Những em bé chào đời vào thời khắc giao thừa

Đúng 0h00 ngày 10/2, thời khắc chuyển giao năm mới, bé Nguyễn Hoàng Nam, con trai đầu lòng của sản phụ Hoàng Thị Lệ (25 tuổi) cư ngụ tại Tân Phú, Đồng Xoài, Bình Phước, đã chào đời ở Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM.

Bé được mẹ sinh ra khi thai đã được 39,5 tuần. Sản phụ vỡ ối từ lúc 17h10 chiều 29 Tết. Bé được chính bác sĩ giám đốc bệnh viện Lê Quang Thanh mổ bắt con bởi thai quá lớn (3,8kg).

Cha của bé, anh Nguyễn Ngọc Được quá hạnh phúc khi lên chức bố ở tuổi 29, lóng ngóng mãi mới dám bế con lúc các bác sĩ trao tay. Niềm hạnh phúc của người cha càng nhân lên gấp bội khi con trai anh chào đời đúng vào thời khắc giao thừa, được tiến sĩ Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM thay mặt UBND thành phố tặng hoa chúc mừng.

Chia sẻ niềm hạnh phúc đón cậu con trai đầu lòng, người cha cũng không quên nói lời cảm ơn tới các bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ đã nhiệt tình giúp đỡ vợ chồng anh. Mong con khỏe mạnh và thành công, anh Được cũng nói về ý nghĩa của tên bé, rất đơn giản: Nguyễn là họ cha, Hoàng là họ mẹ, và Nam để kỷ niệm việc hai vợ chồng anh cùng vào Nam lập nghiệp. Túc trực bên cửa phòng sinh, ngoài anh Được còn có chị gái của anh. Bà nội của bé cũng đang trên đường vào với cháu.

Những em bé chào đời vào thời khắc giao thừa 1
Bác sĩ vệ sinh và cắt rốn cho Hoàng Nam sau khi bé ra khỏi bụng mẹ.
Những em bé chào đời vào thời khắc giao thừa 2
Anh Ngọc Được run run khi được bác sĩ Lê Quang Thanh trao con.
Những em bé chào đời vào thời khắc giao thừa 3
Bé nằm gọn trong vòng tay của tiến sĩ Phạm Khánh Phong Lan.

Chưa đầy 10 phút sau khi bé Nam ra đời, các bác sĩ của bệnh viện Từ Dũ cũng vui mừng đón hai "con rắn nhỏ" nữa. Cả hai đều là bé trai, đều là con thứ trong gia đình và đều ra đời bằng phương pháp đẻ thường. Một bé là con của mẹ Nguyễn Ngọc Thúy và bố Đặng Anh Vũ (sống tại TP HCM) và bé kia là con của mẹ Lu Thị Kiều Nương và bố Trần Quốc Thông (ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tính đến 1h, có tổng cộng 4 em bé đã chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ. Các bác sĩ cho biết, trong thời khắc chào đón giao thừa, tại đây có khoảng 50 sản phụ đang chờ sinh. Dù là ngày Tết nhưng không khí làm việc tại bênh viện vẫn hăng say và nhộn nhịp như ngày thường. Số lượng các bác sĩ, y tá và các nhân viên của bệnh viện đi làm ngày Tết không có gì thay đổi so với ngày thường, bởi ban lãnh đạo bệnh viện đã xác định đây là bệnh viện tuyến trên, có nhiều ca bệnh nặng ở tuyến dưới chuyển lên nên phải trực chiến chu đáo.

Bích Thục

Chia sẻ
Đọc thêm