh. Khi chồng bạn là người sáng tạo, anh ấy có thể nghĩ ra nhiều phương pháp độc đáo để giảng dạy, giải trí, kỷ luật và giúp đỡ con cái.

10. Anh ấy yêu bạn

Những ông bố tốt nhất dạy cho con cái của họ về tình yêu và những gì cần phải tôn trọng thông qua cách họ chăm sóc người vợ của mình- người mẹ của các con mình. Một người đàn ông nắm tay người yêu ở nơi công cộng và đánh giá cao lời khuyên của cô ấy là một người đàn ông tốt. Nếu người đàn ông của bạn là một người yêu tuyệt vời, anh ấy cũng sẽ là một người cha tuyệt vời.                                                                   

Chia sẻ
Đọc thêm