Những con số khiến ai định hẹn hò qua mạng đều phải chùn bước

Theo Soha/Trí thức trẻ,

Tội phạm liên quan tới việc hẹn hò qua mạng bao gồm hãm hiếp và tống tiền đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 3 năm qua.

Theo báo cáo của cảnh sát Anh, số vụ phạm pháp liên quan tới các trang web hẹn hò năm 2015 là 378, tăng gấp 3 lần so với 180 vụ năm 2013.

Kết quả từ một khảo sát do The Sun tiến hành cho thấy trang web bị “dính phốt” nhiều nhất là trang PlentyOfFish với 63 vụ, trong đó có 8 vụ cưỡng bức và 5 vụ tấn công tình dục.

Đứng thứ hai trong danh sách đen là badoo với 17 vụ liên quan, trong đó có 2 vụ cưỡng hiếp.


Từ năm 2013 tới năm 2015, có 828 vụ cướp, giết, hiếp và tấn công tình dục kinh hoàng xảy ra bắt nguồn từ các trang hẹn hò.
Từ năm 2013 tới năm 2015, có 828 vụ cướp, giết, hiếp và tấn công tình dục kinh hoàng xảy ra bắt nguồn từ các trang hẹn hò.

Từ năm 2013 tới năm 2015, có 828 vụ cướp, giết, hiếp và tấn công tình dục kinh hoàng xảy ra bắt nguồn từ các trang hẹn hò. Theo thống kê, trào lưu hẹn hò trên mạng cũng là nguyên nhân dẫn tới 115 vụ quấy rối và 43 vụ tống tiền.

Ngày 13/9/2014, Karen Catherall, một bà mẹ hai con ở Anh đã bị người bạn trai gặp gỡ qua PlentyOfFish, Darren Jeffreys nhẫn tâm sát hại.

Do ghen tuông, Darren, 47 tuổi, đã đấm liên tiếp vào mặt và đầu cô Karen Catherall trong tình trạng say khướt tại nhà người phụ nữ này ở Gwernaffield, gần Mold, Flintshire, Anh. Tên bạn trai độc ác đã phải ngồi tù 17 năm rưỡi để sám hối cho hành động tội ác của mình.


Tên Darren Jeffreys, người đã sát hại bạn gái quen qua mạng tại Anh. 
Tên Darren Jeffreys, người đã sát hại bạn gái quen qua mạng tại Anh.

Cơ quan chức năng tỏ ra quan ngại về việc phụ nữ rất dễ trở thành mục tiêu bị hại khi sử dụng các trang web hẹn hò vì 85% nạn nhân liên quan đều là phụ nữ.

Trong số các nạn nhân nữ, 42% ở vào độ tuổi từ 20 đến 29 và 41% các vụ tấn công xảy ra vào buổi hẹn hò đầu tiên diễn ra tại nhà riêng.

Theo khảo sát của Cơ quan Nghiên cứu Tội phạm Anh Quốc (NCA) hồi đầu tháng, hầu hết các cuộc tấn công thường xảy ra ngay lần gặp mặt đầu tiên sau khi hẹn hò qua mạng.


Trong số các nạn nhân nữ, 42% ở vào độ tuổi từ 20 đến 29.
Trong số các nạn nhân nữ, 42% ở vào độ tuổi từ 20 đến 29.

Với sự bùng nổ của các dịch vụ mai mối miễn phí, những website, ứng dụng hẹn hò cùng với những hành vi và mong muốn “lệch lạc” của thế giới ảo, trào lưu hẹn hò qua mạng được xem như một hiểm họa khôn lường” , khảo sát của NCA cho hay.

Khảo sát cũng cho thấy những trang web hẹn hò đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho những kẻ bệnh hoạn "thừa nước đục thả câu".


Những trang web hẹn hò đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho những kẻ bệnh hoạn thừa nước đục thả câu.
Những trang web hẹn hò đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho những kẻ bệnh hoạn "thừa nước đục thả câu".

Trào lưu hẹn hò qua mạng đã sản sinh ra một loại tội phạm tình dục mới. Lợi dụng các trang web hẹn hò, loại tội phạm này dễ dàng tiếp cận “con mồi” mà hiếm khi bị phát hiện. Tiếp tay cho loại tội phạm này là sự cả tin của các nạn nhân.

Họ không nghĩ mình đang đi gặp một người xa lạ mà là người mà họ đang tìm hiểu. Điều này rất đáng lo ngại” , bà Lisa Longstaff từ Tổ chức Phụ nữ Chống Cưỡng bức lên tiếng.

Chia sẻ
Đọc thêm