Nhóm bạn trẻ ở Huế kêu gọi cộng đồng trong thời gian cách ly toàn xã hội giữ lại vỏ mì gói, lon nước ngọt làm một việc ý nghĩa mà ai xem xong cũng vô cùng bất ngờ

Trong thời gian 15 ngày cách ly toàn xã hội, chắc hẳn nhu yếu phẩm như mì gói và đồ uống sẽ được sử dụng nhiều. Chính vì thế một bạn trẻ tại Huế đã lên mạng xã hội kêu gọi cộng đồng giữ lại vỏ mì và lon nước ủng hộ những người khiếm thính.

Mới đây tài khoản mạng xã hội Na Truong tại TP Huế đã đăng tải dòng trạng thái kêu gọi mọi người trong thời gian cách ly toàn xã hội trong 15 ngày giữ lại vỏ mì tôm, lon nước ngọt hoặc giấy báo cũ. Việc làm này nhằm mục đích giúp cho những người khiếm thính tại một trung tâm bán hàng lưu niệm từ những sản phẩm tái chế có nguồn nguyên liệu để phục vụ sản xuất sau thời kỳ dịch bệnh.

Lời kêu gọi kèm theo hàng loạt những hình ảnh về gói mì tôm, vỏ chai nước ngọt,... được người khiếm thính tái sử dụng thành những vật dụng như đồ lưu niệm, đồ dùng thường ngày, trang sức... khiến nhiều người lần đầu tiên nhìn thấy không khỏi bất ngờ.

Nhóm bạn trẻ ở Huế kêu gọi cộng đồng trong thời gian cách ly toàn xã hội giữ lại vỏ mì gói, lon nước ngọt làm một việc ý nghĩa mà ai xem xong cũng vô cùng bất ngờ - Ảnh 1.

Những lời kêu gọi được nhiều người ủng hộ và chia sẻ.

Chỉ trong thời gian ngắn dòng trạng thái ý nghĩa này được chia sẻ, đã thu hút đến hàng nghìn lượt tiếp cận và nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng tại Huế.

Việc làm này không chỉ giúp người kém may mắn trong xã hội duy trì cuộc sống mà những sản phẩm được bán ra sẽ được trích lại một phần giúp đỡ cho người bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật.

Không những thế số lượng bao bì, vỏ lon đựng nhu yếu phẩm chỉ được sử dụng một lần rồi bỏ đi, ở một quy mô một thành phố là rất lớn, nếu được thu gom và xử lý lại sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Dưới dòng trạng thái, rất động người đã tự nguyện ủng hộ hành động đẹp này và cho biết sau khi dịch bệnh được đẩy lùi sẽ tự tay mang đến tận trung tâm. Nút chia sẻ cũng được hàng nghìn người chọn để giúp lan tỏa việc làm "tử tế" đến với cộng đồng.

Bạn trẻ tại TP Huế kêu gọi cộng đồng trong thời gian cách ly toàn xã hội giữ lại vỏ mì gói, lon nước ngọt làm một việc ý nghĩa mà ai khi đọc xong cũng gật đầu ủng hộ - Ảnh 2.

Bạn trẻ tại TP Huế kêu gọi cộng đồng trong thời gian cách ly toàn xã hội giữ lại vỏ mì gói, lon nước ngọt làm một việc ý nghĩa mà ai khi đọc xong cũng gật đầu ủng hộ - Ảnh 3.

Những lời ủng hộ không ngớt từ cộng đồng mạng.

Healing the Wounded Heart hay còn được gọi với cái tên gần gũi là cửa hàng "Chữa lành những trái tim tổn thương" là một trong những mô hình hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật. Được thành lập từ năm 2009 từ sự hỗ trợ của một tổ chức phi chính phủ, những người thợ ở đây mặc dù thiệt thòi hơn người khác nhưng họ có thể tự tay làm nên những vật dụng vô cùng hữu ích, để rồi có thể nuôi sống bản thân và giúp đỡ những người nghèo khác.

Những sản phẩm được tái chế trở thành mặt hàng vô cùng hữu ích. (Ảnh: Facebook Na Truong)

Ít ai ngờ từ rác nhựa lại có thể "hồi sinh" thành sản phẩm hữu ích nhờ đôi bàn tay của những người khuyết tật. (Ảnh: Healing the Wounded Heart)

Nhóm bạn trẻ ở Huế kêu gọi cộng đồng trong thời gian cách ly toàn xã hội giữ lại vỏ mì gói, lon nước ngọt làm một việc ý nghĩa mà ai xem xong cũng vô cùng bất ngờ - Ảnh 6.

Đây là sản phẩm của bì mỳ tôm quấn vào tre được vót mỏng.

Cửa hàng "Chữa lành những trái tim tổn thương" đã giúp cho nhiều người khuyết tật có cuộc sống ổn định. (Ảnh: Healing the Wounded Heart)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm