Những ca phẫu thuật thẩm mỹ oái oăm nhất thế giới

Phẫu thuật đầu lợn thành mặt mỹ nhân, người đàn ông phẫu thuật thành... mèo là những câu chuyện khó tin nhất về phẫu thuật thẩm mỹ.

1. "Phẫu thuật" đầu lợn thành... mặt mỹ nhân

Tháng 12/2012, trên Sina và các báo Trung Quốc xuất hiện những bức ảnh phẫu thuật đầu lợn kỳ lạ được cho là của một vị bác sĩ người nước ngoài. Theo đó, chiếc đầu lợn đã được phẫu thuật thẩm mỹ thành khuôn mặt một phụ nữ Châu Âu xinh đẹp. Sau khi được đăng tải, những bức ảnh trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là những chị em thích làm đẹp.

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ oái oăm nhất thế giới 1
Loạt ảnh phẫu thuật đầu lợn thành mỹ nhân thực chất là ảnh nghệ thuật

Loạt ảnh phẫu thuật đầu lợn thành mỹ nhân trên thực chất là ảnh nghệ thuật được đăng trên tạp chí “Hurt you bad”. Được biết, trên thế giới chưa có ca phẫu thuật nào như vậy.

Tuy nhiên, những bức ảnh này đã khiến chúng ta đặt ra câu hỏi: “Liệu có thể phẫu thuật chỉnh sửa đầu lợn thành khuôn mặt một mỹ nhân? Nếu như phẫu thuật thẩm mỹ thực sự phát triển đến vậy thì những cô gái bình thường sau khi tu sửa nhan sắc đều có thể trở thành những Phạm Băng Băng, Chương Tử Di?”

Bác sĩ Vương Lâm, chủ nhiệm khoa phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Đại Liên, Trung Quốc cho biết, việc phẫu thuật một chiếc đầu lợn đơn thuần thành gương mặt mỹ nhân là hoàn toàn có thể.

“Nhìn ảnh có thể thấy, chiếc mũi lợn đã bị cắt bỏ, phần da mặt hai bên mũi được khâu lại, chỉnh sửa sao cho không để lộ vết khâu, sau đó chỉ cần tiến hành thêm một vài phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thông thường là được.”

Hiện nay, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ rất phát triển, vậy nên chúng ta có thể áp dụng những phương pháp tiên tiến để che đi một số khiếm khuyết của mình. Bác sĩ Vương Lâm đưa ra ví dụ cụ thể: “Trước đây có một cô bé bị lợn cắn nát khuôn mặt. Sau khi được chúng tôi tiến hành phẫu thuật đắp mặt xóa sẹo, khuôn mặt cô bé hồi phục rất nhanh, trông không khác gì một khuôn mặt bình thường.”

Về việc làm sao để gương mặt “mỹ nhân” trong ảnh có được chiếc mũi hoàn hảo, bác sĩ Vương cho biết: “Trước đây, tôi có tiếp nhận một bệnh nhân không có xương mũi. Khi phẫu thuật, tôi đã lấy một phần xương sụn cấy vào mũi của bệnh nhân, rồi dùng kim chuyên dụng cố định vào vùng xương miệng. Với phương pháp này, cô gái đã có được chiếc mũi ưng ý.”

Tuy khẳng định việc phẫu thuật đầu lợn thành gương mặt mỹ nhân là hoàn toàn có thể, song bác sĩ Vương Lâm lại cho rằng việc chỉnh sửa mặt người không thể làm một cách tùy tiện: “Đầu lợn là vật đã chết nên có thể tùy ý cắt gọt, chỉnh sửa mà không cần quan tâm đến những yếu tố về dây thần kinh, mạch máu v.v… Nhưng đối với người sống thì lại khác.

Là một bác sĩ thẩm mỹ, tôi luôn suy nghĩ phải phẫu thuật thế nào cho phù hợp nhất, đẹp nhất. Ví dụ nếu ai đó muốn phẫu thuật thẩm mỹ thành một minh tinh, thì cô ta phải có một vài điểm giống với minh tinh đó. Nếu không, các bác sĩ sẽ không thể tiến hành ca phẫu thuật này. Do mặt người có rất nhiều mạch máu, dây thần kinh nên khi phẫu thuật tôi luôn quan tâm đến chức năng của những bộ phận này.”

2. Người đàn ông phẫu thuật thành... mèo  

Ông Dennis Avner, 54 tuổi, đến từ tiểu bang Nevada, vốn là một cựu chiến binh của Hải quân Mỹ. Ông được cả thế giới biết đến với biệt danh “Người mặt mèo” hay “Người hổ” vì sau nhiều năm phẫu thuật, ông sở hữu một khuôn mặt giống y như mặt của một con mèo cái. Cả nước Mỹ đã xôn xao trước cái chết bất ngờ của người đàn ông này tại nhà riêng ngày 5/11/2012.

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ oái oăm nhất thế giới 2
Dennis Avner đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật để biến khuôn mặt mình giống 1 con mèo cái

Từ lâu, ông Dennis đã ước mơ trở thành người mèo và ông luôn bị ám ảnh bởi khuôn mặt của những con mèo cái hung ác hoặc những con hổ. Chính bởi sự ám ảnh kỳ quặc này mà ông xin sự đồng thuận từ lãnh đạo địa phương về việc thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau để biến mình thành mèo.

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ oái oăm nhất thế giới 3  

Trên khuôn mặt của ông, từ răng nanh, mái tóc dài, ria mép, tai, xỏ lỗ cạnh mép, các đường xăm, nuôi móng vuốt, cho tới một cái đuôi giả… đều biến ông trở nên giống với mèo. Ngay cả tên gọi ông cũng thích mọi người gọi mình là "Stalking Cat". Mọi ca phẫu thuật của Dennis đều do Steve Haworth, một chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật biến đổi cơ thể, thực hiện.

Hiện tại cảnh sát vẫn chưa điều tra ra nguyên nhân vì sao Dennis Avner tìm đến cái chết. Thi thể của ông được phát hiện tại nhà riêng ở Tonopah vào ngày 5/11/2012. Trước đó, ông chia sẻ trên Facebook rằng:“Tôi là một người thuộc tộc Huron và muốn tuân theo các nghi thức truyền thống, biến cơ thể mình thành một con mèo”.

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ oái oăm nhất thế giới 4
Hiện cảnh sát vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao "Người mèo" lại tự tử

3. Chó tử vong trong lúc phẫu thuật nâng mặt

Một người đàn ông Trung Quốc tên là Yu đã tiêu tốn khoảng 220 USD (tương đương 4,5 triệu VNĐ) để đưa chó cưng của mình đi phẫu thuật thẩm mỹ. Ông hy vọng "cô chó" của mình sẽ trở nên hấp dẫn hơn và thu hút những người gây giống khác đang tìm kiếm chó cái  để phối giống. Cô chó của ông Yu thuộc giống Ngao Tây Tạng rất quý.

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ oái oăm nhất thế giới 5
Chó của ông Yu thuộc giống Ngao Tây Tạng (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, cô chó này đã bị chết trên bàn phẫu thuật do bị bệnh tim, việc này có thể liên quan đến việc gây mê. ÔngYu đang đòi bệnh viện bồi thường 140.000 đô la (tương đương 2,9 tỷ đồng), đây là số tiền ông bỏ ra để mua cô chó này.

Các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật đã chỉ trích ông Yu vì đưa chó đi phẫu thuật thẩm mỹ. Họ cho rằng ông chỉ vì mục đích cá nhân mà quên đi lợi ích của cô chó.Còn có câu chuyện "chấn động": Chàng trai phẫu thuật thành chó

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ oái oăm nhất thế giới 6

Chia sẻ
Đọc thêm