Những điều tuyệt vời về nước ép cà chua ít người biết

Nước ép cà chua giàu dinh dưỡng và chất chống oxy hóa nên đặc biệt có lợi cho việc tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật.

Nước ép cà chua là một trong số thực phẩm ưa thích của những người có thói quen ăn uống lành mạnh. Nước ép cà chua không chỉ giàu dinh dưỡng như Vitamin C và Vitamin A, mà nó còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú có thể được điều trị bằng cách thường xuyên tiêu thụ nước ép cà chua. Lý do là vì cà chua có hàm lượng cao chất chống oxy hóa, giúp phòng tránh được nhiều bệnh. nước ép cà chua 2
Cà chua chứa nhiều dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Ảnh minh họa

Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo người dân nên ăn các thực phẩm chứa chất béo lành mạnh bơ hoặc dầu ô liu trong khi tiêu thụ nước ép cà chua. Điều này sẽ giúp cơ thể hấp thu các chất chống oxy hóa phytochemical có trong cà chua lên tới 15 lần. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa còn đặc biệt tốt cho sức khỏe của xương giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương, dễ gẫy.

Cà chua rất giàu niacin, folate và vitamin B6 nên có thể giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim tới 30%. Ăn cà chua hàng ngày được coi là rất hiệu quả trong việc quản lý các mức độ homocysteine - một chất ảnh hưởng đến tim, do đó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

nước ép cà chua 3
Ăn cà chua hàng ngày giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Ảnh minh họa

Sự hiện diện của lycopene là yếu tố chính làm cho nước ép cà chua và lựa chọn tuyệt vời để cải thiện khả năng miễn dịch. Điều này sẽ giúp điều chỉnh các tế bào miễn dịch, do đó việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể hoàn hảo.

Khi có đủ số lượng lycopene trong cơ thể, điều này sẽ giúp cơ thể thúc đẩy các phản ứng miễn dịch, cải thiện sức mạnh đề kháng của cơ thể chúng ta chống lại các yếu tố gây hại từ bên ngoài vào cơ thể.

nước ép cà chua 4
Cà chua còn có tác dụng tăng sức đề kháng, giải độc cơ thể. Ảnh minh họa

Nhờ tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng mà nước ép cà chua còn có tác dụng giải độc cho cơ thể, giúp đào thảo các chất độc thải ra ngoài cơ thể hiệu quả hơn.

nước ép cà chua1
Nhờ tác dụng loại bỏ gốc tự do, nước ép cà chua có thể giúp phòng bệnh ung thư. Ảnh minh họa

Cà chua có hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C phong phú. Điều này sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do có hại khỏi hệ thống cơ thể và giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt nhất. Hoạt động của gốc tự do là nguyên nhân chính của các bệnh như ung thư. Loại bỏ các tế bào gốc sẽ góp phần phòng bệnh ung thư, chống lại nguy cơ nhiễm trùng. 

(Nguồn: Boldsky)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm