Những bảo tàng gần 100 tuổi, địa điểm vừa chơi vừa học cho các gia đình có con nhỏ

HTP, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Địa điểm cuối tuần cho những gia đình để các em nhỏ vừa học vừa chơi.

Ngoài những khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm thì các địa điểm lịch sử, bảo tàng cũng đang rất thu hút thời gian gần đây. Các bảo tàng là các công trình kiến trúc đặc biệt, nơi lưu trữ nhiều dấu ấn của thời gian. Dưới đây là những bảo tàng gần 100 tuổi là địa điểm vui chơi lý tưởng cho ngày cuối tuần.

Bảo tàng Hải Phòng

Hải Phòng là một trong những địa điểm nổi lên thời gian gần đây khi xuất hiện trào lưu "foodtour". Không chỉ vậy, Hải Phòng còn là địa điểm check-in thu hút đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch. Và một trong những địa điểm không thể bỏ qua là bảo tàng Hải Phòng.

Những bảo tàng gần 100 tuổi, địa điểm vừa chơi vừa học cho các gia đình có con nhỏ - Ảnh 1.

Ảnh: @zang_giang.

Bảo tàng nằm trên con đường Điện Biên Phủ, quận Hồng Bàng. Được xây dựng năm 1918, sau nhiều lần chuyển đổi mục đích sử dụng thì năm 1959 được sửa chữa trở thành bảo tàng Hải Phòng. Tòa nhà có hai tầng, diện tích lên đến khoảng 1200 m2. Qua nhiều lần tu sửa nhưng nơi đây vẫn giữ nguyên bản cấu trúc bên ngoài và cấu trúc cơ bản bên trong như lúc mới xây dựng.

Ảnh: Hà Tròn Tròn, Bảo tàng Hải Phòng - Haiphong Museum.

Mọi thứ được bày trí hiện đại nên bảo tàng trông rất đẹp mắt và sinh động. Không chỉ là nơi trưng bày , bảo tồn các hiện vật lịch sử, đây cũng là nơi giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của thành phố Hải Phòng. Do kiến trúc được giữ gần như nguyên vẹn nên nơi đây thu hút đông đảo giới trẻ đến check-in. Nơi đây mở cửa miễn phí từ thứ ba đến chủ nhật.

Ảnh: @_p_.ann_, @mainee0.9, Hà Tròn Tròn.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Ảnh: @juok_gogo, @morgaga.

Bảo tàng được mở cửa 1919, tính đến nay đã hơn 100 năm lưu giữ và bảo tồn văn hóa Chăm Pa. Nơi đây là một trong những địa điểm check-in nổi tiếng ở Đà Nẵng, mang đậm giá trị văn hóa - lịch sử được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến. Bảo tàng có tổng diện tích lên đến 6.673 m2, trong đó 2.000 m2 được sử dụng để trưng bày các di vật cổ, tranh ảnh, tài liệu về nền văn hóa Chăm.

Ảnh: @h.minhthuw, @lugo.jpg.

Bảo tàng trưng bày gần 500 hiện vật trong phòng trưng bày. Hơn 1.200 hiện vật còn lại được lưu giữ trong kho. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc quý hiếm từ chất liệu sa thạch, đất nung, đồng... thuộc nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau. Bảo tàng còn là nơi lưu giữ 3 bảo vật quốc gia thuộc văn hóa Chăm Pa, đó là Tượng Bồ tát Tara, Đài thờ Trà Kiệu và Đài thờ Mỹ Sơn E1.

Ảnh: @hanhnguyen.123, @tranhyen00, @_w.moonlight_, @tat.dat.587.

Nếu có dịp đi Đà Nẵng, du khách hãy dừng chân ghé thăm Bảo tàng Điêu khắc Chăm để cùng hồi tưởng và chứng kiến nhịp thời gian âm vang được tái hiện lại trong từng hiện vật quý giá.

Bảo tàng Hải Dương học - Nha Trang

Viện Hải Dương học được thành lập cũng gần 100 năm từ 1922, là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được xây dựng sớm nhất ở Việt Nam, hay còn được gọi với cái tên Bảo tàng Hải Dương học. Cách trung tâm thành phố chưa đầy 6km, nơi đây là một "bảo tàng sống" lưu giữ tài liệu quý báu về đại dương Việt Nam.

Ảnh: @soon_nah, @ngoc.quynhhhh.

Bảo tàng lưu trữ hơn 24.000 loại sinh vật biển, trong đó có nhiều mẫu đã được lưu trữ qua nhiều thập kỷ. Viện cũng nuôi rất nhiều sinh vật biển sống, giúp khách du lịch có thể tận mắt quan sát, tìm hiểu về cuộc sống dưới đại dương.

Bảo tàng Hải Dương học thu hút đông đảo giới trẻ đến tham quan. Ảnh: @emdaudey, @theanh124, @ngynnbie, Nguyễn Lợi.

Nơi đây thực sự thu hút trẻ em bởi có vô số các sinh vật biển bên trong, dọc đường cũng có thể thoải mái quan sát hàng nghìn những loài cá với sắc màu vô cùng rực rỡ. Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ bộ xương của loài cá voi lưng gù, bộ xương cá Nạng Hải và bộ xương của loài cá bò biển đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Xung quanh Bảo tàng còn có vô vàn địa điểm sống ảo khác. Ảnh: @phuon9_, @iam.qin_.

Những ngày cuối tuần, đưa gia đình và các con đến một trong bảo tàng dưới đây để vừa giải trí vừa tìm hiểu. Đến đây các em nhỏ có thể khám phá, tìm hiểu về lịch sử, có thêm kiến thức. Đồng thời cũng là gắn kết tình cảm gia đình bố mẹ và con cái.

Chia sẻ
Đọc thêm