Những chậu trồng cây được tái chế từ vật liệu độc đáo đến không ngờ

Huyền Eun, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không chỉ còn làm từ nhựa hoặc sứ, thủy tinh, có rất nhiều vật liệu làm chậu cây độc đáo ngay trong cuộc sống mà có khi bạn đã vô tình bỏ quên. Chính từ những thứ xung quanh mình, bạn sẽ tạo nên chậu trồng cây sáng tạo và mới lạ.

Hãy nhìn ngó xung quanh và bạn sẽ tìm thấy những chậu trồng cây độc đáo mà không ngờ đến. Bốn vật liệu dưới đây rất gần gũi và chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng trồng cây mới lạ và sáng tạo hơn rất nhiều.

Kim loại mạ kẽm
 
 Kim loại mạ kẽm được bảo vệ tránh gỉ với lớp phủ đặc biệt, giúp chúng có thể sử dụng được nhiều năm với điều kiện ngoài trời. 
 
Kim loại mã kẽm sẽ nhắc cho ta nhớ về cuộc sống nông thôn dân dã và gần gũi.
 
Có nhiều kích cỡ, từ xô, chậu cho đến thùng to khiến cho chất liệu này trở nên tiện dụng và phù hợp trồng nhiều loại cây khác nhau.
 
Thân gỗ
 
Trồng cây trên gỗ sẽ khiến cho "chậu trồng cây" của bạn như do bàn tay thiên nhiên tạo nên. Chỉ cần tìm một thân gỗ có sẵn hốc, hoặc nếu không, hãy tự tạo nên và trồng cây hoa của bạn vào.
 
Những loại cây phù hợp nhất để trồng trên thân gỗ thường là cây khô, ví dụ như xương rồng. Vì những loại cây này ít cần nước, giúp cho thân gỗ được kéo dài và không bị thối rữa nhanh.
 
Chậu trồng cây này sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho một không gian ngoài trời nhỏ như ban công hoặc khung cửa sổ.
 
Giá treo đèn cũ nhiều màu sắc
 
Lợi thế của sự tận dụng đèn cũ này là bạn vừa có thể treo cây lên cao, vừa kêt hợp được màu sắc giữa giá đèn và màu xanh của cây.
 
Bạn có thể tự sơn lại màu của giá treo, và chắc chắn một giá treo cây trước hiên nhà sẽ thu hút ánh mắt của tất cả mọi người bước đến.
 
 Một phiên bản phù hợp với những ngôi nhà đầy tính hiện đại, rõ ràng rằng giá treo cây không chỉ có phong cách vintage. 
 
Khối bê tông
 
 
Bạn có thể tự tạo kiểu cho khối bê tông để biến nó thành một chậu cây với hình dạng bạn muốn.
 
 Sơn thêm một chút màu sắc để chậu trồng cây nhàm chán trở nên độc đáo hơn rất nhiều.
 
Với nhiều chậu cây bê tông khác nhau, cùng với nghệ thuật sắp xếp, bạn đã tự tạo nên một góc vườn trồng cây thực sự sáng tạo và rực rỡ.
Chia sẻ
Đọc thêm