Những kiểu bếp cơ bản: Hiểu để sử dụng tối ưu

Anna Anna,
Chia sẻ

Bí quyết để khai thác tối đa lợi ích của căn bếp là hiểu rõ nó.

Bếp hình chữ L

Đây là kiểu bếp có hình dáng phổ biến nhất vì nó chiếm ít diện tích. Một ưu điểm của kiểu bếp này là bạn có thể đặt một chiếc bàn ăn ở giữa. Như vậy khu vực bàn ăn gần với khu vực nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn, rất tiện lợi.
 
 

Đảo bếp

Đảo bếp thích hợp nhất với kiểu bếp hình chữ L có kích thước tối thiểu 3*3m và mở ra không gian khác. Bề mặt đảo bếp có thể được tận dụng làm nơi phục vụ cho việc chuẩn bị nấu nướng. Ngoài ra bằng cách trang bị cho đảo bếp một bề mặt thích hợp để làm bàn ăn, bạn sẽ tăng thêm chức năng cho đảo bếp.
 
 
 

Bếp hình chữ U

Với kiểu bếp này, 3 bức tường của bếp sẽ được tận dụng để lắp đặt các thiết bị và khu vực nấu nướng, rửa bát. Bức tường còn lại sẽ mở ra một phòng khác, cho phép bạn có thể quan sát mọi hoạt động ở phòng bên cạnh trong lúc làm bếp. Bếp hình chữ U rất thích hợp cho những đầu bếp đích thực bởi nó có nhiều mặt bàn mở, rất tiện cho việc chuẩn bị nấu nướng.

 
 

Bếp bố trí song song

Với kiểu bếp này, các thiết bị và khu vực nấu nướng, rửa bát được  bố trí dọc hai bức tường song song. Cách lưu trữ thích hợp nhất trong trường hợp này là sử dụng các ngăn kéo đẩy thay vì dạng có cửa tủ bởi nó sẽ không làm chật không gian mà lại còn tiện dụng.
 
 
 
 

Bếp hình chữ P

Bếp kiểu này kết hợp giữa bếp hình chữ L và hình chữ U nên giúp bạn tận dụng tối đa diện tích sẵn có và tạo ra thêm chức năng cho khu bếp. Bạn sẽ có cả khu vực đặt bàn ăn ngay trong bếp, rất tiện lợi. Ngoài ra, khu vực đặt tủ bếp để đựng đồ cũng thoải mái hơn.
 
 
Chia sẻ