Những điều cần nhớ khi trang trí sofa hợp phong thủy, ai làm được điều thứ 4 gia đình vượng khí, tiền tài mau chóng tụ về

Triêu Dương , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hãy tìm hiểu xem sofa nhà bạn có phạm phải điều thứ 4 không nhé.

Sắm sửa một bộ sofa trang hoàng trong nhà không chỉ để đón tiếp khách khứa, mà còn là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của cả gia đình.

Các hoạt động vui chơi, giải trí, đọc sách, nghỉ ngơi, thậm chí cuộn tròn người trên sofa ngủ là sở thích của nhiều người. Nhưng để đảm bảo cho bài trí sofa mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, nhân khí đủ đầy cần nhớ những nguyên tắc nhất định sau. 

Thứ 1 - Không tùy tiện di chuyển vị trí sofa

Sofa sau khi sắp xếp nơi hợp lý giống như một mầm cây được gieo tạo tài khí ở vị trí đó. Nếu không vì tình thế đặc biệt thì không nên xoay chuyển vị trí sofa tuỳ hứng.

Nhiều người vì thấy chỗ bố trí chưa hợp lý nên nay sắp xếp chỗ này, mai kê chỗ kia. Hôm nay để gần cửa sổ để tận hưởng ánh sáng mặt trời, ngày mai lại thích sắp xếp gần bể cá để ngắm chúng bơi lội hoặc mang vào phòng sách để tiện nằm đọc sách thư giãn. Đây không phải là thói quen tốt và chúng phá vỡ kết cấu ổn định của không gian phòng khách.

Những điều cần nhớ khi trang trí sofa hợp phong thủy, ai làm được điều thứ 4 gia đình vượng khí, tiền tài mau chóng tụ về  - Ảnh 1.

Sofa nên được đặt ở vị trí cố định

Nhiều người vì tiết kiệm không gian mà "dẹp" luôn nhu cầu dùng sofa. Nhưng thực tế, về mặt bài trí không gian lẫn phong thủy, sofa giống như linh vật trong ngôi nhà hiện đại.

Một bộ sofa kích thước hợp lý bài trí hài hòa giúp căn nhà thêm ấm cúng và có sức sống, từ đó ngôi nhà mới có thể vượng khí.

Phòng khách không có nơi ngồi sẽ gia tăng sự trống trải, nhân khí tiêu điều, ảnh hưởng đến gia đạo lạnh lẽo.

Thứ 2 - Kỵ dùng chung hai bộ sofa hình tròn và hình chữ nhật

Nhiều bộ sofa có thiết kế hiện đại phá cách nhằm mang lại cá tính cho người sử dụng. Nhưng theo nguyên tắc phong thuỷ, tính chất Ngũ hành vẫn ảnh hưởng nhiều đến hình dạng của sofa.

Những điều cần nhớ khi trang trí sofa hợp phong thủy, ai làm được điều thứ 4 gia đình vượng khí, tiền tài mau chóng tụ về  - Ảnh 2.

Sofa nên dùng cùng hình dạng để thuần nhất dòng khí

Hình tròn thuộc hành Kim, hình chữ nhật thuộc hành Mộc, Kim Mộc khắc nhau, nếu như sử dụng cả hai hình dạng này trong chỉnh thể sofa thì gây bất lợi cho vận nhà.

Thứ 3 - Không dùng một bộ rưỡi, nên dùng đủ bộ

Sofa có thể dùng lẻ theo sở thích của chủ nhà, nhưng để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất thì nên dùng cả bộ. Một chỉnh thể trọn vẹn gợi đến sự viên mãn, tròn vẹn của tài khí, sự thiếu thốn sẽ ngụ ý tàn khuyết, sứt mẻ trong gia đình.

Những điều cần nhớ khi trang trí sofa hợp phong thủy, ai làm được điều thứ 4 gia đình vượng khí, tiền tài mau chóng tụ về  - Ảnh 3.

Sofa nên dùng đủ bộ, nếu không nhìn sẽ khuyết thiếu, không có tác dụng tụ khí

Sofa nên sử dụng đồng bộ chỉnh tề mới mang lại cảm giác đầy đủ, trọn vẹn, gia đình tốt đẹp mỹ mãn.

Thứ 4 - Nguyên tắc "nước chảy chỗ trũng"

Để tụ khí vượng nhà, sofa cần "tĩnh" và có điểm tựa. Nhưng về tính năng sử dụng, sofa rất linh hoạt, vừa có thể ngồi, nằm, co được duỗi được. 

Một bộ sofa hoàn chỉnh không thể thiếu được bàn trà. Dù bàn trà để trang trí nhưng chúng như một nửa để tròn một cặp song hành. Nếu như sofa giúp tụ khí thì bàn trà chính là xoáy giữ khí tốt nhất.

Chính vì giữ khí nên bàn trà không được cao hơn mặt ghế sofa. Nguyên tắc đúng nhất là bàn trà thấp hơn mặt ghế sofa một chút theo thế thoải dần, giống như nước chảy chỗ trũng. Đây chính là bí quyết nhiều người khi mua sofa ít khi để ý, nhưng lại mang tính quyết định. Dù bộ sofa có đắt tiền và đẹp đến mấy, nếu không tuân theo nguyên tắc này thì chỉ đẹp về thẩm mỹ mà không có giá trị phong thủy tụ tài.

Những điều cần nhớ khi trang trí sofa hợp phong thủy, ai làm được điều thứ 4 gia đình vượng khí, tiền tài mau chóng tụ về  - Ảnh 4.

Bàn trà cần thấp hơn sofa là hợp phong thủy

Ngoài ra, ở phòng khách thường bài trí thêm tủ kệ. Cũng áp dụng nguyên tắc này, sofa phải thấp hơn tủ bởi tủ là sơn, sofa là thủy, cho nên tủ đặt cạnh sofa không được thấp hơn.

Sofa, bàn trà và tủ kệ là bộ ba hài hòa nơi phòng khách. Phóng chiếu theo độ cao hợp lý lần lượt là tủ kệ, sofa, bàn trà. Nếu như ngược lại là phạm phong thủy, dẫn đến việc chủ gia đình không có tiếng nói, thường bị lấn át. 

Ngoài ra, để tìm vị trí cố định cho sofa, cần biết đặt hướng nào để mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất. Trong dân gian, sofa đặt đúng hướng tốt thì vận khí tự khắc sẽ đến. Hướng tốt này dựa vào hướng nhà để xác định.

Nhà hướng Đông đặt sofa hướng Nam, Bắc.

Nhà hướng Đông Nam đặt sofa hướng Bắc, Nam.

Nhà hướng Nam đặt sofa hướng Đông, Đông Nam.

Nhà hướng Tây Nam đặt sofa hướng Đông Bắc, Tây.

Nhà hướng Bắc đặt sofa hướng Nam, Đông.

Nhà hướng Tây Bắc đặt sofa hướng Tây, Đông Bắc.

Nhà hướng Đông Bắc đặt sofa hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Lưu ý: Hướng thứ nhất tốt nhất, sau đến hướng thứ hai.

(Thông tin mang tính tham khảo)

Chia sẻ
Đọc thêm