Những gia tộc giàu có nhất thế giới: Ngồi yên một chỗ cũng có 3 triệu USD/giờ

Nguyễn Phượng, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Những gia tộc này đã giữ vị trí giàu nhất thế giới trong suốt hàng thập kỷ, thậm chí không cần làm gì thì tiền vẫn tăng lên mỗi giờ.

Theo báo cáo hồi tháng 9/2021 của Bloomberg, 3 gia tộc gồm: Walton, Mars và Koch là những gia tộc đứng đầu trong danh sách những gia tộc giàu có nhất thế giới.

Đáng nói, bộ ba gia tộc này đã giữ vị trí những người giàu nhất trên thế giới trong nhiều năm dù gia tộc Walton đã cho đi hàng triệu USD.

Gia tộc Walton

Tài sản: 238,2 tỉ USD

Công ty: Walmart (Lĩnh vực bán lẻ hàng tiêu dùng)

Theo thông tin từ Bloomberg, Walton là gia tộc sở hữu đế chế bán lẻ Walmart lớn nhất thế giới tính theo doanh thu. Trung bình cứ 1 tiếng đồng hồ trôi qua là họ có thêm 3 triệu USD.

Những gia tộc giàu có nhất thế giới: Ngồi yên một chỗ cũng có 3 triệu USD/giờ - Ảnh 1.

Ba người con Jim, Alice và Rob Walton của gia tộc Walton (từ trái qua). Ảnh: Walton Family Foundation

Năm 1962, ông Sam Walton đã thành lập Walmart tại Arkansas, Mỹ. Vợ của ông là Helen Robson và 4 người con gồm Rob, John, Jim và Alice.

Chính bởi gia tài kếch xù nên cuộc sống của họ cũng vô cùng xa hoa. Người con trai cả Samuel Robson, có một bộ sưu tập xe hơi cổ. Còn Alice không thể hiện vai trò lớn trong kinh doanh và chọn trở thành người theo đuổi đam mê nghệ thuật. Bộ sưu tập cá nhân của cô được cho là bao gồm các tác phẩm của Andy Warhol và Georgia O'Keeffe. Năm 2014, cô từng chi 44,4 triệu USD cho một bức tranh của O'Keeffe - mức giá cao nhất từng được trả cho một tác phẩm nghệ thuật của một nữ họa sĩ, The Observer đưa tin.

Song, dù là gia tộc giàu có nhất thế giới nhưng tài sản của họ vẫn không bằng tài sản của người giàu nhất thế giới hiện nay Elon Musk.

Gia tộc Mars

Tài sản: 141,9 tỉ USD

Công ty: Mars (Bánh kẹo và chăm sóc thú cưng)

Từ năm 1922, Frank Mars khởi nghiệp bằng việc bán các thanh socola.

Những gia tộc giàu có nhất thế giới: Ngồi yên một chỗ cũng có 3 triệu USD/giờ - Ảnh 2.

Những thanh socola của Mars đã có mặt trên khắp thế giới.

Vào năm 1911, Frank Mars bắt đầu bán các thanh socola ở thành phố Tacoma, tiểu bang Washington, Mỹ. Và đến nay, công ty Mars đang bán bánh kẹo trên khắp thế giới và sở hữu một loạt các thương hiệu nổi tiếng như M&M, Milky Way và Snickers. Bên cạnh đó, mảng kinh doanh chăm sóc thú cưng cũng chiếm khoảng một nửa doanh thu của Mars.

Song, gia tộc này khá tín tiếng trong giới truyền thông nên rất ít người biết về họ, ngoại trừ sự giàu có tột bậc. Chỉ riêng Jacqueline Mars là thành viên duy nhất trong gia tộc có phần cởi mở về cuộc sống riêng. Cô được cho là mua một bất động sản ở New Jersey trị giá 2 triệu USD.

Gia tộc Koch

Tài sản: 124,4 tỉ USD

Công ty: Koch Industries (Lĩnh vực công nghiệp)

4 anh em nhà Koch được thừa kế công ty dầu khí của cha nhưng mâu thuẫn đã nổ ra vào những năm 1980 khiến 2 người trong số họ là Frederick và William rời bỏ công việc kinh doanh của gia đình. Charles và David tiếp tục lãnh đạo, phát triển doanh nghiệp thành một tập đoàn trị giá hàng tỉ USD.

Những gia tộc giàu có nhất thế giới: Ngồi yên một chỗ cũng có 3 triệu USD/giờ - Ảnh 3.

Ông Charles Koch. Ảnh: Freedom Partners Chamber of Commerce

Theo Investopedia, tập đoàn công nghiệp Koch Industries sử dụng hơn 130.000 nhân viên trên khắp thế giới và kinh doanh trong lĩnh vực trang trại chăn nuôi, đầu tư và kinh doanh hàng hóa.

Ngoài ra, hai anh em nhà Koch cũng có niềm đam mê với bất động sản. Charles sở hữu một bất động sản ở Wichita. Trong khi David, người qua đời vào năm 2019, được biết đến với danh mục đầu tư bất động sản ở New York, bao gồm một căn hộ 2 tầng ở Đại lộ Park, Manhattan và một ngôi nhà trong phố trị giá 40 triệu USD trả bằng tiền mặt.

https://cafebiz.vn/nhung-gia-toc-giau-co-nhat-the-gioi-ngoi-yen-mot-cho-cung-co-3-trieu-usd-gio-20220304164609309.chn
Chia sẻ
Đọc thêm