Những chi phí ẩn đang làm cạn kiệt tiền tiết kiệm của bạn

HỒNG NHUNG (THEO MONEY.USNEWS), Theo thethaovanhoa.vn
Chia sẻ

Hãy lưu ý tới những chi phí ẩn này để xây dựng sự giàu có, cho dù bạn mới bắt đầu hay đang cố gắng tăng số tiền kiếm được.

1. Dịch vụ phát trực tuyến

Nếu bạn đã đăng ký trả tiền cho các dịch vụ xem trực tuyến hãy lựa chọn sáng suốt. Bởi rất nhiều dịch vụ bạn không sử dụng thường xuyên sẽ rất lãng phí. Hãy thử lọc lại và xóa đăng ký những dịch vụ không thường xuyên sử dụng. Kimberlee Davis, đối tác và giám đốc điều hành của The Bahnsen Group cho biết: "Rất nhiều chi phí phát sinh liên quan đến các ứng dụng, mua sắm trên internet. Thậm chí nhiều người còn không nhớ đã đăng ký gì". 

Những chi phí ẩn đang làm cạn kiệt tiền tiết kiệm của bạn - Ảnh 1.

 2. Trả lãi thẻ tín dụng

Chi tiêu vượt quá ngân sách thường xảy ra khi có thẻ tín dụng. Davis nói: "9 trong số 10 lần, bạn sẽ trả khoản đó bằng thẻ tín dụng, làm tăng thêm khoản nợ thẻ tín dụng. Bạn cần trả hết nợ thẻ tín dụng để tránh các khoản phí. Với lãi suất trên 20%, nợ thẻ tín dụng sẽ tiêu hết ngân sách của bạn. Nhiều chuyên gia đề nghị giải quyết nợ thẻ tín dụng trước khi trả nợ khác, để tránh tốn kém hơn".

Những chi phí ẩn đang làm cạn kiệt tiền tiết kiệm của bạn - Ảnh 2.

3. Loại bảo hiểm không cần thiết

Bạn có thể trả tiền cho bảo hiểm nhiều hơn mức cần thiết. Ví dụ, những người về hưu có thể không cần mua bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm tàn tật.

4. Tư cách là thành viên phòng tập thể dục đắt tiền và các lớp tập thể dục

Một số tư cách thành viên phòng tập thể dục có thể tốn hàng chục triệu đồng một năm và thậm chí chi phí chi trả cho việc tham gia các lớp tập thể dục cũng như thế. Nếu bạn mua thẻ tập rồi vứt xó thì đó chính xác là một khoản chi tiêu lãng phí. Dành thời gian để xem liệu những chi phí này có thực sự phù hợp với ngân sách của bạn và phù hợp với các ưu tiên trong cuộc sống hay không. 

Những chi phí ẩn đang làm cạn kiệt tiền tiết kiệm của bạn - Ảnh 3.

5. Quà tặng cho các dịp cuối năm đắt tiền

Về cuối năm có nhiều dịp đặc biệt cần chi tiêu, đặc biệt là các món quà tặng. Từ bỏ việc mua sắm bốc đồng, so sánh bản thân với người khác đặc biệt là bạn bè trên mạng xã hội để tránh việc tăng khoản chi tiêu về cuối năm. Cân nhắc việc giảm chi tiêu cho sở thích cá nhân nếu có các khoản mua sắm phát sinh cần thiết để tránh bội chi. 

6. Gói cước điện thoại di động

Các gói điện thoại di động luôn thay đổi. Cập nhật mới nhất các gói cước và mức sử dụng dữ liệu hiện tại của bạn để xem liệu có thể đăng ký gói dữ liệu nhỏ hơn hoặc gói tiết kiệm cho gia đình hay không. Bạn cũng có thể thương lượng chi phí gói của mình nếu bạn là khách hàng lâu dài hoặc đang xem xét chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ.

Những chi phí ẩn đang làm cạn kiệt tiền tiết kiệm của bạn - Ảnh 4.

7. Hàng nguyên giá

Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, đã đến lúc tận dụng các chương trình giảm giá, cửa hàng ký gửi và các tùy chọn tiết kiệm trực tuyến có thể. Bạn có thể tìm thấy một số trang web quần áo second-hand hoặc có thể để mắt đến các mặt hàng thương hiệu, phiếu giảm giá và ưu đãi khi mua hàng tạp hóa.

Chia sẻ
Đọc thêm