Những cách trị bay mụn cơm, mụn cóc chỉ trong 7 ngày mà không gây đau đớn

Để giảm nhanh những tổn thương do mụn cơm trên da, hạn chế nguy cơ chúng lây lan, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây.

Mụn cơm là những nốt rất thường mọc trên cơ thể chúng ta mà không rõ nguyên nhân. Những nốt mụn cơm không gây cảm giác khó chịu hay đau đớn nhưng nó lại làm mất thẩm mỹ, khiến người bị luôn cảm thấy ngại ngùng và muốn loại bỏ nó càng nhanh càng tốt.

Thực tế, mụn cơm còn được gọi là mụn thịt, mụn cóc là do vi khuẩn HPV chủng 1 và 2 gây ra. Những vi khuẩn này xâm nhập vào da qua những vết trầy xước bên ngoài và hình thành mụn. Mụn cơm có thể lây từ người này sang người khác qua tiếp xúc với dịch bên trong mụn. Đó cũng là lý do giải thích tại sao một người bị mụn cơm sẽ thấy mụn lây lan rất nhanh ra các khu vực lân cận mụn trên cơ thể.

Mụn cơm thường gặp ở người suy giảm miễn dịch, thương tổn nổi cao hoặc kích thước lớn. Nó tồn tại dai dẳng nhiều tháng hoặc nhiều năm, và việc điều trị có thể không đơn giản.

Tuy nhiên, để giảm nhanh những tổn thương do mụn cơm trên da, hạn chế nguy cơ chúng lây lan, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây. Những biện pháp này không những đơn giản, dễ thực hiện với những nguyên liệu dễ kiếm mà còn không gây đau đớn, lại có hiệu quả cao.

Bạn hãy tham khảo nhé:


cách trị mụn cơm

cách trị mụn cơm

Bạn hãy nhớ thay băng dính hàng ngày nhé.

cách trị mụn cơm

cách trị mụn cơm

Đối với cách này bạn cũng cần thay băng dính và bông hàng ngày đấy.

cách trị mụn cơm

cách trị mụn cơm

Để đảm bảo vệ sinh, bạn cần thay băng dính và miếng tỏi hàng ngày.

cách trị mụn cơm

cách trị mụn cơm

Đối với phương pháp trị mụn cơm bằng chuối, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm