Những diễn viên suốt đời đóng một kiểu vai

Hollywood không thiếu diễn viên tài năng, nhưng không hiểu sao nhiều đạo diễn vẫn muốn để các tên tuổi đình đám này lặp đi lặp lại những điều quen thuộc qua hàng loạt phim khiến khán giả chán ngán.

1. Zooey Deschanel

Kiểu nhân vật: Dễ thương, hơi ranh ma.


Zooey Deschanel làm khán giả phát ngán với khuôn mặt luôn luôn vui vẻ, những điệu nhảy xoay tròn trong bộ pyjama, nói mọi điều bằng giọng siêu ngọt ngào và trông dễ thương ở mọi lúc. Zooey cứ diễn điệu bộ như thế tuần này qua tuần khác trong series phim truyền hình New Girl và ở hàng chục phim trước trong quá khứ.

2. Adam Sandler

Kiểu nhân vật: vừa đàn ông vừa trẻ con và rất đa tình.


Một sự thật đáng buồn là Adam Sandler đã trở thành một diễn viên hài thất bại và khiến khán giả phát chán trong những phim mà anh chàng đã đóng như Big Daddy, Happy Gilmore hay The Waterboy. Các vai của Adam Sandler trong phim này khá ngớ ngẩn. Vai diễn gần đây trong Jack & Jill  hay Grown-Ups cũng không khá hơn.

3. Loretta Devine

Kiểu nhân vật: Bà mẹ nhếch nhác.


Nếu bộ phim của bạn cần một bà mẹ Mỹ - Phi nhiệt tình, hơi ngổ ngáo và đặc biệt là phải chăm sóc cả gia đình lớn? Tốt nhất hãy gọi Loretta.

4. Steven Seagal

Kiểu nhân vật: tự do, bồng bột, phóng khoáng và thỉnh thoảng trở nên rất hấp dẫn.


Seagal được đứng thứ 5 trong danh sách Những ngôi sao hành động của mọi thời đại. Tuy vậy, các vai diễn của Seagal trong các bộ phim hành động có thể hoán đổi cho nhau cũng chẳng sao. Trong Under Siege hay Out for Justice, và thậm chí Half Past Dead, anh chàng này đều buộc tóc kiểu đuôi ngựa, võ thuật đỉnh cao, tính cách giống nhau...

5. Helena Bonham Carter

Kiểu nhân vật: Quái đản, hơi điên rồ.Trên màn ảnh, Helena luôn xuất hiện với vẻ ngoài hơi thô lỗ, mái tóc bù xù mất kiểm soát và một thái độ bất cần đời - nhìn chung là cực kỳ quái đản.

6. Jason Statham

Kiểu nhân vật: Giỏi giết người và giỏi lái xe, khắc kỷ.


Vai diễn kiểu này đầu tiên của Statham là The Transporter năm 2002, sau đó là The Italian Job. Dù trong phim nào, anh cũng luôn luôn là kiểu người khắc kỷ và nén chặt cảm xúc, tuy vậy vẫn rất hồn hậu với trẻ con và thỉnh thoảng là với các thiếu nữ. 

7. Johnny Deep

Kiểu nhân vật: Anh hùng kỳ quặc.


Kể từ vai diễn cướp biển trong phần đầu tiên của Pirates of the Caribbean: Curse of the Black Pearl năm 2003, Johnny Deep đã chọn "đóng đinh" mình với kiểu vai quái đản và hơi điên điên như thuyền trưởng Jack Sparrow, tất cả chỉ với một chút thay đổi trong hóa trang.

Johnny Deep và cộng sự thân thiết của mình là Tim Burton cũng không tạo được đột phá nào đáng kể, kể từ Sleepy Hollow năm 1999. Bộ phim mới Dark Shadows dường như cũng không phải ngoại lệ.

8. Paul Walker

Kiểu nhân vật: Anh hùng nhưng dịu dàng.


Dù khi đang chĩa súng vào một ai đó, hay trong dáng vẻ trễ nải hờ hững, Walker vẫn diễn vẻ mặt như đang chuẩn bị ăn tối hơn là cho vai diễn mà anh ta đang đóng.

9. Michael Cera

Kiểu nhân vật: Mọt sách, lố bịch và ngớ ngẩn.


Đó là những vai mà Michael Cera đóng khi đã qua tuổi 16 từ rất lâu, như trong các bộ phim Arrested Development, Juno, Superbad...

10. Leslie Mann

Kiểu nhân vật: Bà má vùng quê.


Không có gì để mong đợi ở Leslie vì từ Knocked Up năm 2007, cô chỉ diễn chuyên một kiểu vai bà mẹ mờ nhạt, như vai diễn trong The Change-up năm ngoái hay vai Matthew Perry trong 17 Again (2009). Mặc dù vậy, khán giả vẫn rất nhớ Leslie từ những vai diễn đầu tiên như vai cô hầu gái ở Big Daddy.

Chia sẻ
Đọc thêm