Những cách làm mới đồ cũ không phải ai cũng biết!

Cách làm mới đồ cũ chỉ với vài bước đơn giản cùng với bộ sơn sắc màu những đồ cũ đã thành mới với sắc màu rực rỡ theo cách vô cùng đơn giản.

Cách 1:Những nguyên liệu bạn cần để F5 đồ cũ gồm:

- Những chiếc lọ thủy tinh nhỏ

- Màu acrylic

- Băng dính
Đầu tiên, bạn cắt cắt dính quấn phần trên chiếc lọ tạo đường chéo cho đẹp. Tiếp theo, bạn úp chiếc lọ xuống mặt phẳng, quét phủ lớp sơn lên trên phần đáy và thân lọ không có dán băng dính, để khô.Tương tự, bạn dán băng dính và quét sơn cho những chiếc lọ còn lại, mỗi lọ một màu khác nhau. Lưu ý: bạn nên sơn hai lớp cho màu đẹp hơn, sau khi sơn lớp màu thứ nhất để khô rồi sơn lớp màu thứ hai, để qua đêm.Sau khi sơn khô hoàn toàn, bạn nhẹ nhàng bóc lớp băng dính ra ngoài. Vậy là từ những chiếc lọ thủy tinh trắng trong ban đầu giờ đã thành những chiếc lọ sắc màu thật đẹp. Mỗi lọ bạn đựng một loại gia vị khác nhau, nhưng nhớ để màu gia vị không trùng với màu lọ cho đẹp nhé!


Cách 2:- Bộ đĩa ceramic màu trắng không có hoa văn

- Màu vẽ chuyên dụng cho gốm sứ

- Cọ

- Lò nướng
Trước tiên, bạn cần làm sạch bộ đĩa trước khi vẽ. Bạn dùng cọ vẽ những vệt màu rộng 2,5cm trong lòng đĩa, các vệt có cùng tông màu cho đẹp, màu hồng nhạt, hồng đậm, cam đậm, cam nhạt… Bạn tiếp tục vẽ những vệt màu kín hết mặt đĩa cho đẹp.Tương tự, bạn vẽ những vệt màu khác cho các đĩa còn lại. Sau đó, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 30 phút. Tùy theo lò nướng khác nhau, bạn điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Sau đó, chờ cho lò nguội hẳn bạn mới lấy đĩa ra ngoài.Bộ đĩa với sắc màu mới thật tươi sáng bắt mắt, rất tượng. Với cách làm đơn giản như trên, bạn có thể tự làm mới bộ chén đĩa nhà mình theo cách đơn gian như trên mà không cần phải tốn chi phí mau bộ chén đĩa mới đâu đấy.

Cách 3:

Nguyên liệu:

- Cốc thủy tinh

- Giấy vinyl

- Máy cắt vinyl
Đầu tiên, bạn chọn mẫu và dùng máy cắt vinyl thành những tấm màu có hoa văn giống nhau. Bạn không có máy cắt có thể dùng kéo cắt thành những hình tam giác, vuông… đơn giản để trang trí. Sau đó, bạn nhẹ nhàng bóc lớp hoa văn và dán lên thành cốc là xong. Bạn dán tạo hình những hoa văn trên thành cốc cho đẹpThật đơn giản và nhanh chóng, chiếc cốc đã khoác lên lớp áo mới thật đẹp. Thay vì dùng giấy vinyl bạn có thể dùng cọ quét màu vẽ thủy tinh thành những vệt màu lên thành cốc giống như cách 2 cũng rất đẹp nhé!

Chúc bạn thành cốc với 3 cách làm mới đồ cũ tiện ích đơn giản mà đẹp này nhé!

Theo: akailochiclife

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm