Hollywood tay trắng ra về tại Cannes 65

Hollywood chiếm thế thượng phong tại Cannes năm nay khi có tới 5 trong số 22 phim tranh giải Cành cọ vàng, tuy nhiên lại trắng giải.

Tác phẩm điện ảnh Amour (Love) của đạo diễn người Áo Michael Haneke về câu chuyện tình yêu của cặp vợ chồng già người Paris đã được trao giải Cành cọ vàng dành cho Phim xuất sắc nhất.

Lần thứ hai đoạt giải cành cọ vàng của đạo diễn người Áo Michael Haneke

Một cảnh trong phim Amour

Bộ phim Amour kể về câu chuyện của một cặp vợ chồng già sống tại căn hộ nhỏ ở Paris, Thủ đô hoa lệ của nước Pháp. Câu chuyện về bà vợ già bị ốm nặng, một mình ông chồng chăm sóc đã khiến nhiều khán giả cảm động và mang lại giải thưởng danh giá cho vị đạo diễn 70 tuổi đã từng được vinh danh tại Cannes năm 2005 với bộ phim The White Ribbon (Dải băng trắng). Bộ phim cũng đánh dấu diễn xuất xuất sắc của hai diễn viên đã ngoài 80 đóng vai chính trong phim: Jean-Louis Trintignant và Emmanuelle Riva. 


Đạo diễn Michael Haneke và hai cụ ông, cụ bà Jean-Louis Trintignant và Emmanuelle Riva

Bộ phim Reality của đạo diễn Matteo Garrone kể về một xã hội bị ám ảnh với những ngôi sao giải trí và các chương trình truyền hình thực tế nhận được giải Grand Prix. Điều đặc biệt là nhân vật chính của phim do một người tù Italia đảm nhiệm rất xuất sắc.

Đạo diễn người Anh Kem Loach đã giành Giải của Ban giám khảo với bộ phim The Angels' Share. Giải Kịch bản xuất sắc nhất dành cho bộ phim Beyond the Hills của Cristian Mungiu, đạo diễn người Romania.

Hai nữ diễn chính của phim Beyond the Hills là Cristina Flutur và Cosmina Stratan cùng nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Đạo diễn Cristian Mungiu và hai diễn viên Cristina Flutur - Cosmina Stratan (giải nữ diễn viên xuất sắc)

Nam diễn viên Đan Mạch Mads Mikkelsen được vinh danh ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai người đàn ông bị cáo buộc tội lạm dụng trẻ em trong phim The Hunt.

Đạo diễn Mexico Carlos Reygadas nhận được giải Đạo diễn xuất sắc nhất với phim Porst Tenebras.

Hollywood chiếm thế thượng phong tại Cannes năm nay khi có tới 5 trong số 22 phim tranh giải Cành cọ vàng. Các ngôi sao như Brad Pitt, Nicole Kidman, Bill Murray, Bruce Willis, Matthew McConaughey, cặp đôi Kristen Stewart - Robert Pattinson, Shia LaBeouf, Zac Efron… đã rất nổi bật tại thảm đỏ Cannes. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là họ đều tay trắng ra về.


Chia sẻ
Đọc thêm