Những điều chị em cần tránh khi nói chuyện với trai độc thân

Đàn ông độc thân rất nhạy cảm với những lời nhận xét mang tính phê phán. Bạn có thể mất đi một người bạn tốt hoặc khiến họ cảm thấy khổ sở nếu không chú ý cách ăn nói của mình.

"Khi nào bạn sẽ kết hôn?"

Đây là một trong những điều tối kị khi nói với những anh chàng độc thân. Cũng giống như các cô gái ế vậy, những chàng trai dù đã đến tuổi kết hôn hoặc quá tuổi nhưng vẫn sống một mình rất ghét và thường né tránh những câu hỏi liênquan đến đời tư củ a anh ta. 

Là bạn bè, khi có kế hoạch tổ chức đám cưới, anh ta sẽ khoe với bạn hoặc ít nhất là gửi thiệp mời. Bởi vậy, bạn không nên làm khó chàng khi đặt ra câu hỏi "Khi nào bạn sẽ kết hôn?". 

"Bạn không nên trốn tránh trách nhiệm"

Chắc chắc rằng cuộc sống độc thân sẽ ít trách nhiệm và sự ràng buộc hơn so với cuộc sống gia đình. Nhưng như thế không đồng nghĩa với việc tất cả những chàng trai chưa vợ đều sống thiếu trách nhiệm và muốn né tránh những việc mình sẽ phải đương đầu. Bởi vậy, đừng bao giờ nói với một anh chàng độc thân rằng: "Lấy vợ đi thôi! Bạn không nên trốn tránh trách nhiệm mãi như thế!".

Sự thật là người sống có trách nhiệm thì dù kết hôn sớm hay muộn anh ta vẫn là con người như thế. Thậm chí, vì lo lắng những trách nhiệm lớn lao của cuộc đời mình như làm chồng, làm cha... anh ta đang chuẩn bị kĩ càng hơn trước khi chính thức đảm nhận những vị trí đó. 

"Bạn phải sống vui vẻ lên!"

Câu nói này chẳng khác nào lời quy kết anh chàng độc thân mà bạn chơi cùng không vui vẻ, hòa nhã nên mới chưa tìm được một nửa cho cuộc đời mình. 

Không phải cứ độc thân là buồn phiền, cuộc sống tăm tối, trái lại đối tượng này vẫn có những niềm vui riêng, sở thích riêng mà đàn ông có vợ đôi khi còn thầm tiếc nuối

Anh ta chưa kết hôn vì còn yêu quý cuộc sống độc thân hoặc vì cảm thấy chưa đến thời điểm phù hợp để tính chuyện cưới xin. Cũng có thể anh ta thích dành thời gian cho gia đình, bạn bè trước khi chính thức lo cho mái ấm riêng của mình... Tựu chung lại, đàn ông độc thân vì rất nhiều lý do khác nhau và họ vẫn tìm được niềm vui riêng cho cuộc sống của mình. Bởi thế, đừng bao giờ khích lệ họ bằng câu nói "Anh/bạn phải sống vui vẻ lên!".

Những điều chị em cần tránh khi nói chuyện với trai độc thân  1
Đàn ông độc thân vì rất nhiều lý do khác nhau và họ vẫn tìm được niềm vui riêng cho cuộc sống của mình (Ảnh minh họa).

"Ngoại hình, công việc, tính cách của bạn đều rất ổn. Vậy sao bạn vẫn độc thân?"

Đừng cho đàn ông là những người khô khan, ít cảm xúc mà buông ra một câu nói bâng quơ kiểu này. Tất cả các anh chàng độc thân đều cực ghét khi người khác bình luận về bản thân mình. Nào là mình được mặt này, tốt mặt kia mà sao vẫn chưa lấy được vợ? 

Rất nhiều người đã mắc phải điều cần né tránh này khi liên tục bày tỏ sự băn khoăn của mình đối với chuyện độc thân của những chàng trai chưa vợ. Rồi họ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: có lẽ con người anh ta phải tồn tại một vấn đề gì đó nên đến thời điểm hiện tại mãi vẫn chưa có người chung chăn gối...

Nhưng thực tế, đào sâu vào chuyện riêng tư của bạn bè, nhất là những người độc thân là điều hoàn toàn không nên làm, dù bạn có chơi thân với họ đến mấy.

"Sao bạn không thử hẹn hò online nhỉ?"

Trên thực tế, cũng nhiều người đã tìm được một nửa cho mình nhờ hẹn hò online, nhưng số người thất bại, thậm chí tan nát trái tim khi tìm đến phương thức hẹn hò này còn nhiều hơn gấp bội. 

Tất cả các anh chàng độc thân nói riêng và người đang ở trong tình trạng "ế" nói chung đều biết các website hẹn hò trực tuyến, biết được sự tiện lợi, khả năng kết nối qua mạng xã hội, internet... nhưng không phải ai cũng sẵn sàng hẹn hò online. Đơn giản bởi họ không hy vọng tìm được một nửa đích thực qua thế giới ảo. 

Thêm một lý do nữa mà bạn cần tránh đưa ra gợi ý này, đó là khi nghe "Sao bạn không thử hẹn hò online nhỉ?", chàng sẽ nghĩ bạn cho rằng anh ta đang bế tắc trong việc tìm kiếm tình yêu

"Sẽ đến lúc bạn tìm được người để lấy làm vợ thôi!"

Không ai biết được lúc ấy là thời điểm nào và khoảng thời gian nào sẽ phù hợp cho một anh chàng chấm dứt cuộc sống độc thân cả. Vì thế, câu nói trên của bạn gần như vô nghĩa với các anh chàng FA. 

Thay vì nói với anh bạn độc thân của mình như vậy, bạn hãy chơi với anh ta một cách vô tư, vui vẻ, đừng nhắc quá nhiều tới chuyện vợ con, độc thân, FA, ế ẩm... để anh ta phải lo nghĩ, mặc cảm. Những điều chị em cần tránh khi nói chuyện với trai độc thân  2
Chia sẻ
Đọc thêm