Những bộ phim xuất sắc trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Tấn: Như Ý truyện liệu có mặt?

Như Hồ, Theo Saostar

Một số tác phẩm truyền hình, điện ảnh xuất sắc của Châu Tấn từ trước đến nay: Hậu cung Như Ý truyện, Đại minh cung từ, Họa Bì, Cao lương đỏ...

Châu Tấn - một trong Tứ đại hoa đán của Trung Quốc đầu thập niên 2000, cô đến với ngành điện ảnh, truyền hình khi còn rất trẻ. Nữ diễn viên luôn được xem là đại diện cho thế hệ diễn viên phái thực lực khi đã giành cho mình không ít những giải thưởng lớn nhỏ, cũng là người vinh hạnh đạt được “tam kim ảnh hậu” (Kim Mã, Kim Tượng, Kim Kê) của Trung Quốc. Một đại hoa đán như Châu Tấn với ngoại hình đặc biệt, cùng với giọng nói chất cảm luôn là nữ nghệ nhân khiến mọi người kính nể.

Những bộ phim xuất sắc trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Tấn: Như Ý truyện liệu có mặt? - Ảnh 1.

Để có thể có được vị trí như ngày hôm nay không thể không kể qua những tác phẩm tiêu biểu giúp Châu Tấn ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua vài tác phẩm nhé!

1. Đại minh cung từ 

Những bộ phim xuất sắc trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Tấn: Như Ý truyện liệu có mặt? - Ảnh 2.

Đại minh cung từ là tác phẩm kể về Võ Tắc Thiên và con gái được bà yêu thương nhất - Thái Bình công chúa. Ngoài việc đấu đá trong cung đình, phim còn nhấn mạnh khai thác câu chuyện tình yêu thời thiếu nữ của Thái Bình công chúa. Trong bộ phim này bất luận là chế tác, tạo hình, trang phục hay hóa trang diễn viên đều vô cùng hoàn mỹ. Lúc đó, Châu Tấn mới 26 tuổi, nhờ vào tác phẩm này đã nổi tiếng thành công. Thái Bình công chúa của cô thời trẻ vô lo vô nghĩ, không tâm cơ, đơn thuần trong sáng. Bất luận ai nhìn thấy cô ấy cũng sẽ yêu thích vai diễn này.

2. Nhân gian tứ nguyệt thiên

Những bộ phim xuất sắc trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Tấn: Như Ý truyện liệu có mặt? - Ảnh 3.

Năm 2000, cô cùng Hoàng Lỗi, Lưu Nhược Anh… tham gia vào tác phẩm truyền hình Nhân gian tứ nguyệt thiên cũng rất thành công. Nhân gian tứ nguyệt thiên là bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của Từ Chí Ma và ba người con gái trong cuộc đời anh. Châu Tấn trong phim đảm nhận vai giai nhân Lâm Huy Nhân trong lòng Từ Chí Ma. Châu Tấn đã đem tính cách hồn nhiên, lãng mạn và biểu hiện thần sắc của nhân vật phát triển một cách triệt để, giúp tên tuổi của cô ngày càng tăng cao.

3. Nếu như yêu 

Những bộ phim xuất sắc trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Tấn: Như Ý truyện liệu có mặt? - Ảnh 4.

Năm 2005, đảm nhận vai chính bên cạnh hai đại mỹ nam, cực tinh của ngành giải trí thời điểm đó là Kim Thành Vũ và Trương Học Hữu trong bộ phim điện ảnh Nếu như yêu. Đây là tác phẩm lấy ca hát, vũ đạo làm chủ đề chính, dùng phương thức miêu tả trong phim để khắc họa mối quan hệ tam giác phức tạp. Châu Tấn đã dùng tài năng của mình để lần đầu đạt được Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Kim Mã.

4. Họa Bì

Những bộ phim xuất sắc trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Tấn: Như Ý truyện liệu có mặt? - Ảnh 5.

Một tác phẩm khác không thể không kể đến chính là bộ phim điện ảnh ma huyễn, cổ trang Đông Phương mang tên Họa bì. Châu Tấn trong phim đảm nhận vai diễn hồ yên ngàn năm Tiểu Duy phản nghịch, phóng túng, cần dựa vào tim người để làm cho da luôn trẻ trung xinh đẹp, nhưng không có cách nào có thể bù đắp được trái tim cô đơn ấy. Đây là vai diễn Châu Tấn gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ khả năng diễn xuất bằng mắt của mình. Cũng nhờ vào vai diễn này cô được đề cử tranh giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Kim Tượng.

5. Cao Lương đỏ

Những bộ phim xuất sắc trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Tấn: Như Ý truyện liệu có mặt? - Ảnh 6.

Hay năm 2014 với tác phẩm truyền hình Cao lương đỏ, diễn xuất của Châu Tấn trong tác phẩm này được xem là càng ngày càng đặc sắc khi đảm nhận vai diễn con gái nhà nghèo bị cha mình bán đi, có được bản tính hào sảng, dũng cảm, mạnh mẽ của nữ tử Đông Sơn. Đây được xem là một trong những tác phẩm kinh điển của Châu Tấn tính đến thời điểm này.

6. Hậu cung Như Ý truyện

Những bộ phim xuất sắc trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Tấn: Như Ý truyện liệu có mặt? - Ảnh 7.

Hay như bộ phim truyền hình cổ trang Hậu cung Như Ý truyện vừa được công chiếu vào năm 2018. Trong phim, Châu Tấn đảm nhận vai diễn Nhàn Phi - thanh mai trúc mã của Càn Long, được hoàng thượng yêu thương sủng ái nhưng khi vào cung vì sự ganh ghét đố kỵ của các phi tần, nhiều lần bị hãm hại, dù sau này đăng lên ngôi vị hoàng hậu nhưng dần dần lại bị hoàng thượng lạnh nhạt, viết nên câu chuyện đầy ngược tâm. Đây là bộ phim cung đình đầu tiên mà Châu Tấn đảm nhận thời nhà Thanh. Diễn xuất của Châu Tấn từ đầu đến cuối chưa từng làm cho khán giả phải thất vọng.

Chia sẻ
Đọc thêm