Những ca 'đẻ rơi' có một không hai

Một bé gái Ấn Độ chào đời trên cây khi người mẹ sống ở đó bốn ngày để tránh cá sấu. Một bé khác trượt từ bụng mẹ qua toilet tàu hỏa xuống đường ray.

Sau đây là những trường hợp trẻ ra đời ở những địa điểm kỳ lạ:

Chào đời trên cây

Câu chuyện tưởng chừng chỉ có trong các truyền thuyết về nữ thần cổ xưa, nhưng lại có thực. Năm 2000, khi nước lụt tràn qua một thị trấn ở Mozambique, chị Cheindza quyết định trèo lên cây để tránh bị cá sấu dòm ngó và ở trên đó tới bốn ngày không ăn, không uống. Đến ngày thứ tư, chị sinh được một em bé kháu khỉnh trên cây. Sau khi sinh, đội trực thăng cứu hộ xuất hiện và đưa hai mẹ con tới nơi an toàn, khi dây rốn vẫn còn kết nối hai người. Người mẹ 26 tuổi này gần như kiệt sức và bị thương do các nhánh cây đâm phải lúc chuyển dạ.

Cô bé được giải cứu bằng trực thăng sau khi chào đời trên cây.

Sinh tại quán McDonald

Một em bé được sinh ra tại phòng vệ sinh của quán ăn nhanh McDonald tại bang Washington, Mỹ, và điều đặc biệt là người mẹ hoàn toàn không có ý thức rằng mình đang mang thai. Trong khi hầu hết bà mẹ khác chuẩn bị sinh con hàng tháng trời thì Danille Miller chỉ có vài phút.

Miller đang làm ca đêm tại quán McDonald thì đột nhiên thấy khó chịu nên cô tới ngay phòng vệ sinh. Những cơn đau dữ dội khiến cô linh cảm có điều gì đó bất thường và chỉ sau vài phút, Danille hết sức kinh ngạc khi sinh ra một em bé ngay phía trên toilet. May mắn là cậu bé nặng 2,7 kg này hoàn toàn khỏe mạnh.

Sinh tại ga tàu điện ngầm London

Một người phụ nữ Anh đang trên đường lên một chiếc tàu điện ngầm tại ga Kingsbury, phía Tây Bắc London, thì bỗng dưng bị vỡ nước ối và ngay lập tức được đưa tới phòng quản lý. Các nhân viên y tế có mặt kịp thời nhưng vẫn không đủ thời gian để chuyển tới bệnh viện. Cuối cùng, sau 35 phút, người phụ nữ may mắn này đã sinh được một bé gái khỏe mạnh. Theo thống kê, mặc dùng có hàng triệu người sử dụng tàu điện ngầm hằng ngày ở London nhưng đây mới là ca sinh thứ hai tại khu vực này trong 125 năm lịch sử. Đứa trẻ đầu tiên được sinh ra tại đây là vào năm 1924.

Sinh trên tàu và rơi xuống đường ray

Một cô bé Ấn Độ có lẽ cảm thấy nhàm chán trước các cách chào đời bình thường nên chọn cho mình một khung cảnh ly kỳ khi ra đời thiếu tháng trong toilet trên tàu hỏa, rồi rơi xuống đường ray khi tàu đang “phi nước đại”. Chị Bhuri Kalbi, mẹ bé, đến từ Rajasthan, khi đi trên chuyến tàu đáng nhớ đó, đang mang thai tháng thứ 7. Khi đi vệ sinh, chị hoảng hốt nhận ra mình đã sinh em bé. “Tôi thậm chí còn không nhận ra rằng đứa trẻ đã trượt khỏi toilet của tàu”, cô cho biết.

Theo hãng tin Reuters, rất nhiều toilet trên tàu hỏa của Ấn Độ thông thẳng xuống phía đường ray. Sau giây phút thất thần, Kalbi nhanh chóng báo với họ hàng chuyện xảy ra. Đoàn tàu được lệnh dừng lại và nhân viên i một ga tàu gần đó tìm thấy đứa bé trên đường ray. Bé còn sống.

Sinh ra trên đại lộ

Một người phụ nữ đã vượt cạn thành công trên đại lộ thứ 5, New York. Đứa trẻ đặc biệt này được chào đón bởi hàng nghìn người tại khu vực công viên trung tâm. Họ cũng dành cho đội ngũ bác sĩ những tràng pháo tay nồng nhiệt. Có người còn cho biết, có thể nghe thấy tiếng hét của người mẹ từ văn phòng của mình.

Các nhân viên y tế đã nhanh chóng tới hiện trường giúp bà mẹ đang mang thai tuần thứ 33 hạ sinh an toàn. Ngay sau khi sinh bé gái nặng 2 kg, chị được đưa tới bệnh viện gần đó và tiếp tục sinh một bé trai nặng 2,5 kg.

Sinh trên độ cao 9.144 m

Em bé may mắn sống sót khi sinh non trên máy bay.

Nicola Delemere bắt đầu “chiến đấu” với những cơn đau co bóp dạ con khi cùng chồng ở độ cao hơn 9.000 m trên chuyến bay tới Crete. Lúc đó, chị mang thai đến tuần thứ 25. Máy bay đã chuyển hướng khi Nicola vỡ nước ối, chồng chị cho biết vợ mình sẽ không thể đợi đến lúc hạ cánh.

Mặc dù không có bác sĩ trên máy bay nhưng may mắn là cơ trưởng, bà Carol Miller, là người khá kinh nghiệm. Bà đã dùng một chiếc ống hút để làm sạch phổi đứa bé. Dựa trên những bài học sơ cứu cơ bản, bà hô hấp nhân tạo và làm tim của đứa bé đập trở lại sau nửa tiếng. Em bé được sinh ra đâu đó trên vùng trời Dusseldorf, nước Đức. Ngay sau đó, máy bay hạ cánh xuống sân bat Gatwick và hai mẹ con được đưa thẳng tới bệnh viện.

Sinh tại bưu điện

Một bé gái khỏe mạnh đã chọn cho mình bưu điện ở Wisbech, Cambridgeshire, Bồ Đào Nha, làm nơi đầu tiên xuất hiện trong cuộc sống. Người mẹ Sonia Marina Nascimento tới bưu điện để mua thẻ điện thoại thì bỗng dưng chuyển dạ và sinh. Em bé được nhân viên ưu ái cân bằng chiếc cân chuyên dùng cho hàng hóa. Một nhân viên ở đây cho biết: “Bé Dulce nặng 2,34 kg, bằng một gói hàng hạng nhất với chi phí vận chuyển 14 USD ở chỗ chúng tôi”.

Chào đời trên một chiếc thuyền câu tôm

Không chỉ ra đời trong một hoàn cảnh hết sức đặc biệt trên một chiếc thuyền câu tôm cách bờ 49 km, cậu bé còn sinh ngược và bị dây rốn quấn quanh cổ. Nhưng thuyền trưởng Ed Kiesel đã nhanh trí đỡ đẻ thành công cho người nấu bếp của thuyền mình. Ông còn thông mũi, giúp đứa bé thở lại bình thường.

Sinh trong thang máy

Gia đình Heather vui mừng trước sự chào đời đặc biệt của thành viên thứ tư.

Bé Ashton Lee Simola cất tiếng khóc chào đời ngay trong thang máy bệnh viện cùng tiếng hét của mẹ cậu: “Thằng bé đang ra đấy. Hãy đón lấy nó”. Cậu bé nặng 2,8 kg ra đời như vậy trong thang máy B, trung tâm y tế Carson Tahoe. Sau khi mang bữa trưa cho chồng tại văn phòng, Heather bắt đầu chuyển dạ, nhưng do giao thông quá đông nên phải mất một thời gian khá lâu, chị mới có thể đến được thang máy của bệnh viện. Tuy nhiên, Heather không thể đợi lâu hơn nữa.
 
“Cô ấy nói tôi đỡ thằng bé và tôi đỡ”, Rob, người chồng, cho biết. Khi thang máy dừng lại, bé Ashton mới ra được một nửa. Rob vừa đỡ lấy Ashton, vừa đẩy vợ mình ra ngoài hành lang, nơi đã có các y tá chờ sẵn.
 
 
Theo Phan Anh
Đất Việt/Oddee
Chia sẻ
Đọc thêm