Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi đi thuê căn hộ chung cư mini

TN,
Chia sẻ

Chung cư mini với giá thuê rẻ hơn, lại có cách bài trí đồ đạc cũng như thiết kế không khác gì các chung cư thường đang rất hút người đi thuê nhà.

- Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là loại căn hộ gồm nhiều căn hộ nhỏ, được các chủ đầu tư hoặc các cá nhân xây dựng trên đất của mình.

Với diện tích khiêm tốn, các căn hộ này thường để bán hoặc cho thuê cho sinh viên, người lao động ngoại tỉnh, người có thu nhập trung bình trở xuống.

Giá thuê chung cư khá thấp, chỉ khoảng 2 đến 5 triệu đồng/tháng. Tùy vào từng vị trí địa điểm, diện tích căn hộ và các dịch vụ đi kèm mà giá có thể khác nhau.

Nếu có nhu cầu thuê chung cư mini Hà Nội giá rẻ, bạn có thể tìm đến các căn hộ ở khu vực Hà Đông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, còn giá cho thuê chung cư mini ở các quận như Cầu Giấy, Đống Đa,... có giá cao hơn so với các khu vực vùng ven.

- 6 lưu ý khi thuê căn hộ chung cư mini 

Trước khi quyết định thuê chung cư mini để sinh sống, cùng Bất động sản Homedy lưu ý một số điểm cơ bản để đảm bảo có cuộc sống thoải mái, tránh những phiền toái về sau.

1. Lựa chọn vị trí phù hợp

Bất kể lựa chọn thuê phòng trọ, thuê căn hộ nào thì vị trí vẫn là yếu tố hàng đầu được quan tâm. Bên cạnh việc lựa chọn những căn hộ gần với nơi học tập, làm việc, bạn chú ý thuê căn hộ gần với các khu trường học, bệnh viện...

Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi đi thuê căn hộ chung cư mini - Ảnh 2.

Vị trí của chung cư là điều kiện khá quan trọng. Ảnh minh họa.

2. Chất lượng căn hộ chung cư mini

Trước khi quyết định có thuê hay không bạn cần nắm rõ tình hình như điện, nước, khả năng chống thấm, cách âm của tường,…. Ưu tiên chọn chung cư mini mới xây, để tránh những hỏng hóc.

Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi đi thuê căn hộ chung cư mini - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

3. Đảm bảo tính an ninh, trật tự

Yếu tố an ninh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn. Cho nên chọn thuê những nơi nằm trong khu vực trị an tốt, có bảo vệ 24/24 và có hệ thống camera giám sát… là điều hết sức cần thiết cho bạn và người thân.

4. Thời gian thuê

Là một người có kinh nghiệm thuê chung cư mini ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh thì việc xác định thời gian thuê căn hộ là yếu tố quan trọng, không thể bỏ qua.

Bởi trong hợp đồng chắc chắn bạn sẽ được yêu cầu cam kết ở ít nhất bao lâu, có thể là 6 tháng hay 1 năm tùy yêu cầu của chủ căn hộ. Thường chủ nhà sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc một khoản tiền có thể từ 1-3 tháng tiền nhà.

Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi đi thuê căn hộ chung cư mini - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Để đảm bảo không phải lo lắng cho tương lai, bạn cần tính toán thật kỹ thời gian sinh sống tại căn hộ để tránh tình trạng chuyển nhà trước thời hạn của hợp đồng.

Bạn cũng có thể khéo léo đàm phán với chủ nhà để rút ngắn thời gian thuê chung cư, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt rủi ro trong trường hợp bạn bắt buộc phải chuyển chỗ sớm hơn thời gian dự tính.

5. Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Chung cư mini là những căn hộ giá rẻ. Chính vì thế có thể trang thiết bị phòng cháy chữa cháy không được lắp đặt đầy đủ, đảm bảo tiêu chuẩn.

Có rất nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra tại các khu chung cư các năm vừa qua. Nên sẽ rất nguy hiểm nếu không may xảy ra hỏa hoạn hay các vấn đề khác.

6. Lưu ý về tiền cọc

Thông thường, chủ đầu tư sẽ yêu cầu bạn đặt cọc một khoản tiền trước khi chuyển đến căn hộ. Bạn tuyệt đối không nên đặt cọc quá nhiều tiền và không tùy tiện đưa tiền khi chưa có hợp đồng chứng minh rõ ràng. Bởi vì đã có rất nhiều trường hợp người thuê chủ quan khi đặt cọc, giao tiền mà không được minh chứng rõ ràng. Sau khi giao dịch thì lại không thể liên lạc lại với chủ chung cư.

- Nhược điểm

Rẻ là điều mà người đi thuê nhà rất cần, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên, thuê chung cư giá rẻ có nhiều bất tiện xảy ra như:

- Xuống cấp trầm trọng khi đã xây dựng lâu năm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống trong những ngày mưa bão.

- Hiện tượng thấm dột, nứt, rò rỉ nước mưa là chuyện khá bình thường.

- Thường xuyên mất điện và cúp nước làm sinh hoạt bạn bất tiện.

- Hệ thống an ninh không đảm bảo khi thuê chung cư rẻ.

- Có hệ thống cách âm không tốt là điều khiến nhiều người bức xúc khi thuê chung cư mini giá rẻ.

Chia sẻ