Những điều bạn nhất định phải biết trước khi mua ghế thư giãn papasan

Nhật Anh,
Chia sẻ

Ghế thư giãn papasan là một trong những chiếc ghế mang lại rất nhiều tiện ích cho ngôi nhà của bạn. Một vài điều nhất định bạn cần phải biết để chọn mua được chiếc ghế phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mọi người trong gia đình.

Ghế thư giãn papasan là kiểu ghế phổ biến, thịnh hành ở những năm 70. Ghế được thiết kế độc đáo, chất liệu thân thiện với môi trường và sử dụng vô cùng linh hoạt ở mọi không gian trong nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc ghế papasan, hãy cân nhắc đến những điều trong bài viết dưới đây.

Ghế papasan là gì?

Ghế papasan được thiết kế đầu tiên ở châu Á, đặc biệt là Philippines và Nhật Bản. Đây là chiếc ghế được thiết kế với vòng tròn lớn và chân đế chắc chắn. Theo truyền thống, ghế được làm từ mây. Nhưng hiện nay, ghế được làm thêm bằng các chất liệu khác như kim loại, nhựa…

Những điều bạn nhất định phải biết trước khi mua ghế thư giãn papasan - Ảnh 1.

Ghế papasan mang lại vẻ đẹp thân thiện, cảm giác ấm áp cho ngôi nhà của bạn.

Ghế papasan có thoải mái không?

Ghế papasan cũng thoải mái như chính vẻ ngoài của chúng. Cấu tạo của ghế với đệm tròn, lớn có thể chứa được hầu hết các kích cỡ người. Ghế papasan đơn giản là món đồ nội thất để bạn thư giãn, ngồi cuộn tròn như những chú mèo, tạo cảm giác thoải mái, ấm cúng để đọc sách hay trò chuyện với bạn bè.

Những điều bạn nhất định phải biết trước khi mua ghế thư giãn papasan - Ảnh 2.

Ghế có nệm và vòng tròn rộng nên ngồi rất thoải mái.

Ghế papasan hoạt động ra sao?

Chiếc ghế papasan thường có 3 – 4 phần gồm đệm, giỏ đệm, đệm lớn và đôi khi có thêm vỏ đệm riêng biệt. Đế có hai lỗ tròn ở hai đầu. Đặt đầu hẹp hơn trên sàn với đầu rộng hướng lên trên để chứa giỏ đệm. Đệm và các phụ kiện khác có thể đặt phía trên để tạo sự ấm áp và trang trí làm đẹp một chút cho không gian.

Những điều bạn nhất định phải biết trước khi mua ghế thư giãn papasan - Ảnh 3.

Ghế thường được đặt gần kệ sách, ban công hay cửa sổ để mọi người thoải mái tận hưởng sự thư giãn.

Ghế papasan có thể chứa trọng lượng bao nhiêu?

Đây là câu hỏi rất quan trọng để bạn chọn mua món đồ nội thất này. Giới hạn trọng lượng của ghế papasan phụ thuộc vào chất liệu mà chúng được cấu tạo nên. Vì thế, bạn có thể trao đổi với nhà cung cấp, nhà sản xuất để lựa chọn được chiếc ghế có trọng lượng phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, thông thường các loại ghế papasan có thể chứa được trọng lượng khoảng 135kg.

Những điều bạn nhất định phải biết trước khi mua ghế thư giãn papasan - Ảnh 4.

Ghế papasan hiện nay được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau.

Ghế papasan có đặt vừa trong ô tô hay không?

Một chiếc ghế papasan có tiêu chuẩn đường kính 90, 100 hoặc 110cm. Vì thế, bạn có thể tháo phần đế ra khỏi giỏ nệm. Tuy nhiên, phần đường kính rộng có thể gây khó khăn cho bạn khi đặt ghế vào trong ô tô. Bạn nên chọn một chiếc ghế phù hợp với xe hơi thay vì ghế papasan.

Tại sao mây lại đắt như vậy?

Hầu hết những chiếc ghế papasan thường có giá không hề rẻ. Ghế thường được làm từ nguyên liệu truyền thống chính là mây tự nhiên. Mây luôn có giá đắt hơn, bền hơn so với vật liệu tổng hợp.

Những điều bạn nhất định phải biết trước khi mua ghế thư giãn papasan - Ảnh 5.

Góc nhỏ ấm cúng, thân thiện và thư giãn với sự hiện diện của ghế papasan.

Bạn có thể đặt ghế ngoài trời?

Nếu ghế được làm từ các chất liệu tổng hợp thì có thể đặt ngoài trời. Nhưng ghế làm bằng mây thuần túy thì không nên đặt ngoài trời vì chúng sẽ dễ bị ẩm mốc, xuống cấp rất nhanh.

Theo Decoholic

Chia sẻ